Đam mê "VỊ NGỌT" CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết!

26/05/2022 20:00 PM | Xã hội

Trong khoảng hơn 1 tiếng ngắn ngủi, chúng ta có thể làm rất nhiều thứ để tận hưởng khung cảnh tại một trong những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 1.

Phú Quốc nằm cách Sài Gòn hơn 390km và mất khoảng 8 - 9 tiếng để có thể di chuyển bằng đường ô tô. Đây là quãng đường không hề ngắn, nên với những ai thích biển mà lười đi xa sẽ có vô vàn sự lựa chọn khác, ví như gần là có Cần Giờ, Vũng Tàu; xa xa chút sẽ có Phan Thiết hay Bình Thuận,... Tuy nhiên, với các "fans biển" thực thụ thì Phú Quốc là một trong những nơi NHẤT ĐỊNH PHẢI TỚI MỘT LẦN TRONG ĐỜI. Và để đón hoàng hôn là một trong những lý do...

NƠI HOÀNG HÔN CÓ "VỊ NGỌT ĐẬM ĐÀ" NHẤT VIỆT NAM

Để biết được hoàng hôn ở Phú Quốc "ngọt" cỡ nào thì trước tiên chúng ta cần biết vì sao hòn đảo này lại nổi tiếng về hoạt động này đến như vậy.

Đầu tiên là vì vị trí địa lý, Phú Quốc nằm ở cực Tây Nam vùng lãnh hải Việt Nam. Đây là hòn đảo vừa có núi lại vừa có rừng, chiều dài xuyên suốt 48km từ Bắc tới Nam, nên Phú Quốc ngoài được xem là nơi sở hữu những bãi biển đẹp nhất Việt Nam mà còn là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất, với đa dạng "vị ngọt" nhất.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 2.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 3.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 4.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 5.

Tùy vào từng mùa trong năm và từng giờ trong ngày mà màu trời lúc hoàng hôn ở Phú Quốc sẽ dao động với độ đậm nhạt khác nhau một cách rõ ràng nhất. Nhiều người ví màu của hoàng hôn tại Phú Quốc ngọt ngào như vị kẹo, lúc đậm đà, lúc dịu dàng là vì thế.

Phú Quốc còn là nơi có nhiệt độ quanh năm thuộc dạng mát mẻ đến ấm nóng, ngoài các tháng có trời mưa và bão từ cuối tháng 5 đến tháng 10 thì còn lại lúc nào cũng ổn định để thả ga tham gia các trò chơi, hoạt động ngoài trời như tắm biển, ngắm hoàng hôn,... Chính vì vậy mà vài năm trở lại đây, rất nhiều địa điểm mới ở Phú Quốc mọc lên, mở theo đó là vô số các hoạt động để phục vụ cho việc đón hoàng hôn của du khách trở nên thú vị và đáng nhớ hơn "DÙ CHỈ LÀ 1 TIẾNG NGẮN NGỦI NHƯNG PHẢI ĐÁNG!"

NHÂM NHI MỘT BUỔI TRÀ CHIỀU HAY NẰM DÀI TRÊN BÃI BIỂN

Khác với bình minh, trải nghiệm đón hoàng hôn mang đến cảm giác rất nhẹ nhàng, trầm tĩnh. Nên vào những lúc thế này, uống trà chiều có thể xem là một trong những hoạt động lý tưởng nhất, cho dù đó là hôm bạn đi cùng người yêu, nhóm bạn hay một gia đình lớn,... Nó lý tưởng đến mức tại một số resort hay khách sạn, họ còn gắn kèm dịch vụ uống trà ngắm mặt trời lặn này dành cho các hạng phòng cao cấp, như một trong những trải nghiệm đặc biệt không thể bỏ lỡ, tại Regent Phu Quoc là một điển hình.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 6.

Không xô bồ, cũng không vội vàng... Khi đến nơi, bạn chỉ cần lựa chọn một chỗ ngồi ưng ý là tự khắc có người phục vụ với đầy đủ các loại bánh mặn, bánh ngọt, cùng 3 loại trà cho bạn tự chọn theo nhu cầu và uống cùng với mật ong. Xa xa còn có người thổi saxophone du dương để ngoài cảnh đẹp, trà thơm, bánh ngọt, thì âm thanh cũng là thứ có thể tác động, góp phần tạo nên trải nghiệm trọn vẹn nhất mà bạn cần có.

Tại khu vực phục vụ trà chiều của resort này được kê rất nhiều dãy ghế dài hướng thẳng ra bể bơi vô cực và cũng là phía mặt trời lặn đẹp nhất. Đây là điểm vô cùng tinh tế để chúng ta có thể thoải mái nằm thư giãn, nhâm nhi từng chiếc bánh trong khi bầu trời ngày càng trở nên dịu ngọt hơn.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 7.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 8.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 9.

