Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè

29/01/2020 09:49 AM | Thời sự

Lại là câu chuyện về những vị khách Tây đi du lịch Việt Nam trúng ngay dịp Tết, lần này còn được đãi nguyên chầu ăn hoành tráng trên vỉa hè Hà Nội nữa đấy!

Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè

Dạo gần đây, câu chuyện những vị khách nước ngoài đi du lịch Việt Nam nhưng… quên coi ngày luôn là đề tài hot lan truyền chóng mặt trên Facebook. Họ đặt chân tới nước ta trúng ngay dịp Tết cổ truyền – lúc mà tất cả hàng quán ăn uống, địa điểm vui chơi giải trí đều đóng cửa im lìm, gây ra vô số rắc rối cho chuyến đi.

Mới đây nhất, dân mạng Việt Nam tiếp tục truyền tay nhau bài đăng khác của một anh Tây ở Hà Nội. Chuyện là mùng 3 Tết chàng trai này đang đi trên phố thì được một gia đình tận tình mời vào dùng bữa ngay trên vỉa hè. Câu chuyện khiến anh ta vô cùng xúc động và cảm kích, đăng hẳn một bài viết dài bằng tiếng Anh trong một group dành cho khách du lịch nước ngoài tại Hà Nội.

Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè - Ảnh 1.

Bài đăng gây bão của một anh Tây trong group du lịch dành cho khách nước ngoài tại Hà Nội.

Nôm na đôi dòng cảm nghĩ của anh chàng tên Michael Garen, du khách đến từ Calgary (Canada) nhân những ngày Tết nán chân tại Hà Nội:

"Tôi muốn một lần nữa chứng minh cũng như biết ơn về tấm lòng hiếu khách của người Việt Nam.

Thật ngu ngốc khi tôi đã không tin vào những lời cảnh báo của bạn bè về tình trạng đóng cửa hàng loạt ở Hà nội vào những ngày Tết.

Nên tất nhiên khi năm mới đến, tôi đói run người vì thiếu thức ăn, ướt lạnh vì thời tiết. Mà không thể làm gì khác khi mọi người bạn Việt Nam của tôi đã về quê hoặc đang ở với gia đình của họ.

Vì vậy nên tôi quyết định lang thang trên những con đường gần nhà, ngồi trong một quán trà vẫn còn mở cửa, rít thuốc lào và cố tập tành tiếng Việt với những ông bác trốn vợ ra hút thuốc ngồi cạnh.

Ngày đầu năm mới tôi đã được một số chàng trai trẻ tốt bụng lì xì cho những phong bao đầu tiên. Ngày thứ hai thì tôi lại được một ông chú gọi Grab đặt giúp cơm trưa và tối, còn nói chúc năm 2020 may mắn.

Còn mới tối nay (mùng 3 Tết) khi tôi đang đi dạo thì tôi được một người anh cả trong gia đình Việt mời cơm, các món truyền thống với rượu gạo ngay trên vỉa hè.

Xin lỗi vì câu chuyện dài, nhưng đại ý tôi muốn nói là cảm ơn Việt Nam một lần nữa. Tôi không thể làm gì để xứng đáng với sự hiếu khách này, nhưng các bạn lại sẵn sàng trao đi một cách không hề do dự.

Chúc mừng năm mới!"

Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè - Ảnh 2.
Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè - Ảnh 3.

Nguyên văn bài đăng và hình ảnh bữa cơm hoành tráng mà anh chàng được chiêu đãi.

Bài đăng của anh chàng nhanh chóng nhận được rất nhiều tương tác và bình luận từ chính người Việt và du khách nước ngoài khác. Mọi người đều bày tỏ sự phấn khích và cảm kích tấm lòng hiếu khách của con người Việt Nam. Nhiều bạn trẻ Việt còn không ngại để lại bình luận mời gọi khách Tây đến nhà để chiêu đãi những bữa ăn hoành tráng khác.

Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè - Ảnh 4.

Anh chàng còn hài hước để lại bình luận xin được đến ăn Tết tiếp cùng gia đình Việt Nam. Đổi lại, anh ta sẽ tình nguyện... rửa chén và đóng góp một số tiền nho nhỏ cho bữa ăn, cũng như giao tiếp với người trong gia đình bằng... Google Dịch!

Lướt một vòng trong group du lịch này, còn khá nhiều bài đăng "dở khóc dở cười" khác nói lên tình cảnh của một số người nước ngoài đi du lịch Hà Nội thời điểm Tết hiện tại. Và nhìn chung đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm du lịch đáng nhớ nhất trong cuộc đời họ cho xem!

Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè - Ảnh 5.

Còn anh Tây này thì khoe hẳn chiếc clip đi tìm mua đồ ăn trong chợ, nhưng dĩ nhiên là chợ... vắng tanh như chùa bà đanh rồi!

Theo Banana

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội họp phòng chống dịch Covid-19: "Đây là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố chúng ta"

Chiều nay (28/2), trong phiên họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Trong thời điểm hiện tại, người dân tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm cũng như nêu cao cảnh báo mức độ nguy hiểm hơn giai đoạn trước để chúng ta có ý thức, quyết tâm cao trong việc phòng chống dịch bệnh".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

NÓNG: Hà Nội cho học sinh Mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến 8/3

Mới đây, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức có quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh sau thời gian nghỉ dài.

Đọc thêm