"Đau đầu" vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế

02/02/2019 19:49 PM | Kinh doanh

Nhiều hành khách đã phải "chôn chân" cả nửa giờ đồng hồ nhưng vẫn không thể book được một chuyến Grab bởi liên tục phải tự huỷ chuyến vì tài xế không đến. Đặc biệt, khách thanh toán bằng GrabPay và dùng mã khuyến mại còn bị tài xế nhắn trả "cực gắt".

Những ngày cuối năm, nhu cầu đi lại, mua sắm của người dân cũng tăng cao khiến các tuyến phố luôn trong tình trạng quá tải, ùn ứ cục bộ. Mật độ phương tiện đông đúc nên nhiều người dân ưu tiên lựa chọn phương tiện công cộng hoặc dịch vụ xe công nghệ để di chuyển.

Nhờ đó mà những ngày này, các tài xế Grab cũng tranh thủ bật mode chạy cật lực cả ngày mong có một cái Tết ấm no. Nhưng cầu quá tải mà cung lại giảm do có tài xế về quê sớm nên khiến các bác tài cũng trở nên khó tính hơn. Thay vì sợ bị phản ánh lên tổng đài, đánh giá 1 sao thì những ngày cận Tết các tài xế Grab thẳng tay bấm huỷ chuyến, bất chấp việc khoá tài khoản bất cứ lúc nào.

Đau đầu vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế - Ảnh 1.

Tài xế Grab nhờ khách huỷ chuyến với lí do đường xa, hoặc không muốn chạy vì thanh toán GrabPay (phí rẻ hơn trả tiền mặt) lại dùng mã khuyến mại.

Theo đó, lí do mà tài xế đưa ra là đường xá đông đúc, ùn tắc quá tải khiến việc di chuyển đến địa điểm đón khách mất rất nhiều thời gian.

Đau đầu vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế - Ảnh 2.

Màn đáp trả cực gắt của tài xế khi hành khách thanh toán bằng pay và mã khuyến mãi cho chuyến xe 29.000 đồng

Đau đầu vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế - Ảnh 3.

Thậm chí hành khách bị xem như "trò đùa" với những câu từ chối siêu mặn "Không đón đâu đừng chờ nhé"

Bên cạnh đó, việc khiến nhiều tài xế tỏ ra khó chịu và "làm cao" đó là hành khách thanh toán tiền cho chuyến đi bằng GrabPay và mã khuyến mãi. Nếu nhẹ nhàng, một số anh Grab sẽ nhắn tin đề nghị huỷ chuyến một cách tế nhị, mạnh dạn hơn các anh có thể tự tay huỷ chuyến đi bất chấp việc bị khoá tài khoản về quê ăn Tết bất cứ lúc nào. Thế nhưng, nhiều tài xế "lầy" hơn sẽ có những câu đáp trả cực gắt, xanh rờn như "pay + khuyến mại = kiếp sau có tài xế", hay "Pay + khuyến mại = ra Tết có tài xế".

Đau đầu vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế - Ảnh 4.
Đau đầu vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế - Ảnh 5.

Một số tài xế bất chấp việc mình có thể bị khoá thẻ bất cứ lúc nào để huỷ chuyến

Nhiều vị khách tỏ ra ấm ức trước cách phục vụ của các tài xế xe công nghệ. Khách cho rằng tài xế có thể huỷ thẳng tay và có câu trả lời từ chối nhận khách ngay cũng chẳng vấn đề gì, nhưng lại có những bác tài nhận chuyến nhưng cũng không đến đón khách để họ phải chờ đợi một khoảng thời gian dài.

Đau đầu vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế - Ảnh 6.

Một tài xế Grab tuyên bố.

Những ngày cận Tết, như để kiếm thêm thu nhập, một số tài xế Grab chấp nhận tắt app để chạy với phí 7-10k/km, 20k/cho tuyến đường ngắn. Dù biết, tài xế nào cũng muốn lựa chọn những chuyến xe ngon, bõ công sức nhưng việc bị huỷ chuyến liên tục như vậy cũng khiến nhiều hành khách vô cùng khó chịu.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng vẫn có những tài xế chấp nhận chạy những cuốc ngắn hơn với giá 17.000 đồng, 25.000 đồng và thanh toán bằng pay lẫn mã khuyến mãi.

Đau đầu vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế - Ảnh 7.

Một số tài xế vẫn chăm chỉ đón khách dù không được thanh toán tiền mặt

Trong khi khách hàng liên tục phàn nàn về dịch vụ cũng như khó khăn trong việc đặt chuyến, thế nhưng một số tài xế khoe thành tích thu nhập của mình. Một số tài xế tranh thủ khoe thu nhập trong 1 ngày chạy xe đến bở hơi tai, bủn rủn tay chân với thu nhập hơn 1 triệu đồng/ngày.

Đau đầu vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế - Ảnh 8.
Đau đầu vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế - Ảnh 9.
Đau đầu vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế - Ảnh 10.

Trung bình để có thu nhập trên 1 triều đồng/ngày, tài xế phải nhận trên 20 chuyến xe


Theo Nam An

Cùng chuyên mục
XEM