Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài

23/09/2021 08:58 AM | Sống

Ngôi trường này từ lâu đã là địa điểm tham quan nhất định phải đến của sinh viên Hà Nội.

Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài

Tọa lạc tại Trâu Quỳ, Gia Lâm (Hà Nội), Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học chuyên ngành đứng đầu về đạo tạo nhóm ngành nông - lâm - ngư nghiệp tại miền Bắc, đồng thời thuộc nhóm ba mươi trường đại học đứng đầu Đông Nam Á. Ngôi trường trọng điểm quốc gia này trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hiện tại, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo đa ngành, đa bậc học với 55 ngành đào tạo đại học, 22 ngành đào tạo thạc sỹ, 18 ngành đào tạo tiến sỹ. Học viện không chỉ đào tạo các ngành nông nghiệp, thủy sản, thú y mà còn đào tạo các ngành kinh doanh, kinh tế, quản lý, công nghệ kỹ thuật và khoa học xã hội. Năm 2021, điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT của trường dao động từ 15 đến 23.

Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài - Ảnh 1.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Có 6 nhóm ngành chỉ lấy 15 điểm, tương đương 5 điểm/ môn là trúng tuyển, gồm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan, Ngôn ngữ Anh, Quản lý đất đai và bất động sản, Thuỷ sản, Xã hội học. Các nhóm ngành còn lại lấy từ 15,5 đến 20, tăng so với năm ngoái. Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng lấy điểm cao nhất là 23, tăng 5 điểm so với năm ngoái. Đây cũng là ngành học hot tại nhiều trường đại học.

Ngoài chất lượng đào tạo nổi bật về khối ngành nông - lâm - ngư nghiệp thì một trong những điều khiến sĩ tử thích thú Học viện Nông nghiệp Việt Nam là bởi: Đây là ngôi trường rộng nhất Việt Nam với diện tích gần 200 ha. Không chỉ rộng, trường còn vô cùng đẹp mà được mệnh danh "đại học hữu tình bậc nhất Việt Nam".

Bởi một khi bước vào trường, sinh viên sẽ choáng ngợp trước không gian đầy thơ mộng, như chốn non nước hữu tình với vườn sen, hồ nước, những vườn hoa nở rộ theo mùa. Mỗi khi có ánh nắng chiều tà, cả ngôi trường chìm trong sắc vàng mỡ gà đẹp đến nao lòng.

Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài - Ảnh 2.

Tòa nhà hành chính của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài - Ảnh 3.
Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài - Ảnh 4.
Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài - Ảnh 5.

Một góc quảng trường sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài - Ảnh 6.
Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài - Ảnh 7.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là địa điểm check-in yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài - Ảnh 8.

Nếu không biết, nhiều người lại tưởng đang lạc bước vào một công viên nào đó chứ không phải trường học, Cũng bởi Học viện nông nghiệp quá rộng và đẹp mà mỗi năm, rất nhiều sinh viên trường ngoài đều nô nức đến tham quan, chụp ảnh "sống ảo". Ngôi trường cũng trở thành địa điểm du lịch nhất định phải đến một lần.

Được biết, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có đến 4 hồ nước trong khuôn viên trường, kèm với đó là những sự tích kỳ thú. Tuy những sự tích chưa được chứng nhận nhưng từng gây xôn xao mạng xã hội suốt một thời gian dài, khiến ngôi trường ở huyện Gia Lâm càng nhuốm màu sắc thú vị, thu hút nhiều người đến tham quan hơn.

Cụ thể, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có 4 hồ là: Hồ Hi vọng; Hồ Tình yêu; Hồ Tình bạn và Hồ Tuyệt vọng. Theo đó, sự tích gắn với tên gọi của từng hồ như sau:

- Hồ Tình yêu: Hồ này nằm trước giảng đường Nguyễn Đăng. Nhiều cựu sinh viên cho biết, hồ Hi vọng có rất nhiều cá và thường được sinh viên qua xem. Cũng tại đây, nhiều cuộc gặp mặt giữa nam, nữ sinh viên diễn ra, tạo tiền đề cho nhiều mối tình chớm nở.

- Hồ Hi vọng: Hồ này nằm trước giảng đường B, được sinh viên truyền tai nhau là rất linh thiêng. Nhiều thế hệ hệ sinh viên kể lại, nếu có ước muốn gì hãy trai giới sạch sẽ trong 3 ngày, chọn giờ hoàng đạo rồi đi ra hồ, tay cầm một viên đá (có thể là sỏi hoặc viên bi nhỏ) cùng một tấm lòng lương thiện. Sau đó, tiến hành đốt vàng hương, quỳ khấn và bày tỏ ước vọng của bản thân, rồi ném viên đá xuống nước. Nếu đá nổi lên thì ước vọng sẽ thành hiện thực.

Đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài - Ảnh 9.

Bốn hồ nước nổi tiếng ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

- Hồ Tình bạn: Hồ này nằm trước giảng đường A. Sự tích của hồ này như sau: Các sinh viên độc thân rảnh rỗi thường đến đây ngồi ghế đá chơi. Và những "đồng chí FA" cùng vì chung nỗi sầu mà tình cờ kết thêm bạn.

- Hồ Tuyệt vọng: Hồ này nằm trước giảng đường C. Vì hồ toát ra không khí nặng nề nên nhiều sinh viên kháo nhau, nếu đang gặp các vấn đề trong cuộc sống mà đi qua hồ thì dễ nhận phải chuyện không may...

Thanh Hương

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm