Đại gia 'bỏ sót' 500 tỉ đồng tiền thuế vì... lỗi đánh máy

21/08/2018 08:15 AM | Kinh doanh

Số phải nộp tăng hơn 448 tỉ đồng và số phải thu tăng hơn 15 tỉ đồng.

Đại gia 'bỏ sót' 500 tỉ đồng tiền thuế vì... lỗi đánh máy

Trong báo cáo đính chính vừa gửi đến Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội (Habeco) cho biết: Do lỗi ở khâu đánh máy nên có sai sót trong bản báo cáo thuyết minh tài chính hợp nhất về số thuế phải nộp và đã nộp trong năm hợp nhất năm 2017, do vậy cần đính chính lại.

Cụ thể, tại bản báo cáo tài chính hợp nhất được công bố thì các loại thuế phải nộp và đã nộp trong năm lần lượt là 3.792 và 3.927 tỉ đồng. Nhưng trong phần đính chính số liệu này được điều chỉnh lại là 4.240 và 4.375 tỉ đồng. Như vậy số phải nộp tăng hơn 448 tỉ đồng và số phải thu tăng hơn 15 tỉ đồng.

Tuy nhiên, Habeco khẳng định việc đính chính số liệu không ảnh hưởng đến bất kỳ chỉ tiêu nào khác trên báo cáo tài chính đã công bố.

Habeco là một doanh nghiệp nhà nước và hiện nay Bộ Công Thương sở hữu 81,79% vốn. Ngoài Bộ Công Thương, đối tác ngoại là Carlsberg Breweries A/S đang sở hữu 17,34% vốn. Bộ Công Thương có kế hoạch thoái vốn tại Habeco.

Kế hoạch 2018, doanh nghiệp này dự kiến tiêu thụ 500 triệu lít, trong đó có 496,3 triệu lít bia, tăng 3,7% so với cùng kỳ; thu được 811,4 tỉ đồng lãi sau thuế, tăng 28% và mức chia cổ tức dự kiến 20%.

Theo Phương Minh

PLO

Từ khóa:  habeco, thuế, bia hà nội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

Đọc thêm