Danh tính cháu gái hào môn được tỷ phú Lý Gia Thành ‘giấu’ suốt 22 năm, vừa lộ diện đã được thừa kế khối tài sản 70 tỷ đô la Hồng Kông

23/06/2022 16:20 PM | Sống

Tin tức về Lý Tư Đức bắt đầu xuất hiện nhiều trên mạng mới chỉ trong những năm gần đây. Cô cháu gái lớn của tỷ phú Lý Gia Thành lần đầu tiên xuất hiện trước mắt công chúng cũng đã tròn 22 tuổi.

Khoảng cách lớn nhất của cuộc đời không phải là thua ở vạch xuất phát, mà là khi bạn còn đang tìm vạch xuất phát, người khác lại không cần vạch xuất phát. Người đó chính là cháu gái lớn nhất của tỷ phú Hồng Kông (Trung Quốc), Lý Gia Thành, là Lý Tư Đức.

Chỉ có điều, tin tức về Lý Tư Đức bắt đầu xuất hiện nhiều trên mạng mới chỉ trong những năm gần đây. Cô cháu gái lớn của nhà họ Lý lần đầu tiên xuất hiện trước mắt công chúng cũng đã tròn 22 tuổi. Điều này có liên quan đến vụ bắt cóc của cha cô, con trai cả của Lý Gia Thành - Lý Trạch Cự.

Năm 1996, cháu gái lớn của gia đình họ Lý chào đời, và đích thân Lý Gia Thành đã đặt tên cho cô bé là "Lý Yến Ninh". "Yến" có nghĩa là khiêm tốn, mang ý tốt lành, "Ninh" có nghĩa là an tâm, yên tĩnh. Có thể thấy ông rất yêu quý đứa cháu cả của gia đình.

Tuy nhiên, con trai cả Lý Trạch Cự của ông đã bị bắt cóc ngay sau đó.

Danh tính cháu gái hào môn được tỷ phú Lý Gia Thành ‘giấu’ suốt 22 năm, vừa lộ diện đã được thừa kế khối tài sản 70 tỷ đô la Hồng Kông - Ảnh 1.

Lý Yến Ninh cùng ông và bố

Trương Tử Cường, một kẻ có tiếng trong giới bắt cóc, ngạo nghễ bước vào nhà họ Lý, đòi tiền chuộc 2 tỷ đô la Hồng Kông. 

Sau khi thương lượng được 1 tỷ đô la Hồng Kông, Lý Gia Thành an toàn đưa được con trai về nhà. Hơn nữa, Lý Gia cũng giữ lời hứa, không để lộ một chút nào về sự việc này với thế giới bên ngoài, chính Trương Tử Cường đã khai ra mọi chuyện sau khi bị bắt khoảng 10 năm sau đó.

Dù lúc đó bọn bắt cóc đã hứa sẽ không bao giờ động đến người nhà họ Lý nữa, tuy nhiên, Lý Gia Thành cũng đã cẩn thận hơn kể từ đó.

Lý Yến Ninh, cháu gái nhà họ Lý, cũng trở thành người được bảo vệ nhiều nhất trong gia đình.

Điều an toàn nhất cần làm là không để ai biết thân phận của mình. Bên ngoài, cô không bao giờ tiết lộ gia cảnh của mình, và được vệ sĩ bảo vệ 24/24. Trong giai đoạn đó, bởi vì trường học quý tộc khi đó không cho phép vệ sĩ trong trường, nên ông đã lập tức chuyển trường cho cháu gái mình.

Danh tính cháu gái hào môn được tỷ phú Lý Gia Thành ‘giấu’ suốt 22 năm, vừa lộ diện đã được thừa kế khối tài sản 70 tỷ đô la Hồng Kông - Ảnh 2.

Tỷ phú Lý Gia Thành và cháu gái

Sau khi tốt nghiệp cấp 2, cô được gia đình sắp xếp để âm thầm sang Anh du học.

