Dân Trung Quốc vẽ, khắc chằng chịt trên đỉnh Everest

12/05/2016 15:42 PM | Sống

Những người Trung Quốc chinh phục đỉnh núi cao nhất hành tinh Everest có vẻ không còn cách nào để thể hiện thành tích bản thân ngoài cách vẽ dày đặc lên những tấm biển ở đây.

Cục du lịch phụ trách trại nghỉ dọc đường lên núi Everest quyết định phải ra tay trước khi tình hình quá tệ. Họ quyết định sẽ lập danh sách đen và cấm những du khách Trung Quốc chinh phục đỉnh núi này.

Trên các tấm biển ở đỉnh núi, người Trung Quốc viết đủ thứ hình thù và nội dung, từ tên tuổi, địa chỉ, ngày tháng chinh phục cho tới những hình graffitti nghệ thuật. Những bức tượng quanh đó dân Trung Quốc cũng “không tha” khi viết, vẽ chằng chịt.

Một nhân viên tên Gu ở quận Tingri cho biết tình trạng du khách vẽ bậy lên các tấm biển tăng mạnh giữa tháng 4 và tháng 5 khi mùa du lịch đạt đỉnh. Đơn vị phục vụ ở núi Everest mỗi tháng 2 lần đều phải cử nhân viên tới xóa những hình vẽ xấu xí này.

Gu cho biết đỉnh Everest sẽ làm giống những địa điểm du lịch khác ở Trung Quốc bằng cách quy định một nơi đặc biệt dành riêng cho những du khách thích phá hoại. Họ hy vọng với chính sách mới và các biện pháp mạnh tay, người dân Trung Quốc sẽ “tỉnh ngộ” và hiểu được lúc nào nên viết, lúc nào không.

Gần đây Disneyland ở Thượng Hải trở thành mục tiêu mới cho những kẻ quấy phá tấn công. Những hình viết vẽ liên tục xuất hiện khiến ban quản lý đau đầu với hiện trạng nhức nhối này.

Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới với độ cao 8.848m nằm ở biên giới của Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc).

Theo Quang Minh - SH

Cùng chuyên mục
XEM