Dân Anh cảm kích trước hành động của Nữ hoàng Anh 4 ngày sau khi chồng qua đời, kêu gọi đừng để bà phải một mình tại lễ tang Hoàng thân

15/04/2021 06:55 PM | Thời sự

Sau sự ra đi của Hoàng thân Philip, dân chúng nước Anh đang vô cùng lo lắng cho sức khoẻ của Nữ hoàng Anh, dù bà luôn cố tỏ ra kiên cường, bình tâm trước mặt mọi người.

Dân Anh cảm kích trước hành động của Nữ hoàng Anh 4 ngày sau khi chồng qua đời, kêu gọi đừng để bà phải một mình tại lễ tang Hoàng thân

Hoàng thân Philip qua đời khiến dân chúng vô cùng lo lắng cho tinh thần của Nữ hoàng Anh. Đặc biệt, chính sự kiên cường mạnh mẽ của bà lại càng làm nhiều người lo ngại. Mặc dù thừa nhận với con cháu rằng sự ra đi của ông đã để lại một "khoảng trống rất lớn" trong lòng bà, Nữ hoàng lại luôn cố tỏ ra bình tĩnh trước nỗi đau chia cắt âm dương, không hề thể hiện sự suy sụp bên trong ra ngoài dường như muốn gia đình và toàn thể dân chúng được yên lòng.

Dân Anh cảm kích trước hành động của Nữ hoàng Anh 4 ngày sau khi chồng qua đời, kêu gọi đừng để bà phải một mình tại lễ tang Hoàng thân - Ảnh 1.

Sự ra đi của Hoàng thân Philip khiến dân chúng nước Anh đau xót và vô cùng lo lắng cho Nữ hoàng Anh

Sau sự ra đi của Hoàng thân Philip, Cung điện Buckingham cho hay Nữ hoàng sẽ không tham gia bất kỳ nhiệm vụ hoàng gia nào trong 8 ngày để để tang chồng cũng như để ổn định lại cảm xúc sau thời gian khó khăn.

Tuy nhiên, hôm nay (14/4) báo Anh đưa tin, chỉ 4 ngày sau khi chồng qua đời, nén lại nỗi đau mất người thân, Nữ hoàng đã quay lại với công việc để tham gia buổi lễ nghỉ hưu của cựu Bá tước Chamberlain Peel vào thứ Ba (13/4). Được biết, ông này là cánh tay phải đắc lực của Nữ hoàng suốt nhiều năm nay, nên bà muốn tỏ lòng tri ân đến ngài và sự tận tuỵ của ngài trong suốt 14 năm phục vụ hoàng gia.

Trước thông tin này, nhiều dân Anh thể hiện sự cảm kích, lòng tôn kính đối với người đứng đầu đất nước. Gạt những vấn đề cá nhân sang một bên, dù đang vô cùng đau xót và mất mát, Nữ hoàng vẫn và sẽ luôn kiên cường, một lòng phụng sự đất nước và dân chúng. Đối với người dân Anh Quốc, sự hi sinh suốt 70 năm qua của bà Elizabeth cho đất nước sẽ không bao giờ có gì thay thế được trong lòng họ.

Dân Anh cảm kích trước hành động của Nữ hoàng Anh 4 ngày sau khi chồng qua đời, kêu gọi đừng để bà phải một mình tại lễ tang Hoàng thân - Ảnh 2.

Nữ hoàng và Bá tước Chamberlain Peel - một quan chức cấp cao tại Anh (Ảnh năm 2013)

Đáng nói hơn, theo nhiều nguồn thạo tin, hiện đang rộ lên thông tin rằng tại đám tang Hoàng thân Philip ngày 17/4 tới, Nữ hoàng Anh rất có thể sẽ phải đứng "một mình", không có bất kỳ ai gần gũi bên cạnh khiến nhiều dân chúng xót xa, lo lắng. Theo đó, lý do được đưa ra là những quy định giãn cách do dịch Covid-19 hiện hành tại Anh. Cụ thể, 30 người có mặt hôm đó sẽ phải đứng cách nhau ít nhất 2m và luôn phải thực hiện quy định đeo khẩu trang.

Được tin, hôm đó, rất có thể bà sẽ chỉ ngồi cùng với thư ký riêng của Công tước xứ Edinburgh, Chuẩn tướng Archie Miller-Bakewell. Trước thông tin này, nhiều dân Anh bày tỏ sự bàng hoàng, kêu gọi điều chỉnh quy định giãn cách để các thành viên trong gia đình có thể ở bên bà tại lễ tang.

Hàng loạt những bình luận của người dân Anh kêu gọi đừng để Nữ hoàng phải một mình tại lễ tang chồng:

"Chúa phù hộ cho Nữ hoàng, xin đừng để bà ấy phải một mình"

"Đó sẽ là ngày tồi tệ nhất cuộc đời Nữ hoàng!"

"Cả nước sẽ ở bên bà thưa Nữ hoàng!"

"Tại sao lại để Nữ hoàng phải một mình khi bà đã tiêm đủ 2 mũi vaccine?"

Nguồn: Daily Mail


P.H

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Thế Giới Di Động: Mục tiêu của mô hình cộng tác viên là đánh chiếm nốt 20% thị phần của 30.000 cửa hàng điện thoại nhỏ lẻ ở Việt Nam

Thế Giới Di Động đang là công ty bán lẻ niêm yết lớn nhất Việt Nam, chiếm 50% thị phần mảng điện máy. Nhưng vấn đề là, nhu cầu ở thành thị - thị trường hoạt động chính của họ sắp bão hòa. Để tiếp tục giữ đà tăng trưởng cho mảng miếng này, họ buộc phải tấn công vào khu vực nông thôn còn lại. Giải pháp: thuyết phục chủ của vài chục ngàn cửa hàng truyền thống làm cộng tác viên bán hàng.

Tại sao Elon Musk bất ngờ quay lưng với Bitcoin?

Liệu có phải tỷ phú thuộc hàng giàu nhất thế giới đang "lùa gà"?

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Facebook sắp 'thò một chân' vào thị trường tiền ảo, bằng động thái ra mắt stablecoin tại Mỹ

Thị trường tiền ảo sẽ càng thêm sôi động với sự tham gia của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Đọc thêm