"Đại gia" đầu tiên mua VinFast President tuyên bố sẽ tiêm vắc xin covid của Việt Nam

03/08/2021 02:44 PM | Kinh doanh

Ông Hưng cho biết, Thiếu tướng, GS.TS Hoàng Văn Lương, Phó Giám đốc Học viện Quân y, giám đốc dự án thử nghiệm Vaccine phòng COVID-19 Nano Covax của Việt Nam và vợ là bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Giám đốc tài chính của SSI, đã sử dụng loại vaccine này tiêm đủ 2 mũi.

"Đại gia" đầu tiên mua VinFast President tuyên bố sẽ tiêm vắc xin covid của Việt Nam

"Vaccine là con đường duy nhất hiện nay để con người có thể sống chung Covid, sắp tới chúng ta phải tiêm phòng hàng năm, cá nhân tôi sẽ tiêm vaccine Việt Nam này!" - Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT của Công ty chứng khoán SSI tuyên bố trên trang cá nhân.

Do đó, ông Hưng nhận định, không có minh chứng nào có tính thuyết phục hơn nữa để chúng ta tin tưởng sử dụng loại vaccine này.

 Đại gia đầu tiên mua VinFast President tuyên bố sẽ tiêm vắc xin covid của Việt Nam - Ảnh 1.

Status của ông Nguyễn Duy Hưng khẳng định sẽ tiêm vắc xin Covid của Việt Nam.

Vắc xin Nano Covax được Công ty Cổ phần sinh học dược Nanogen nghiên cứu, phát triển, đang được thử nghiệm lâm sàng và đã được xác nhận hiệu quả bước đầu, chờ cấp phép chính thức của cơ quan y tế.

Hôm qua, vào ngày 2/8, ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - đã ký văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế về việc xin tham gia chương trình tiêm thí điểm vắc xin Nano Covax giai đoạn 3 (được triển khai từ giữa tháng 6-2021 và dự kiến kết thúc trong tháng 8-2021).

Số lượng vắc xin mà Bình Dương đăng ký thử nghiệm lên tới 200.000 người, chiếm khoảng 16% trong tổng số hơn 1,2 triệu người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp trong toàn tỉnh.

UBND tỉnh Bình Dương cho biết việc đăng ký thử nghiệm vắc xin Nano Covax từ văn bản đề xuất của Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh, trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục phức tạp.

Ông Mai Hữu Tín - chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương - cho biết đề xuất đăng ký thử nghiệm Nano Covax số lượng lớn dù vắc xin này chưa chính thức được cấp phép vì ông và các thành viên liên đoàn có niềm tin vào hiệu quả của vắc xin được sản xuất trong nước.

Ông Nguyễn Duy Hưng được biết đến ở Việt Nam với danh xưng "ông trùm chứng khoán" và cũng là doanh nhân đi đầu trong việc ủng hộ hàng Việt. Khi VinFast bán những chiếc xe đầu tiên, ông Hưng đã mua 5 chiếc.

“Lần hiếm hoi trong đời dùng quan hệ để đặt xếp chỗ mua hàng và may mắn đơn hàng, “Đặt mua 5 chiếc xe Vinfast” đã được chấp nhận và sẽ là những người đầu tiên được nhận xe”, ông Nguyễn Duy Hưng đăng trên trang cá nhân. Vị doanh nhân này cũng từng chia sẻ: “Hơn cả niềm vui sở hữu một phương tiện đi lại đây còn mang trong mình tình cảm của những người luôn mong muốn xây dựng thương hiệu Việt Nam”.

Ông Hưng cũng chính là người đầu tiên nhận bàn giao chiếc VinFast President từ hãng xe Việt VinFast với ngoại thất màu đen, nhiều chi tiết như ốp sườn, logo chữ V, dòng chữ President gắn tại đuôi xe đều có màu vàng.

 Đại gia đầu tiên mua VinFast President tuyên bố sẽ tiêm vắc xin covid của Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc VinFast President đầu tiên bàn giao cho "ông trùm chứng khoán" vào tháng 10/2020.

N.M

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vinfast, Nguyễn Duy Hưng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm