Đằng sau chiếc áo phao mà Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong mặc trong chuyến đi quan trọng tới Việt Nam

26/12/2022 09:04 AM | Kinh doanh

Với mức giá khoảng 440 nghìn KRW (340 USD), chiếc áo đã tạo nên một cơn sốt tại Hàn Quốc trong thời gian vài ngày vừa qua.

Đằng sau chiếc ao phao mà Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong mặc trong chuyến đi quan trọng tới Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong trong chuyến đi tới Việt Nam để dự lễ khánh thành Trung tâm R&D

Những ngày gần đây, chiếc áo phao mà Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong mặc trong chuyến đi tới Việt Nam để dự lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới lớn nhất khu vực Đông Nam Á được khánh thành tại nước ta trở nên cực kỳ thu hút với rất nhiều người.

Chiếc áo làm nổi bật phong cách của Thái tử Samsung được sản xuất tại chính một công ty thuộc tập đoàn này là Samsung C&T đã nhanh chóng cháy hàng trước sự săn lùng của những người hâm mộ. Điều này cho thấy bên cạnh thiết bị điện tử, một số mảng hoạt động khác của Samsung cũng có thể cho ra mắt nhiều sản phẩm vô cùng ăn khách.

Công ty thời trang của Samsung C&T được thành lập như một cá thể riêng biệt vào năm 1954 trước khi được sáp nhập vào tập đoàn này năm 2013.

7 năm sau ngày thành lập, công ty đã xuất khẩu được sản phẩm của mình ra nước ngoài. Năm 1977 và 1979, công ty lần lượt ra mắt hai dòng thời trang riêng biệt cho nam và nữ là Rogadis và La Botte, đánh dấu bước phát triển mới.

Công ty thời trang của Samsung chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của Hàn Quốc năm 1975. Ở thời điểm cuối năm 2021, mảng này đem lại 1,6 nghìn tỷ KRW (1,25 tỷ USD) cho Samsung với 32 thương hiệu cùng gần 1.200 cửa hàng trên toàn cầu. Mặc dù không có được sự nổi tiếng như mảng điện thoại, song mảng thời trang cũng đã và đang đóng góp vào sự phát triển chung của tập đoàn Samsung.

Đằng sau chiếc ao phao mà Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong mặc trong chuyến đi quan trọng tới Việt Nam - Ảnh 2.

Những con số ấn tượng liên quan tới mảng thời trang của Samsung C&T (Ảnh: Samsung)

Một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thuộc vào công ty thời trang của Samsung là Beanpole – được ra mắt thị trường từ năm 1989 với các sản phẩm về quần áo cho nam và nữ, phụ kiện và trang phục golf cũng như các trang thiết bị thể thao.

Các sản phẩm của Beanpole có mức giá khá vừa phải đối với thu nhập của người dân Hàn Quốc, trong đó có thể thấy top 10 mặt hàng bán chạy nhất cho nam và nữ của họ dao động từ hơn 200 nghìn KRW đến trên 500 nghìn KRW (160 đến 390 USD), phần lớn là áo khoác với chất liệu chủ yếu từ len, polyester và nylon.

Số lượng mẫu mã của Beanpole cũng là tương đối lớn với hàng trăm sản phẩm khác nhau dành cho mọi lứa tuổi; bên cạnh đó, họ cũng bắt đầu chú ý hơn tới các mảng giày dép/ túi xách song số lượng sản phẩm vẫn còn khá hạn chế.

Ngoài việc công bố các sản phẩm trên website, các trang Facebook và Twitter của họ đã ngừng đăng bài từ cách đây 3 năm. Do đó, thương hiệu này vẫn chưa thực sự được biết đến nhiều bên ngoài biên giới Hàn Quốc.

Đằng sau chiếc ao phao mà Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong mặc trong chuyến đi quan trọng tới Việt Nam - Ảnh 3.

Beanpole cũng chính là thương hiệu của chiếc áo mà Chủ tịch Samsung đã mặc trong chuyến bay mới đây của ông. Với mức giá khoảng 440 nghìn KRW (340 USD), chiếc áo đã tạo nên một cơn sốt tại Hàn Quốc trong thời gian vài ngày vừa qua.

Người tiêu dùng đã tỏ ra rất quan tâm và đặt hàng một lượng lớn loại áo mà chủ tịch Lee Jae-yong mặc trên chuyến bay thăm nhà máy R&D tại Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên những trang phục mà chủ tịch Lee sử dụng lên cơn sốt như vậy, khi trước đó vào năm 2019, chiếc áo khoác màu đỏ của ông cũng rất được công chúng săn đón. Được biết, chiếc áo đã được bán hết trên nền tảng trực tuyến SSF của Samsung C&T, tuy nhiên vẫn hãng vẫn chấp nhận thêm đơn giản đặt trước.

Có thể thấy, việc vị chủ tịch mặc sản phẩm “cây nhà lá vườn” đã tạo ra một hiệu ứng vô cùng đặc biệt, giúp thương hiệu của Beanpole nổi tiếng hơn trên cả bình diện trong nước lẫn thế giới. Đây có thể sẽ là cú hích để công ty thực hiện mạnh mẽ hơn các hoạt động quảng bá, mở rộng thương hiệu thay vì việc chỉ giới thiệu sản phẩm thông qua nền tảng SSF những năm vừa qua.

Đằng sau chiếc ao phao mà Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong mặc trong chuyến đi quan trọng tới Việt Nam - Ảnh 4.

Một gian hàng của Beanpole (Ảnh: Commonwear)

Như vậy có thể thấy, thói quen sử dụng những thương hiệu liên quan tới tập đoàn Samsung của chủ tịch Lee Jae-yong đã gây được những hiệu ứng tương đối tích cực, đặc biệt liên quan đến mặt hình ảnh.

Beanpole không chỉ tăng được doanh số bán hàng cho loại áo khoác của mình, mà còn được biết đến nhiều hơn cả trong và ngoài nước nhờ vào việc chủ tịch sử dụng sản phẩm của hãng. Chính điều này đã góp phần vào sự thành công trong rất nhiều năm của Samsung, không chỉ ở mảng kinh doanh chính là điện thoại di động mà còn cả những mặt khác nữa.

Theo Tiến Đạt

Cùng chuyên mục
XEM