Lý Yến Ninh cũng rất hiểu chuyện, không bao giờ khoe mẽ mình là con cháu gia đình giàu có, và cũng không có một tin tức tiêu cực nào về cô xuất hiện trên mặt báo. Cô cũng chỉ là một sinh viên từ một gia đình bình thường như bao người.

Năm 1996, Lý Yến Ninh, 22 tuổi, tốt nghiệp trường King's College London và được Lý Gia Thành dẫn đi tham dự họp báo, lúc này, cô đã đổi tên thành Lý Tư Đức, và cũng là lần đầu chính thức ra mắt công chúng.

Cô công chúa luôn được cả nhà giấu kín được công bố là giám đốc điều hành của Tsz Shan ngay lần đầu lộ diện.

Ngôi chùa Tsz Shan tọa lạc tại Ting Kok, Tai Po, Hong Kong do Lý Gia Thành xây dựng với vốn đầu tư 1,5 tỷ USD, ngôi chùa tuy là để quảng bá Phật giáo và nghiên cứu Phật học nhưng mọi người đều biết rằng mục đích quan trọng là cầu nguyện cho gia đình họ Lý.

Vì vậy, các thành viên trong ban giám đốc của chùa Tsz Shan đều là những thành viên cốt cán của dòng họ Lý.

Sau khi Lý Tư Đức chính thức trở thành giám đốc vào tháng 5/2018, Lý Gia Thành đã đầu tư thêm 70 tỷ đô la Hồng Kông và chỉ định nó sẽ được thừa kế bởi cháu gái Lý Tư Đức.

Danh tính cháu gái hào môn được tỷ phú Lý Gia Thành ‘giấu’ suốt 22 năm, vừa lộ diện đã được thừa kế khối tài sản 70 tỷ đô la Hồng Kông - Ảnh 3.

Bức ảnh hiếm hoi về Lý Yến Ninh

Chưa dừng lại ở đó, Lý gia Thành còn bổ nhiệm cháu gái trở thành giám đốc của Công ty Năng lượng Uranium Canada và Công ty Bất động sản Zhaofeng - công ty kinh doanh bất động sản địa phương mà gia đình họ Lý gây dựng.

Vào tháng 12/2018, Lý Tư Đức chính thức tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình và cô cũng là người đầu tiên trong số những người kế vị thuộc thế hệ thứ ba.

Công ty bất động sản Zhaofeng được Lý Gia Thành tiếp quản từ chú và anh họ của mình vào năm 1980. Ông cũng đã thay đổi giám đốc trước đó, nhưng kể từ năm 2000, Lý Gia Thành và hai con trai của mình là Lý Trạch Cự, Lý Trạch Khải và một nguyên lão khác giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

Vì vậy, sự thay đổi năm 2018 là lần thay đổi ban lãnh đạo đầu tiên của công ty bất động sản này trong gần 20 năm, và điều đó chỉ xảy ra đối với cháu gái cả Lý Tư Đức.

Ngay khi tốt nghiệp, Lý Tư Đức đã trở thành nữ tỷ phú có địa vị cao, điều này cho thấy Lý Gia Thành rất coi trọng cô cháu gái cả này. Việc Lý Tư Đức đổi tên cũng thể hiện cái tâm của cô cháu gái, chú trọng "đức hạnh", khiến ông nội rất an lòng.

Danh tính cháu gái hào môn được tỷ phú Lý Gia Thành ‘giấu’ suốt 22 năm, vừa lộ diện đã được thừa kế khối tài sản 70 tỷ đô la Hồng Kông - Ảnh 4.

Lý Yến Ninh (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng ông nội và những người khác

Vào năm 2020, Lý Tư Đức khi đó 24 tuổi, trở thành giám đốc của Quỹ Li Ka Shing Foundation, quỹ mà Lý Gia Thành vô cùng coi trọng, coi như con trai thứ 3 của mình.

Dù là con cháu hào môn, sinh ra đã ngậm thìa vàng, như bản thân Lý Tư Đức cũng là một người vô cùng bản lĩnh, khiêm tốn và độc lập và là niềm tự hào của cả một gia tộc.

Thiên Vy

Cùng chuyên mục
XEM