Dành một năm tới rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích

23/01/2023 14:17 PM | Sống

Đơn giản mà sống, không khiến người ta chán ghét cũng không cố ý lấy lòng người, hết thảy đều ở mức vừa đủ.

Phụ nữ ai cũng muốn xinh đẹp và toát ra khí chất tự tin. Song không phải cứ sở hữu gương mặt xinh đẹp thì đều được yêu thích. Không chỉ từ vẻ ngoài, khí chất của một người đến từ từng cách ứng xử trong cuộc sống thường ngày, dáng đi tướng đứng, cách ăn nói và vẻ đẹp trong nội tâm.

Dành một năm tới để rèn luyện cho mình 10 điều dưới đây, bạn sẽ phát hiện bản thân thay đổi đến bất ngờ:

Dành một năm tới rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích - Ảnh 1.

1. Tự tin và lịch sự, không nói năng thô lỗ, giọng nói vừa phải và nở nụ cười chân thành từ trái tim. Phụ nữ xinh đẹp chưa chắc tự tin, nhưng phụ nữ tự tin chắc chắn khí chất ngút ngàn.

2. Im lặng và nghiêm túc lắng nghe khi người khác nói chuyện. Ở thời nay, điện thoại và mạng xã hội lên ngôi, nhiều người vừa mới ngồi xuống bàn là sử dụng điện thoại liên tục, bạn bè đang tâm sự, trong khi bản thân chỉ chú tâm vào màn hình điện thoại. Nên nhớ rằng mình cho người khác tôn trọng thì mới mong được tôn trọng thật sự.

3. Học cách trang điểm, nâng cao quan niệm thẩm mỹ. “Người đẹp nhờ lụa”, vẻ ngoài mang lại sự tự tin rất lớn cho chúng ta. Không cần quá cầu kỳ hay sang trọng, chỉ cần tươm tất, gọn gàng, chỉn chu; ăn vận lịch sự, trang điểm tinh tế, thì sức hấp dẫn tự nhiên tràn đầy.

4. Không gù lưng, đi đứng thẳng thớm, thường xuyên mỉm cười, không nói có thói quen bàn tán sau lưng, ăn không phát ra tiếng quá lớn, tôn trọng và giữ yên lặng nơi công cộng, hiểu sự chừng mực.

5. Đọc sách nhiều hơn, rèn luyện tính khí. Đối xử với người khác một cách thiện chí. Đọc sách không chỉ đơn thuần mang về kiến thức, mà còn giúp tu dưỡng nội tâm của một người. Phụ nữ có kiến thức và sự sâu sắc luôn tỏa ra năng lượng khiến người khác yêu thích và thán phục.

6. Bất kể là đang căng thẳng, buồn bã hay hạnh phúc cũng đều biết nở nụ cười để đối mặt với mọi chuyện xảy ra mỉm cười. Vội vàng đến mấy thì khi đi giày cao gót cũng phải bước đi từ tốn và ổn định. 

Cuộc sống gặp khó khăn cũng nên như loài thiên nga thanh lịch luôn ngẩng cao đầu đón ánh nắng. Mệt mỏi hơn nữa cũng nên xốc lại tinh thần, trang điểm tinh tế, quần áo lịch sự để ra đường trong tâm thái tự nhiên nhất. Rơi vào nghịch cảnh cũng ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ, không buông bỏ bản thân, mới là cách sống của người sở hữu EQ cao và thông minh.

Dành một năm tới rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích - Ảnh 2.

7. Đơn giản mà sống, không khiến người ta chán ghét cũng không cố ý lấy lòng người, hết thảy đều ở mức vừa đủ, đầy giống như một chén nước ấm, ai uống cũng được, không lạnh cũng không quá nóng. Phụ nữ xinh đẹp là kiêm tu tài đức đầy đủ từ trong ra ngoài.

8. Biết cách nói chuyện thu phục lòng người, nâng cao kỹ năng giao tiếp. Nếu cảm thấy quá khó khăn, đầu tiên hãy cố gắng giảm tốc độ nói, không xen ngang khi người khác đang thể hiện quan điểm, cố gắng mỉm cười khi nói chuyện. Không nói những từ ngữ tiêu cực, cố gắn nắm bắt cảm xúc của đối phương thông qua những chi tiết nhỏ, từ đó dễ dàng hòa nhập vào chủ đề và dễ dàng đồng cảm hơn.

Con người ta không thể tách rời những mối quan hệ. Đôi khi chỉ cần một câu nói vô ý cũng có thể khiến đôi bên sứt mẻ tình cảm, không nhìn mặt nhau. Phụ nữ đã xinh đẹp mà còn thêm tài ăn nói thì ai gặp cũng thích, cơ hội và vận may tự tìm đến.

9. Kiểm soát cảm xúc, không nổi giận vô cớ, cho dù bất mãn đến mấy cũng cố gắng giải quyết vấn đề bằng sự bình tĩnh. Tức giận vì những điều nhỏ nhặt là chuyện không đáng. Khi chúng ta mất khống chế, rất dễ nói và làm ra những điều sai trái, đến khi mọi chuyện qua đi, bạn mới hối hận với cách hành xử của mình.

Hãy thử tưởng tượng xem, với gương mặt xinh đẹp và cách ăn mặc đầy gu thẩm mỹ như thế mà lại đi ăn nói bất lịch sự, la lối vì chút lửa giận trong người, thì mọi hình tượng gần như bị phá vỡ.

10. Duy trì vóc dáng khỏe mạnh. Bạn có thể gầy, có thể béo, nhưng hãy đã bảo rằng sức khỏe luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Phụ nữ yếu ớt, lắm bệnh tật đương nhiên không thể toát ra khí chất và sự tự tin đúng nghĩa.

Tập luyện thể dục thể thao đều đặn, ăn uống hợp lý. Có sức khỏe thì mới làm được tất cả. Đây chính là tiền đề cho mọi cái đẹp trong cuộc sống.

Theo Trung Hạ

Cùng chuyên mục
XEM