Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè

29/01/2020 09:49 AM | Xã hội

Lại là câu chuyện về những vị khách Tây đi du lịch Việt Nam trúng ngay dịp Tết, lần này còn được đãi nguyên chầu ăn hoành tráng trên vỉa hè Hà Nội nữa đấy!

Dạo gần đây, câu chuyện những vị khách nước ngoài đi du lịch Việt Nam nhưng… quên coi ngày luôn là đề tài hot lan truyền chóng mặt trên Facebook. Họ đặt chân tới nước ta trúng ngay dịp Tết cổ truyền – lúc mà tất cả hàng quán ăn uống, địa điểm vui chơi giải trí đều đóng cửa im lìm, gây ra vô số rắc rối cho chuyến đi.

Mới đây nhất, dân mạng Việt Nam tiếp tục truyền tay nhau bài đăng khác của một anh Tây ở Hà Nội. Chuyện là mùng 3 Tết chàng trai này đang đi trên phố thì được một gia đình tận tình mời vào dùng bữa ngay trên vỉa hè. Câu chuyện khiến anh ta vô cùng xúc động và cảm kích, đăng hẳn một bài viết dài bằng tiếng Anh trong một group dành cho khách du lịch nước ngoài tại Hà Nội.

Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè - Ảnh 1.

Bài đăng gây bão của một anh Tây trong group du lịch dành cho khách nước ngoài tại Hà Nội.

Nôm na đôi dòng cảm nghĩ của anh chàng tên Michael Garen, du khách đến từ Calgary (Canada) nhân những ngày Tết nán chân tại Hà Nội:

"Tôi muốn một lần nữa chứng minh cũng như biết ơn về tấm lòng hiếu khách của người Việt Nam.

Thật ngu ngốc khi tôi đã không tin vào những lời cảnh báo của bạn bè về tình trạng đóng cửa hàng loạt ở Hà nội vào những ngày Tết.

Nên tất nhiên khi năm mới đến, tôi đói run người vì thiếu thức ăn, ướt lạnh vì thời tiết. Mà không thể làm gì khác khi mọi người bạn Việt Nam của tôi đã về quê hoặc đang ở với gia đình của họ.

Vì vậy nên tôi quyết định lang thang trên những con đường gần nhà, ngồi trong một quán trà vẫn còn mở cửa, rít thuốc lào và cố tập tành tiếng Việt với những ông bác trốn vợ ra hút thuốc ngồi cạnh.

Ngày đầu năm mới tôi đã được một số chàng trai trẻ tốt bụng lì xì cho những phong bao đầu tiên. Ngày thứ hai thì tôi lại được một ông chú gọi Grab đặt giúp cơm trưa và tối, còn nói chúc năm 2020 may mắn.

Còn mới tối nay (mùng 3 Tết) khi tôi đang đi dạo thì tôi được một người anh cả trong gia đình Việt mời cơm, các món truyền thống với rượu gạo ngay trên vỉa hè.

Xin lỗi vì câu chuyện dài, nhưng đại ý tôi muốn nói là cảm ơn Việt Nam một lần nữa. Tôi không thể làm gì để xứng đáng với sự hiếu khách này, nhưng các bạn lại sẵn sàng trao đi một cách không hề do dự.

Chúc mừng năm mới!"

Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè - Ảnh 2.
Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè - Ảnh 3.

Nguyên văn bài đăng và hình ảnh bữa cơm hoành tráng mà anh chàng được chiêu đãi.

Bài đăng của anh chàng nhanh chóng nhận được rất nhiều tương tác và bình luận từ chính người Việt và du khách nước ngoài khác. Mọi người đều bày tỏ sự phấn khích và cảm kích tấm lòng hiếu khách của con người Việt Nam. Nhiều bạn trẻ Việt còn không ngại để lại bình luận mời gọi khách Tây đến nhà để chiêu đãi những bữa ăn hoành tráng khác.

Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè - Ảnh 4.

Anh chàng còn hài hước để lại bình luận xin được đến ăn Tết tiếp cùng gia đình Việt Nam. Đổi lại, anh ta sẽ tình nguyện... rửa chén và đóng góp một số tiền nho nhỏ cho bữa ăn, cũng như giao tiếp với người trong gia đình bằng... Google Dịch!

Lướt một vòng trong group du lịch này, còn khá nhiều bài đăng "dở khóc dở cười" khác nói lên tình cảnh của một số người nước ngoài đi du lịch Hà Nội thời điểm Tết hiện tại. Và nhìn chung đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm du lịch đáng nhớ nhất trong cuộc đời họ cho xem!

Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè - Ảnh 5.

Còn anh Tây này thì khoe hẳn chiếc clip đi tìm mua đồ ăn trong chợ, nhưng dĩ nhiên là chợ... vắng tanh như chùa bà đanh rồi!

Theo Banana

Cùng chuyên mục
XEM