Đặt lịch vệ sinh điều hòa qua ứng dụng: Một startup Việt giúp bà nội trợ bớt đau đầu với bài toán "cháy" thợ mỗi khi vào hè

20/06/2022 11:37 AM | Công nghệ

Cứ đến mùa hè, nhu cầu vệ sinh điều hòa tăng vọt khiến chi phí dịch vụ tăng mạnh, thậm chí người tiêu dùng không thể đặt được thợ có tay nghề cao. Nhận ra điều này, startup Heramo đẩy mạnh dịch vụ vệ sinh máy lạnh và khách hàng có thể dễ dàng đạt lịch qua ứng dụng.

Điều hòa- thiết bị thiết yếu của vùng nhiệt đới

Trong vài ngày gần đây, Bắc Bộ và Trung Bộ trải qua đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Trong bối cảnh nắng nóng hiện nay, điều hòa là thứ không thể thiếu đối với người dân Hà Nội và Trung Bộ. Không chỉ là thiết bị điện tử giúp giảm bớt nắng nóng tại Việt Nam cũng như trên thế giới, điều hòa còn đóng góp lớn vào phát triển kinh tế. Trên khắp Đông Nam Á, nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại và các không gian công cộng khác đều sử dụng điều hòa không khí để giúp mọi người thoải mái cũng như làm việc hiệu quả hơn.

Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu của Singapore từng chia sẻ: "Điều hòa là phát minh quan trọng nhất với chúng tôi. Nó đã thay đổi bản chất của nền văn minh và khiến các vùng nhiệt đới cũng phát triển được.

Không có điều hòa, bạn chỉ có thể làm việc vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Việc đầu tiên tôi thực hiện khi trở thành Thủ tướng là lắp đặt máy điều hòa trong những tòa nhà nơi các cơ quan dân sự làm việc. Đây là một trong những chìa khóa tạo nên thành công của chúng tôi".

Mối nguy lớn nếu không vệ sinh điều hòa

Quá trình hoạt động của điều hòa không chỉ làm mát căn phòng mà còn có tác dụng thanh lọc bầu không khí và loại bỏ những vi khuẩn nấm mốc siêu nhỏ… Tuy nhiên sử dụng trong khoảng thời gian dài, các vi khuẩn, bụi bẩn này sẽ bị tích tụ, cư trú trong các bộ phận của máy. Kim loại trên bề mặt của một số dòng máy cũ có thể bị ăn mòn do hơi ẩm và những tác nhân từ bên ngoài.

Chính vì vậy, nếu không vệ sinh máy lạnh đúng cách và thường xuyên, những mảng bám bẩn đó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị. Bụi bẩn có thể làm quá trình trao đổi nhiệt của dàn nóng và lạnh giảm, khả năng diệt khuẩn của máy lạnh cũng vì thế mà giảm. Đặc biệt, ở những dòng máy cũ chức năng diệt khuẩn riêng biệt và khả năng diệt khuẩn không có sẽ làm xuất hiện nấm mốc. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến người dùng mắc phải các bệnh đường hô hấp và dị ứng.

Không những vậy nếu để điều hòa trong một thời gian dài không bảo dưỡng vệ sinh gì thì bụi bẩn sẽ bị bám vào máy, làm nóng dán máy. Chính vì thế sẽ khiến quá trình tản nhiệt chậm đi, hao tốn điện năng hơn. Để kéo dài tình trạng này sẽ khiến máy quá tải, thậm chí hỏng luôn máy.

Cứ đến mùa hè, nhu cầu vệ sinh điều hòa tăng vọt khiến chi phí dịch vụ tăng mạnh, thậm chí người tiêu dùng không thể đặt được thợ có tay nghề cao. Nhận ra điều này, startup Heramo đẩy mạnh dịch vụ vệ sinh máy lạnh và khách hàng có thể dễ dàng đạt lịch qua ứng dụng. 

Đặt lịch vệ sinh điều hòa qua ứng dụng: Một startup Việt giúp bà nội trợ bớt đau đầu với bài toán cháy thợ mỗi khi vào hè - Ảnh 1.

Heramo là startup nhắm tới công nghệ hóa thị trường ngành giặt là từ năm 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây là thương hiệu tiên phong có các dịch vụ giặt sấy, giặt hấp, vệ sinh giày, vệ sinh túi xách, balo, vệ sinh sofa, nệm, rèm, thảm.

Đến nay sau hơn 4 năm hoạt động, startup này là một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành giặt ủi, vệ sinh tại HCM, phục vụ hơn 40,000 khách hàng.

Ánh Dương

Từ khóa:  heramo , điều hòa
Cùng chuyên mục
XEM