Dân phe 'hét vé' trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc

17/11/2019 08:02 PM | Kinh doanh

Vé xem cuộc đọ sức giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào tối 19/11, bị dân phe "hét giá" gấp 10 lần giá gốc. Ở "chợ đen", giá vé vẫn đang sốt lên từng giờ.

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 1.

Còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra trận lượt về vòng loại 2 World Cup giữa Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình. "Chợ đen" trước cổng sân vận động quốc gia Mỹ Đình, dân phe hoạt động tấp nập từ sáng đến tối.

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sớm 17/11, hàng chục người đã tụ tập thành nhiều nhóm vây kín cổng vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình để mua bán, trao đổi những tấm vé xem trận Việt Nam - Thái Lan.

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 3.

Đa số dân phe vé là người trung niên và thường xuyên thu mua vé các trận bóng hot rồi bán lại kiếm lời chênh lệch. Qua khảo sát, "cò vé" hét giá cao gấp 10 lần so với giá gốc do ban tổ chức phát hành. Cụ thể, vé khán đài C-D bị dân phe làm giá tới 2.000.000 đồng (giá gốc 200.000 đồng); Còn vé khán đài A-B, dân phe hét giá 5 triệu đồng (giá gốc 500.000 đồng).

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 4.

Một người chuyên thu mua và bán lại vé chia sẻ, giá vé hôm nay vẫn đang dao động gấp 8-10 lần giá gốc. Còn ngày 18 và 19/11 giá vé sẽ còn tăng hơn nữa. "Em có mua thì mua sớm không mai vừa hiếm, giá còn cao hơn. Còn nếu có vé bán mang ra đây chị mua tất".

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 5.

Cổng sân vận động quốc gia Mỹ Đình cũng xuất hiện 3-4 quán trà, là tụ điểm hàng chục cò vé họp chợ, giao dịch mua bán với người có nhu cầu. "Chợ đen" này hoạt động tấp nập cả buổi trưa nắng.

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 6.

Nhiều người ra giữa đường trao đổi, giao dịch với khách trong ô tô.

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 7.

Trong khi đó, nhiều nhóm khác tụ tập ở cách cổng sân vận động khoảng 100-200m để "họp chợ"

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 8.

Anh Quốc Quân (ở Sóc Sơn) cho biết, dù nhiều lần vào trang mạng theo hướng dẫn để đặt vé nhưng chỉ trong vòng 2-3 giây, hệ thống đã báo hết vé và anh cũng chỉ nhận được thông báo lỗi mạng do quá tải người truy cập. "Không mua được giá gốc, tôi sẽ xem qua màn ảnh nhỏ. Người thân nhờ mua hộ, tôi ra hỏi giúp thì giá vé cao gấp 10 lần. Với giá này, tôi không đủ điều kiện để mua", anh Quân nói.

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 9.

Đến trưa cùng ngày, "chợ đen" vẫn sôi động. Nhiều phe đội nắng tiếp tục tìm khách trước sân Mỹ Đình.

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 10.

Thậm chí, nhiều người dựng xe dưới lòng đường, che ô chống nắng chờ khách.

 Dân phe hét vé trận Việt Nam - Thái Lan gấp 10 lần giá gốc - Ảnh 11.

Trận lượt về vòng loại 2 World Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào 20h ngày 19/11 trên sân Mỹ Đình.

Theo NGUYỄN HOÀN

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Cập nhật họp báo: Khởi tố vụ án tiếp viên làm lây lan nCoV ở TP.HCM

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nhận định, với vi phạm nêu trên, nam tiếp viên Vietnam Airlines có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015.

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm