Đại gia Phương Hằng tuyên bố hỗ trợ mỗi ngày 1.500 lít oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng Fanpage không tuyên dương, nói "không nhận được thông tin"?

28/07/2021 09:43 AM | Kinh doanh

Thông tin đối lập từ bà Nguyễn Phương Hằng và Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy đã gây băn khoăn cho công chúng, nhiều người đặt dấu hỏi với tuyên bố "mỗi ngày Đại Nam cung cấp 1.500 lít oxy cho bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ cho bệnh nhân chữa Covid-19" của bà Phương Hằng.

Những ngày gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng "lò vôi" liên tục livestream để chia sẻ về cuộc sống của bản thân, cũng như những dự án mà Đại Nam đã làm được trong khi cả đất nước gồng mình chống dịch. Trong livestream tối ngày 26/7, nữ đại gia vui mừng tiết lộ rằng mỗi ngày Đại Nam đã cung cấp 1.500 lít oxy cho bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ cho bệnh nhân chữa Covid-19.

"Vợ chồng tôi có trao đổi với giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, anh ấy rất vui mừng vì bắt đầu từ hôm nay thì nguyên liệu oxy y tế của chúng tôi sẽ được cung cấp cho bệnh viện khoảng 1.500 lít mỗi ngày", bà nói.

Trong livestream bà Phương Hằng cũng nhắc đến về số tiền 1.000 tỷ, bà chủ Đại Nam cho rằng hiện nay tiền không quan trọng bằng oxy: "Nguồn oxy thì chúng tôi sẽ cố gắng sản xuất liên tục để phục vụ cho y tế, tôi livestream như thế này thì các bác sĩ bệnh viện đều lắng nghe và họ cảm thấy được an ủi rất nhiều khi mà chúng tôi có nguồn oxy tiếp tế. Nếu bây giờ bỏ ra 1.000 tỷ và oxy để thở cứu người thì cái nào quý hơn hả mọi người. Một ngày 1.500 lít oxy quý vị tưởng tượng xem có giá trị không quý vị".

Thông tin này đã được công chúng vô cùng hưởng ứng và cảm kích, trong bối cảnh Tp.HCM vẫn đang trong giai đoạn chiến đấu căng thẳng với dịch Covid-19.

Tuy nhiên sau đó, nhiều cư dân mạng bày tỏ thắc mắc rằng tại sao Bệnh viện Chợ Rẫy không gửi lời cảm ơn đến bà Phương Hằng trên Fanapge chính thức, điều mà đơn vị này vẫn làm khi nhận được ủng hộ từ các mạnh thường quân. Trước đó không lâu, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đăng công khai hình ảnh, kèm lời cảm ơn đến các nghệ sĩ như Lý Hùng, Ngọc Trinh vì đã tặng máy thở hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân.

Một vài người đã vào tận Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy để đặt câu hỏi.

Đại gia Phương Hằng tuyên bố hỗ trợ mỗi ngày 1.500 lít oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng Fanpage không tuyên dương, nói không nhận được thông tin? - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy.

"Em coi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng CEO Đại Nam có nhắc tới quyên góp từ thiện cung cấp oxy, trị giá 1.000 tỷ cho bệnh viện Chợ Rẫy, bà ấy cũng nói là đã liên hệ trực tiếp với bác Giám Đốc Bệnh Viện Chợ Rẫy để đóng góp 1.500 lít oxy mỗi ngày. Mà đến hôm nay là ngày thứ 2 của việc quyên góp nhưng em vẫn chưa thấy tin là bệnh viện mình có tiếp nhận được 1.500 lít oxy của ngày 26/07/2021 và 1.500 lít cho hôm nay chưa ạ. Em thấy có rất nhiều mạnh thường quân đóng góp cho Bệnh viện, dù ít dù nhiều cũng được tuyên dương trên Fanpage của Bệnh Viện, nhưng em lại chưa thấy Bệnh viện mình nêu tên bà Hằng. Nên cho em xin được xác minh thông bà Nguyễn Phương Hằng quyên góp 1500 lít oxy mỗi ngày cho Bệnh viện Chợ Rẫy là có thật không ạ? Em chân thành cảm ơn ạ", một cư dân mạng bình luận dưới bài viết của Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 27/7.

