Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài

06/02/2017 09:48 AM | Xã hội

Nhiều người sẵn sàng nghỉ việc để xếp hàng mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

heo quan niệm dân gian, mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, mọi người thường đi mua vàng vì cho rằng như vậy sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm.


Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Ngày vía Thần tài mùng 10/1 năm nay rơi vào Thứ Hai (6/2/2017), nhiều cơ quan bắt đầu làm lại sau Tết do đó, số lượng người mua vàng rất đông.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Thậm chí có người còn bế cả em nhỏ đến chầu chực chờ tiệm vàng mở cửa. Trong ảnh là bà nội của bé Minh, 15 tháng tuổi ở Hà Nội đến từ 5h sáng để mua vàng.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

6h30 các tiệm vàng mới bắt đầu mở cửa. Hàng trăm người phải chờ hơn 2 tiếng đồng hồ mới mua được vàng may mắn trong ngày này.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 5.

Ngay từ 4h30 sáng, hàng dài người đã xếp hàng tại các tiệm vàng lớn trên đường Trần Nhân Tông, Cầu Giấy (Hà Nội) để chờ mua vàng. Dù phải chờ đợi song người đến mua vàng rất có ý thức xếp hàng.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.

Để tránh xảy ra tình trạng tranh nhau, chen chúc, lộn xộn như mọi năm, năm nay, các tiệm vàng phát cho mỗi khách một tờ phiếu số thứ tự, ghi họ tên và số điện thoại.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 7.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng không kịp giờ làm việc. Một người mua vàng cho biết, chị phải xin phép đến muộn vào buổi sáng để mua vàng cầu may mắn, tài lộc cho cả năm.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 8.

Nhân viên xem đúng giờ để mở cửa cho khách hàng vào mua vàng.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 9.

Nỗi mong ngóng của nhiều khách chờ đợi bên ngoài vỉa hè khi trời vẫn còn tối.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 10.

Thời điểm bán ra, giá vàng dao động xung quanh ngưỡng 3 triệu 530 ngàn đồng/chỉ. Theo các tiệm vàng, văm nay, mẫu vàng gà trống được nhiều người ưa chuộng.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 11.

Đại diện tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, trong ngày này, đã tăng cường nhân viên làm việc từ 4h sáng để chuẩn bị chu đáo đáp ứng nhu cầu của người mua.

Dân công sở bỏ việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 12.

Chị Hương (Vĩnh Tuy, Hà Nội) cùng con trai 15 tháng tuổi của mình dắt díu nhau xếp hàng từ 5 giờ sáng để mua vàng nhân ngày Thần Tài. Chị cười tươi cho biết, đã mua cho mỗi người trong nhà mình nửa chỉ vàng để lấy may đầu năm, đặc biệt cho con mình.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Highlands Coffee gây tranh cãi khi tăng giá bán đến 18%: Các thương hiệu khác nói gì về áp lực giá lên ly cà phê hàng ngày?

Theo như trao đổi của chúng tôi, có vẻ nhiều thương hiệu khác vẫn chưa có chủ trương tăng giá bán. Thay vào đó, các bên đang cố gắng thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường các dòng sản phẩm mới nhằm kích cầu cũng như đón đầu xu hướng mới từ thị trường.

Hà Nội khởi động 'siêu' dự án đường Vành đai 4

Ngoài chức năng phục vụ giao thông đường bộ, dự án đường Vành đai 4 trên địa bàn Hà Nội còn có thêm vai trò đảm nhận 2 tuyến đường sắt đô thị chạy song song. Để thực hiện việc này, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện lên phương án giải phóng mặt bằng khoảng 30 mét chạy dọc theo đường Vành đai 4.

Đọc thêm