Đặc sản vùng miền đón Tết hút khách
Nho Ninh Thuận, cam Tuyên Quang, cải mèo Tú Lệ... đó là những đặc sản có thương hiệu, nức tiếng xa gần được bày bán ở “Hội chợ Xuân Đinh Dậu” diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội).
Theo đại diện Ban tổ chức, hội chợ diễn ra từ ngày 18 - 25/1/2017, với quy mô 200 gian hàng đến từ gần 200 đơn vị, doanh nghiệp các vùng miền trên cả nước. Các sản phẩm tham gia hội chợ phong phú, đa dạng các loại hoa cây cảnh như: đào quất Nhật Tân; mai miền Nam; bánh trưng truyền thống; gà Thuần Việt; chả mực Hạ Long, lợn Mán, chè Mộc Châu, gạo Điện Biên; măng, mộc nhĩ Tuyên Quang; gạo Tám Điện Biên cùng đặc sản trái cây 3 miền…
Hội chợ Xuân nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, trao đổi hàng hóa, tìm kiếm thị trường của doanh nghiệp dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng.
Các đặc sản vùng miền được bày bán.
Rượu thóc H'Mông của người Mông tại Sapa, có mùi nếp thơm, giá 150.000 đồng/bình.
Cam Vinh là một trong những đặc sản nổi tiếng của Nghệ An.
Thịt trâu, thịt bò gác bếp, táo mèo... là những đặc sản miền núi phía Bắc.
Gạo nương Yên Bái, một trong những thương hiệu đã được khẳng định.
Cải mèo là loại rau gắn với vùng Tây Bắc.
Miến, tương Cự Đà nổi tiếng.
Nho Ninh Thuận, đặc sản gắn liền với vùng đất vùng Nam Trung Bộ.
Chả cá Thát Lát tiến vua - Đặc sản vùng Tây Nam Bộ.
Bưởi Diễn, đặc sản của Hà Nội.
Hương trầm xứ Quảng nức tiếng không chỉ trong nước mà cả trên thế giới.
Nhiều loại cây cảnh, hoa lan, hoa đào Tây Bắc cũng được bày bán.