Ngoài ra, lợi thế của resort này còn nằm hướng thẳng ra Bãi Trường - nơi nổi tiếng đón hoàng hôn đẹp nhất trong số các bãi trên đảo. Nên nếu kinh phí của bạn cho phép, thì tại sao lại không thử đến để dành một buổi chiều nằm dài trên bờ cát trắng tinh, ngắm những hàng dừa nghiêng nghiêng hay thả người "lạc trôi" trên bể bơi hướng thẳng ra biển.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 10.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 11.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 12.

Đây là nơi đang thu hút rất nhiều người nổi tiếng tìm tới như NTK Adrian Anh Tuấn, Á hậu Bùi Phương Nga, hay cả Hương Giang Idol cũng từng "check in".

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 13.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 14.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 15.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 16.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 17.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 18.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 19.

"BỮA ĂN TỐI" HƠI SỚM BÊN BỜ BIỂN

Thường mọi người hay ăn tối vào khoảng 6 - 7h chiều đúng không? Nhưng khi đi chơi, mà còn là đi biển thì sẽ rất nhanh đói. Vậy thì hoạt động này sẽ vô cùng thích hợp với việc ngắm hoàng hôn và bắt đầu vào khoảng 4h30 đến 5h là tuyệt đẹp.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 20.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 21.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 22.

Nắm được tâm lý này, hiện ở hầu hết các khách sạn, resort từ lớn tới nhỏ có view hướng ra biển thì chắc chắn sẽ có các dịch vụ thế này. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể chọn một nhà hàng nào đó để vừa có khung cảnh đẹp, vừa có thể đảm bảo ăn được những món ngon theo đúng sở thích lẫn nhu cầu của mình. Theo đó, một gợi ý cho bạn đó là khu nhà hàng nằm trong Mango Bay, nơi được xem là "hot hit" nhất trong suốt vài năm trở lại đây vì sở hữu góc view cực đẹp, đồ ăn phục vụ theo kiểu từ Âu đến Á với chất lượng ổn định nên thường vào khung giờ này lúc nào cũng kín chỗ nếu như không được đặt lịch trước.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 23.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 24.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 25.

Trung bình một bữa ăn tại đây rơi vào khoảng 500k đến hơn 1 triệu/người. Nếu bạn cảm thấy đây là một mức giá không hợp lý thì bạn có thể chọn ăn nhẹ bằng vài món đơn giản, nhâm nhi cùng chút cocktail rồi sau đó ra chợ để ăn hải sản cũng là một sự lựa chọn không phải tệ.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 26.

CHILL TẠI CÁC BEACH CLUB

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 27.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 28.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 29.

Mô hình "beach club" ở các vùng biển khác đều khá đa dạng, còn ở Phú Quốc chỉ mới rầm rộ được vài năm. Nhưng trái lại, Phú Quốc lại là nơi đang sở hữu những beach club đẹp nhất và vui nhất không thua gì Bali hay Thái Lan mà chi phí rất phù hợp cho mọi đối tượng từ người trẻ đến gia đình.

Đầu tiên phải kể đến là Ocsen Beach Club - địa điểm cực hot, xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội và gây ấn tượng bởi những chiếc gối lười màu cam cực kỳ nổi bật dưới ánh hoàng hôn. Tuy mô hình ngồi trên gối này không phải là duy nhất tại Phú Quốc, thậm chí có nơi khác còn đẹp hơn như ở Vinpearl nhưng vì giá thành của Ocsen chỉ dao động từ 130k - hơn 200k/người nên đã thu hút một lượng khách không nhỏ tìm đến ngắm hoàng hôn mỗi ngày.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 30.

Nơi thứ hai chính là Sunset Sanato Beach Club. Ngoài là nơi để thưởng thức các món đồ ăn thức uống thì còn nổi tiếng là địa điểm chụp nhiều ảnh đẹp nhất vì có rất nhiều tiểu cảnh được bày trí khắp mọi nơi từ trên bờ đến ngoài bãi biển.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 31.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 32.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 33.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 34.

Tên là "beach club" nhưng trên thực tế Sunset Sanato lại là một khu vui chơi giải trí, nên khác với Ocsen ở trên thì để vào cửa chúng ta cần phải mua vé với mức giá từ 50k - 120k. Với hình thức này thì nhiều bạn chỉ muốn vào ngắm cảnh và chụp ảnh check in mà không muốn ăn uống vẫn có thể thoải mái, tự nhiên vào cửa mà không sợ bị nhân viên phản ánh bằng số tiền ngang ngửa ly trà sữa.

Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 35.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 36.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 37.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 38.
Đam mê VỊ NGỌT CỦA HOÀNG HÔN là lý do nhiều người muốn đến Phú Quốc một lần trong đời, và đây là những trải nghiệm để khoảnh khắc ấy trở nên TÌNH hơn bao giờ hết! - Ảnh 39.

Theo NM; ẢNH: MAI HÀ MỸ HÂN, TRẦN BẢO ÂN

Cùng chuyên mục
XEM