Dân Mỹ "hốt hoảng" trước đoạn video được chia sẻ mạnh: Ông Biden "ngủ quên" ngay lúc đang tiếp khách quan trọng?

30/08/2021 09:20 AM | Xã hội

Ông Biden dường như đã nhắm mắt hơn 30 giây, gần như không cử động trong lúc Thủ tướng Israel vẫn đang nói.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp thủ tướng Israel vào ngày 27/8 vừa qua, đối thoại tập trung vào chủ đề "quan hệ đối tác lịch sử" của hai nước, hoạt động hợp tác chống COVID-19 và "mối đe dọa do Iran gây ra" đối với Israel và khu vực Trung Đông.

Cụm từ "Sleepy Joe" (Ông Joe ngủ gật) đã trở thành cụm từ thịnh hành trên Twitter ở Mỹ trong 24 giờ qua sau khi một đoạn video cho thấy Tổng thống Mỹ Joe Biden "trông như đang ngủ gật" trong cuộc trò chuyện với Thủ tướng Israel Naftali Bennet trong chuyến thăm Nhà Trắng hôm 27/8.

 Dân Mỹ hốt hoảng trước đoạn video được chia sẻ mạnh: Ông Biden ngủ quên ngay lúc đang tiếp khách quan trọng? - Ảnh 1.

Ông Biden dường như "ngồi bất động, mắt nhắm" khi Thủ tướng Israel nói.

Đoạn video được ghi bởi CSPAN và một số hãng truyền thông khác đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Trong video, ông Biden đeo khẩu trang, gần như không cử động gì, tay đan vào nhau và "dường như nhắm mắt" trong gần 30 giây khi ông Bennett nói về việc viết nên "một chương mới trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia".

Người dùng trên kênh YouTube của CSPAN đã bình luận sôi nổi về đoạn video. Một người cho rằng có thể thay thế tổng thống "bằng một hình in và một máy ghi băng cát-xét, bởi nó có thể sẽ có nhiều năng lượng hơn ông Biden".

"Có thể thấy rằng ông Biden không lắng nghe. Ông ấy muốn tập trung nhưng không được nên đã ngủ gật", một người dùng khác viết.

"Hóa ra ‘Sleepy Joe’ là một biệt danh được ông Trump chọn rất chuẩn", một người nhắc đến biệt danh mà cựu tổng thống Trump dành cho ông Biden trong chiến dịch tranh cử vào năm 2020.

Tuy nhiên, nhiều người cũng nhanh chóng lên tiếng bảo vệ ông Joe Biden. Phóng viên Politico và Washington Post viết rằng "ông Biden không ngủ gật" và phóng viên CNN Daniel Dale cho rằng "thông tin ông Biden ngủ gật là vớ vẩn".

Dale chỉ ra rằng bàn tay của ông Biden vẫn di chuyển trong suốt lúc ông Bennett nói, và ông Biden trả lời ngay lập tức khi thủ tướng Israel nói xong.

Cuộc tranh luận nhanh chóng biến thành cuộc tranh luận đảng phái giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa ở Mỹ và giữa những người ủng hộ Bennett và Benjamin Netanyahu ở Israel.

Cuộc họp giữa ông Bennett và ông Biden diễn ra một ngày sau vụ đánh bom chết người tại sân bay Kabul, khiến hơn 180 người - bao gồm 13 lính Mỹ - thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Các vụ đánh bom khiến tổng thống phải tổ chức các cuộc họp với các nhân viên an ninh trong vài ngày tới để xác định phản ứng của Mỹ trước vụ việc.

Tất Đạt

Cùng chuyên mục
XEM