Sau đó không lâu, chính tài khoản của Bệnh viện Chợ Rẫy đã trả lời: "Bệnh viện không có nhận thông tin nhé".

Thông tin đối lập từ bà Nguyễn Phương Hằng và Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy gây thêm băn khoăn cho công chúng, rằng do người quản lý Fanpage của bệnh viện chưa nhận được thông tin hay thực tế, việc cung cấp 1.500 lít oxy mỗi ngày mà bà Phương Hằng nói ủng hộ từ 26/7 vẫn chưa đến tay Bệnh viện.

Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh và cập nhật thông tin về sự việc này.

Cập nhật:

Trưa nay 28/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin chính thức về sự việc này trên fanpage. Theo đó, phía Bệnh viện xác nhận "đại diện Công ty Cổ phần Đại Nam đã liên hệ qua điện thoại với Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, bày tỏ mong muốn chung tay cùng Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid nặng. Theo đó, Công ty Đại Nam sẽ cung cấp oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid -19 để điều trị bệnh nhân COVID -19 tại 2 bệnh viện này."

Tuy nhiên, hiện nay, lượng oxy sử dụng vẫn đang đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện xin trân trọng đón nhận và đã gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng bởi hành động cao quý này. "Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và lượng bệnh nhân nặng có thể tăng cao hơn nữa, trữ lượng oxy dự trữ trước đó có thể sẽ không đáp ứng đủ, Ban Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 sẽ tiến hành sử dụng lượng oxy mà Công ty Đại Nam sẽ hỗ trợ."

Nguyên văn thông báo của Bệnh viện Chợ Rẫy cụ thể như sau:

BỆNH VIỆN CHỢ RẪY TRÂN TRỌNG CẢM ƠN VÀ GHI NHẬN TẤM LÒNG CỦA DOANH NHÂN NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG – CEO CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI NAM

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, nhu cầu sử dụng oxy tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid -19 ngày càng gia tăng theo số lượng bệnh nhân nặng. Là những đơn vị trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID -19 nặng, số lượng oxy sử dụng tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 luôn ở mức cao.

Vừa qua, do tuân thủ chỉ thị 16 của TPHCM, đại diện Công ty Cổ phần Đại Nam đã liên hệ qua điện thoại với Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, bày tỏ mong muốn chung tay cùng Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid nặng. Theo đó, Công ty Đại Nam sẽ cung cấp oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid -19 để điều trị bệnh nhân COVID -19 tại 2 bệnh viện này.

Tuy nhiên, trước đó, do đánh giá tình hình dịch bệnh sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 (Do UBND TPHCM chỉ định) đã chuẩn bị nhiều phương án để đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng oxy trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Và hiện nay, lượng oxy sử dụng vẫn đang đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện xin trân trọng đón nhận và đã gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng bởi hành động cao quý này. Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và lượng bệnh nhân nặng có thể tăng cao hơn nữa, trữ lượng oxy dự trữ trước đó có thể sẽ không đáp ứng đủ, Ban Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 sẽ tiến hành sử dụng lượng oxy mà Công ty Đại Nam sẽ hỗ trợ.

Từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhận được sự chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo của Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng. Theo đó, từ ngày 21/09/2015 – ngày 6/6/2016, Công ty Cổ phần Đại Nam đã hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 68 bé. Sau khi thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu đến tháng 1/2021, Công ty tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 264 bé. Bên cạnh đó, Công ty cũng chung tay hỗ trợ cho 32 Bệnh nhân nghèo của khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong chương trình Quỹ giờ vàng.


Một lần nữa, Bệnh viện Chợ Rẫy trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Công ty Cổ phần Đại Nam và tấm lòng của CEO Nguyễn Phương Hằng cho các hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
XEM