Đất nước nhỏ nhì thế giới, có khoảng 1/3 dân số là triệu phú USD

25/10/2022 19:59 PM | Sống

Ở Monaco, cứ 3 người thì có một người là triệu phú USD.

Monaco được biết đến là quốc gia có diện tích nhỏ thứ hai thế giới, đứng sau Vatican. Diện tích của Monaco chỉ vỏn vẹn khoảng 202 ha (1,98km2). Công quốc này có 3 mặt tiếp giáp với Pháp và mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải.

Theo Business Insider , với diện tích chỉ 1,98 km2 và dân số (năm 2020) là 39.244, Monaco là đất nước có mật độ dân số lớn nhất thế giới.

Đất nước nhỏ nhì thế giới, có khoảng 1/3 dân số là triệu phú USD  - Ảnh 1.

Báo cáo tài sản năm 2019 của Knight Frank cho biết, trong số 38.300 người sống ở Monaco, có 12.261 người là triệu phú. Điều này đồng nghĩa với việc khoảng 1/3 dân số của quốc gia này sở hữu tài sản từ 1 triệu USD, cứ 3 người thì có một người là triệu phú. Theo nghiên cứu của Wealth-X tiết lộ rằng, cứ 56 người tại Mocano thì sẽ có một người sở hữu ít nhất 30 triệu USD. Tại Monaco gần như không có người nghèo.

Nếu tính theo thu nhập bình quân đầu người, Monaco là nước giàu thứ hai thế giới. GDP của nước này năm 2019 là 166,021 USD, chỉ đứng sau Liechtenstein.

Đất nước nhỏ nhì thế giới, có khoảng 1/3 dân số là triệu phú USD  - Ảnh 2.

Quốc gia này có khí hậu Địa Trung Hải dễ chịu, là một vùng đất thanh bình, có bãi biển đẹp. Nhiều bộ phim cũng được lấy bối cảnh ở Công quốc này.

Monaco từ lâu đã là điểm đến dành cho giới siêu giàu. Đây là nơi diễn ra các sự kiện, giải đua hấp dẫn như Monaco Grand Prix và Monaco Yacht Show. Trong thời gian diễn ra sự kiện này, tại đây, chỉ cần bước ra đường bạn đã có thể dễ dàng thấy những chiếc siêu xe như Rolls Royces, Ferraris, Lamborghinis, McLarens… Bến cảng của quốc gia này cũng tấp nập các siêu du thuyền.

Đất nước nhỏ nhì thế giới, có khoảng 1/3 dân số là triệu phú USD  - Ảnh 3.

Để sở hữu một căn hộ một phòng ngủ ở Monaco, người mua phải trả ít nhất 1,6 triệu USD. Hầu hết những căn hộ thông thường ở quốc gia này có giá từ 2,2 - 22,3 triệu USD, còn các căn penthouse cao cấp thì có giá lên tới hơn 55 triệu USD. Với sự xa hoa của Monaco thì những "con số" về giá nhà tại đây không phải điều quá ngạc nhiên.

Ngoài ra, Monaco còn sở hữu con phố đắt nhất hành tinh. Năm 2008, Wealth Bulletin khẳng định Avenue Princesse Grace nằm ở trung tâm đất nước là con phố đắt nhất hành tinh với giá trung bình là 17.750 USD mỗi ft2. Con phố này nổi tiếng không chỉ vì vị trí đắc địa, sầm uất mà còn vì cái tên được đặt theo Công nương Grace Kelly - minh tinh Hollywood huyền thoại của thế kỷ trước.

Đất nước nhỏ nhì thế giới, có khoảng 1/3 dân số là triệu phú USD  - Ảnh 4.

Monaco còn là quốc gia có ninh cao, tỉ lệ tội phạm thấp. Toàn bộ quốc gia đều có hệ thống camera an ninh 24/7. Tại đây, nhiều người dân thậm chí không khóa xe hay khóa cửa nhà. Ở Monaco, cứ 100 công dân thì có 1 cảnh sát.

Monaco cũng nằm trong bảng xếp hạng nơi người dân có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Theo dữ liệu của World Bank, người Monaco nắm giữ kỷ lục có tuổi thọ trung bình cao nhất là 85.8 tuổi.

Theo Minh Nguyệt (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM