Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

25/01/2021 14:13 PM | Kinh doanh

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Năm 2017 từng được xem là một năm hoàng kim của các đồng tiền kỹ thuật số số như Bitcoin, Etherium. Thời điểm nhà nhà đầu tư Bitcoin, người người bàn về Bitcoin cũng là lúc có nhiều lập trình viên có cơ hội nâng cao thu nhập của mình.

Theo chia sẻ trên blog của một lập trình viên, thời điểm năm 2017 anh là một sinh viên IT năm 3 đang theo học tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Cậu sinh viên này học chuyên ngành An toàn thông tin. Vào thời điểm đó tay nghề của sinh viên này cũng chỉ ở mức đủ làm bài tập trên lớp, chủ yếu là mình tự học tự tìm tòi trên mạng, chứ chưa làm một dự án thực tế nào.

Thời điểm 2017 là năm bong bóng tiền kỹ thuật số bùng nổ mạnh, anh cũng có tham gia các group chia sẻ về các dự án crypto (cryptocurrency hay tiền kỹ thuật số, tiền ảo) để hóng hớt tìm kiếm cơ hội. Bấy giờ các dự án đa cấp núp bóng đầu tư tiền ảo rất nhiều, xuất hiện rất nhiều người giàu lên sau một đêm, đổi đời, xây nhà mua xe. Và cũng có người tan cửa nát nhà, mất việc, cầm cố tài sản.

Đầu tư Bitcoin là một cuộc chơi tài chính, mà muốn chơi phải có tiền. Nhưng với một sinh viên thì không thể có tiền để tham gia những cái này. "Lúc đó trong túi mình chỉ có quanh quanh 2 triệu tiền tiết kiệm. Mình cùng 1 thằng bạn gom góp thêm đâu đó được khoản 5 triệu để cùng tham gia trò chơi tiền bạc đầu đời này", nhân vật này chia sẻ.

May mắn là sau vài tuần thì 2 người cũng ăn được và số vốn tăng lên được khoảng 5 triệu. Điều này rất là bình thường nếu bạn tham gia thị trường vào lúc đó. Vì là đây là crypto nên giá cả rất biến động dựa vào lượng người FOMO, nếu bạn mua được vài đồng crypto, bạn có thể bán lại cho người khác ngay lập tức với giá gấp nhiều lần giá mua. Người này có thể đem đi bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch hoặc giữ khi nào giá cao sẽ đem bán. Vì trước đó đã có nhiều đồng cypto x1000 lần giá trị ban đầu nên những đồng crypto tương tự rất được nhiều người săn đón.

Tiếp nối thành công dự án trước đó anh tham gia một dự án tiếp theo có tên là Unix Coin. Chỉ cần bạn mua được đồng token Unix này vào thời điểm ICO (tức là ngày mở bán đầu tiên), có thể bán ngay sau đó cho người khác với giá gấp 2 lần giá mua, nhân đôi tài sản ngay lập tức nếu mua được, từ 5 triệu lên 10 triệu, 100 triệu lên 200 triệu, 1 tỷ lên 2 tỷ…

Token Unix này sẽ bán vào một khung giờ nhất định trong ngày và với mức lợi nhuận khủng như vậy thì sẽ có rất đông đảo người tham gia. Hàng chục ngàn người tham gia, hàng chục ngàn người cùng mua vào thời điểm mở bán. Nhưng số lượng có hạn, vì thế sẽ xảy ra tình trạng có người mua được, có người sẽ không mua được.

Anh sinh viên này lúc đó cũng may mắn mua được một ít token Unix và bán ngay sau đó với giá x1.5 giá mua ban đầu. Thời điểm đó, theo chia sẻ của nhân vật này, để tăng xác suất mua thành công thì nhiều người đã dùng hàng chục máy tính, nhiều cửa sổ trình duyệt để đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau để mua. Nhưng nếu bạn có 20 máy thì bạn phải thuê 20 người để điều khiển thao tác cùng nhấn nút mua cùng lúc thì may ra bạn mới có cơ hội mua thành công một vài tài khoản.

Nắm bắt nhu cầu đó, cậu sinh viên này đã code một cái đoạn script đơn giản bằng Javascript để bỏ vào browser, người mua tự chọn hẹn giờ và máy tính sẽ tự động mua giúp họ. Từ đó chỉ cần 1 một người cài đặt là có thể chạy ở hàng trăm tài khoản trên nhiều máy khác nhau. Mọi việc tự động hóa và đơn giản hơn hết.

Dân lập trình kiếm tiền ngon ơ như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày - Ảnh 1.

Giao diện tool khi chèn vào trình duyệt

Lúc code xong thì anh mới biết là tool dạng này đã xuất hiện trên thị trường rồi và một số người bán với giá 1 triệu. Là người đi sau, để tạo điểm nhấn thì cậu sinh viên này quyết định hạ giá xuống còn 500 nghìn đồng. Chưa hết ở đó, cậu còn "thưởng quà" thêm cho khách mua một số mẹo để tăng xác suất mua thành công cao hơn khi mua kèm tool của mình. Sau này cậu cũng không ngờ rằng chính cái "phần thưởng" đó lại giúp mình bán được cho khách nhiều như vậy.

Cậu sinh viên này đăng lên trang cá nhân, share hết mọi group về crypto. Vượt mong đợi, khách hàng inbox mua liên tục, có người không cần mua tool chỉ cần cái trick của cậu thôi nên cũng phải bỏ tiền mua tool. Rồi có người tin tưởng đưa account có sẵn tiền cho cậu sinh viên vào để mua giúp. Mỗi ngày cậu tiếp cận hàng chục khách và kiếm cỡ 5 – 6triệu / ngày. Tài khoản của cậu liên tục nhảy số khi giao dịch mua bán tool cả online và trực tiếp.

Dân lập trình kiếm tiền ngon ơ như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày - Ảnh 2.

Được khoảng 3 ngày thì Unix Coin hết mở bán và cũng là lúc tổng kết lại qua 3 ngày đã kiếm được khoảng 20 triệu đồng. Một số tiền có thể nói là lớn với sinh viên thời điểm đó. Theo chia sẻ, công sức anh bỏ ra thì không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng.

Kết lại, anh sinh viên này rất tâm đắc câu Jack Ma từng nói: "Ở đâu có người phàn nàn, ở đó có cơ hội". 

PV

Cùng chuyên mục
XEM