Dân xót xa vì nhà tan hoang do cháy lớn tại xưởng 2000m2 ở Sài Gòn: Tối nay chỉ thức trắng

24/11/2021 08:15 AM | Xã hội

Đám cháy lan rộng đã thiêu rụi nhà xưởng rộng 2000m2, nhiều nhà dân, phòng trọ tan hoang tại hẻm 100 (đường Tô Ngọc Vân P. Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM).

20h30 phút ngày 23/11, vừa dừng chiếc xe máy ở đầu hẻm, nghe thấy tiếng người dân hoảng loạn, linh tính của ông Diệp (44 tuổi) đã thấp thỏm không yên. Đến khi đứng trước cửa, chứng kiến ngọn lửa ngùn ngụt đang nuốt trọn một góc nhà mình, vợ chồng ông chẳng con tin vào mắt mình.

Chẳng kịp nghĩ ngợi nhiều, bà Diệu (42 tuổi, vợ ông Diệp) liền mở cửa, thả 2 con thú cưng chạy thoát. Riêng ông Diệp thì ngay lập tức cùng lực lượng chức năng đập vỡ mảng tường nhà để chặn đứng ngọn lửa cao chục mét không lây lan cho thêm bất kì căn nhà nào khác.

"May mắn mình còn về kịp, các cháu đều đã đưa hết về bên ngoại từ trước chứ không cũng chẳng biết sẽ ra sao nữa" - bà Diệu nói, ánh mắt vẫn ánh lên nỗi xót xa.

 Dân xót xa vì nhà tan hoang do cháy lớn tại xưởng 2000m2 ở Sài Gòn: Tối nay chỉ thức trắng - Ảnh 1.

Đám cháy lớn lan rộng 2000m2. Ảnh: Facebook

 Dân xót xa vì nhà tan hoang do cháy lớn tại xưởng 2000m2 ở Sài Gòn: Tối nay chỉ thức trắng - Ảnh 2.

Cột khói bốc cháy cả chục mét. Ảnh: Facebook.

Theo đó, tối 23/11, một đám cháy lớn xuất phát từ nhà xưởng nệm trên đường Tô Ngọc Vân. Sau đó, đám cháy bùng lên dữ dội, cột khói cao hàng chục mét đã lan rộng.

Hoảng loạn, nhiều người ôm đồ đạc, tài sản tháo chạy thoát thân. Thế nhưng, nhiều ngôi nhà và xưởng xung quanh vẫn chịu thiệt hại nặng nề.

Tiếp nhận thông tin, hơn 100 chiến sĩ bao gồm lực lượng cảnh sát PCCC Công an Q.12, lực lượng Phòng cảnh sát PCCC, CNCH (PC07), Công an TP.HCM… đã khẩn trương có mặt. Tuy nhiên, do đám cháy lớn nên công tác chữa cháy diễn ra suốt nhiều giờ đồng hồ.

 Dân xót xa vì nhà tan hoang do cháy lớn tại xưởng 2000m2 ở Sài Gòn: Tối nay chỉ thức trắng - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng nhanh chóng dập tắt đám cháy.

 Dân xót xa vì nhà tan hoang do cháy lớn tại xưởng 2000m2 ở Sài Gòn: Tối nay chỉ thức trắng - Ảnh 4.
 Dân xót xa vì nhà tan hoang do cháy lớn tại xưởng 2000m2 ở Sài Gòn: Tối nay chỉ thức trắng - Ảnh 5.

19h, nghe tiếng vợ hô to: "Có cháy! Có cháy!", anh Vũ chỉ kịp chạy vào phòng lấy tập hồ sơ và dắt tay đưa các con chạy ra khỏi nhà. Sau khi lo cho gia đình ổn thoả, anh Vũ chạy ra đường lớn để chỉ đường cho lực lượng cứu hoả vào hẻm.

Đồng thời, anh và nhiều người dân quay lại hiện trường, cùng lực lượng đục tường, dập lửa với mong mỏi không để đám cháy cháy lan.

"Đến tận bây giờ mà vẫn còn đang dập là biết lúc ấy ngọn lửa lớn cỡ nào. Chẳng ai tưởng tượng được cả. May mắn là mọi người đồng lòng chặn được lửa nên nhà cửa nói chung thiệt hại nhưng phục hồi được", anh nói.

 Dân xót xa vì nhà tan hoang do cháy lớn tại xưởng 2000m2 ở Sài Gòn: Tối nay chỉ thức trắng - Ảnh 6.

Người dân đập tường để dập lửa.

Đứng trước dãy trọ 30 phòng bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều người dân vẫn không khỏi xót xa.

Một người dân sống lâu năm trong hẻm cho biết lần đầu chứng kiến ngọn lửa cao đến như thế. Vì nhà trọ xây theo kiểu thô sơ nên nhanh chóng bị thiêu, cháy nhiều nơi, một vài căn phòng đã bị cháy toàn bộ.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng cũng đã đến nơi để di tản và đưa người dân đến khu vực khác để cư trú.

 Dân xót xa vì nhà tan hoang do cháy lớn tại xưởng 2000m2 ở Sài Gòn: Tối nay chỉ thức trắng - Ảnh 7.

Ông Diệp sẵn sàng đập tường nhà để cùng lực lượng chức năng dập lửa tránh lây lan cho khu vực khác.

 Dân xót xa vì nhà tan hoang do cháy lớn tại xưởng 2000m2 ở Sài Gòn: Tối nay chỉ thức trắng - Ảnh 8.

Ông Diệp kể lại khoảnh khắc đám cháy.

Ngồi ở trong căn nhà bị hư hại nặng, vợ chồng ông Diệp vẫn chưa nỡ rời đi. Qua đám cháy toàn bộ phần nhà sau và lầu 1 của ông đã bị thiêu rụi, đập tường loang lổ.

Thế nhưng, so với việc tài sản bị mất, ông Diệp lại cảm thấy may mắn vì gia đình không có người nào bị thiệt hại.

"Giờ mất cũng đã mất rồi, chúng ta cũng chỉ biết nhìn về phía trước mà cố gắng tiếp. Còn riêng tối nay vì vợ chồng tôi không chợp mắt được nên chỉ biết ở đây thức trắng thôi" - ông Diệp nói.

Được biết, đám cháy không gây thiệt hại về người, nhưng tài sản thiệt hại nặng. Nguyên nhân đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Huy Hậu ghi

Từ khóa:  đám cháy lớn
Cùng chuyên mục
XEM