Đại gia ô tô Trung Quốc Brilliance làm thủ tục phá sản

23/11/2020 08:50 AM | Kinh doanh

Tập đoàn sở hữu thương hiệu ô tô Brilliance của Trung Quốc đã nộp hồ sơ lên toà án địa phương để làm thủ tục phá sản do nợ nần chồng chất.

Đại gia ô tô Trung Quốc Brilliance làm thủ tục phá sản

Toà án Nhân dân Trung cấp Thẩm Dương ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký bảo hộ phá sản của Huachen Automotive Group Holdings vào ngày 20/11. Toà án cho biết, Brilliance không còn đủ tài sản để trả nợ, nhưng bản thân doanh nghiệp vẫn có giá trị, có thể tái cơ cấu.

Brilliance không có được thành công tại chính thị trường Trung Quốc. Đến hết quý III/2020, thương hiệu này chỉ đứng thứ 60 tại thị trường nội địa. Tập đoàn có 3 thương hiệu độc lập là Zhonghua, Jinbei và Huasong, cùng với đó là 2 thương hiệu liên doanh là BMW Brilliance và Renault Brilliance.

Đại gia ô tô Trung Quốc Brilliance làm thủ tục phá sản - Ảnh 1.

Tòa án Nhân dân Trung cấp Thẩm Dương đã ra quyết định chấp nhận đơn của chủ nợ về việc tổ chức lại Công ty TNHH Tập đoàn Ôtô Brilliance. Ảnh: Automotive News.

Huachen Automotive Group Holdings là công ty mẹ của nhà sản xuất ô tô Brilliance China Automotive Holdings - đối tác liên doanh của BMW tại Trung Quốc từ năm 2003.

Một số nguồn tin từ phía Huachen cho biết, việc tái cơ cấu chỉ liên quan tới các thương hiệu của tập đoàn, không ảnh hưởng tới các đối tác liên doanh như BMW và Renault.

Công ty đã chật vật với các khoản nợ, thua lỗ và tình hình càng trở nên trầm trọng trước tác động của đại dịch COVID-19 . Theo đại diện Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước tỉnh Liêu Ninh, Tập đoàn Brilliance lâu nay bị quản lý kém, các thương hiệu riêng làm ăn thua lỗ, tỷ lệ nợ cao.

Đại gia ô tô Trung Quốc Brilliance làm thủ tục phá sản - Ảnh 2.

Mẫu Brilliance V7 được đưa về Việt Nam vào đầu năm nay.

Tại Việt Nam, thương hiệu Brilliance chủ yếu được biết đến thông qua mẫu V7 nhập khẩu bởi các đơn vị tư nhân từ đầu năm nay. Mẫu SUV này có giá bán từ 738 triệu đồng. Xe gây chú ý nhờ thông tin giới thiệu chia sẻ động cơ với BMW. Thực tế, động cơ của Brilliance V7 được Mianyang Xinchen Engine Company (PXC) phát triển với sự hỗ trợ của BMW.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm