Danh tính 3 đối tượng đi ô tô, táo tợn dùng vũ khí cướp tiệm vàng ở TP Sơn La

21/09/2018 09:45 AM | Thời sự

Theo cơ quan công an, đối tượng thứ 3 trong vụ cướp tiệm vàng tối 20/9 ở TP Sơn La bị bắt giữ khi đang đi xe khách bỏ trốn về phía Hà Nội.

Danh tính 3 đối tượng đi ô tô, táo tợn dùng vũ khí cướp tiệm vàng ở TP Sơn La

Đến hơn 23h đêm ngày 20/9, theo thông tin từ công an TP Sơn La cho biết, các lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng thứ 3 chạy trốn sau vụ cướp tiệm vàng Trường Ký tại địa chỉ 282A đường Chu Văn Thịnh (phường Chiềng Lề, TP. Sơn La).

Theo đó, sau khi chạy thoát, đối tượng này đã bắt taxi và lên xe khách đi về phía Hà Nội, đến khu vực Cò Nòi (huyện Mai Sơn) bị lực lượng Công an Sơn La chặn bắt. Sau đó, đối tượng được đưa về Trạm 36 Công an tỉnh Sơn La lấy lời khai.

 Danh tính 3 đối tượng đi ô tô, táo tợn dùng vũ khí cướp tiệm vàng ở TP Sơn La - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với 1 trong 3 đối tượng gây ra vụ cướp. Ảnh do công an cung cấp.

Cơ quan công an cũng xác định rõ danh tính 3 đối tượng gây án cướp tiệm vàng bị bắt, gồm:

- Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú phường Minh Phương, thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

- Trần Ngọc Hà, sinh năm 1981, hộ khẩu thường trú phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

- Phạm Ngọc Thạch, sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

Trong đó có 1 đối tượng đã có tiền án và đã thụ lý ở trại giam Yên Hạ, Phù Yên.

 Danh tính 3 đối tượng đi ô tô, táo tợn dùng vũ khí cướp tiệm vàng ở TP Sơn La - Ảnh 2.

Chiếc xe của các đối tượng gây ra vụ cướp để lại tại hiện trường.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, khoảng 20h30, ngày 20/9, tại tiệm vàng Trường ký (Công ty TNHH Trường Ký), 3 tên cướp đem theo vũ khí đột nhập khống chế chủ nhà để cướp vàng

Chủ nhà sau đó đã chống cự quyết liệt và truy hô cùng người dân xung quanh, lực lượng chức năng bắt tại chỗ 2 tên cướp; 1 tên chạy thoát theo đường Kè suối Nặm La (TP Sơn La, sau đó đã bị bắt giữ khi đang trên xe khách chạy trốn).Tại hiện trường, 3 tên cướp để lại chiếc xe ôtô Chevrolet Captiva mang biển số 29A-87070. Cơ quan công an đã đưa chiếc xe về trụ sở Công an TP Sơn La để tiếp tục điều tra.Theo anh trai của chủ tiệm vàng tham gia bắt nhóm cướp, các đối tượng này đã sử dụng vũ khí để khống chế vợ chồng chủ tiệm vàng. Tuy nhiên, khi thấy anh và một người xông vào, tri hô, cả 3 đối tượng đã bỏ chạy.

"Trong đó, một tên sợ quá, khi bỏ chạy đâm đầu vào cánh cửa thì bị tôi bắt được, một tên khác bị một số người dân bắt còn một tên bỏ chạy về khu vực Kè suối Năm La", anh trai chủ tiệm vàng kể.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm