Đặc sản Bến Tre, Phan Thiết… thành món sang chảnh trong khách sạn 5 sao

12/10/2020 08:37 AM | Kinh doanh

Các món dân dã như hủ tiếu gà tre (Bến Tre), bún cá dầm Bình Thuận… đã có trong thực đơn khách sạn 5 sao ở TPHCM.

Mới đây, các món như Hủ tiếu gà đen, cơm trái dừa (Bến Tre), Bún cá dằm Bình Thuận... đã chính thức được giới thiệu đến với du khách tại TPHCM tại khách sạn Grand Sài Gòn. Đây là lần thứ 7 chương trình được tổ chức, giới thiệu và quảng bá cho du khách trên 30 món ăn đặc sản các vùng miền mà Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Grand Saigon thực hiện.

 Đặc sản Bến Tre, Phan Thiết… thành món sang chảnh trong khách sạn 5 sao - Ảnh 1.

Món hủ tiếu gà đen Bến Tre.

Các món đã được đưa vào khách sạn Grand Sài Gòn là: Hủ Tiếu Bắp Chìa Đak Lak, Hủ tiếu Mỹ Tho, Súp lươn Nghệ An, bánh hỏi thịt nướng Gò Công, Cháo lòng Gò Công, Hủ tiếu Mỹ Lồng…

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng ẩm thực Việt Nam được du khách nước ngoài rất yêu thích. Đưa món dân dã vào khách sạn 4, 5 sao để giới thiệu các món ăn Việt tới thực khách, khách quốc tế là một cách để giới thiệu ẩm thực Việt.

“Vơí tư cách là Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, tôi kêu gọi các khách sạn 4 sao, 5 sao đưa các món địa phương vào khách sạn. Đây là chủ trương đúng để đưa văn hóa ẩm thực đường phố phát triển”, ông Thọ nói.

 Đặc sản Bến Tre, Phan Thiết… thành món sang chảnh trong khách sạn 5 sao - Ảnh 2.

Bún sườn hoa thanh long.

 Đặc sản Bến Tre, Phan Thiết… thành món sang chảnh trong khách sạn 5 sao - Ảnh 3.

Bún cá rô đồng.

 Đặc sản Bến Tre, Phan Thiết… thành món sang chảnh trong khách sạn 5 sao - Ảnh 4.

Hến xào sả nghệ.

 Đặc sản Bến Tre, Phan Thiết… thành món sang chảnh trong khách sạn 5 sao - Ảnh 5.

Bún cá dầm Bình Thuận.

 Đặc sản Bến Tre, Phan Thiết… thành món sang chảnh trong khách sạn 5 sao - Ảnh 6.

Cơm dừa Bến Tre.

 Đặc sản Bến Tre, Phan Thiết… thành món sang chảnh trong khách sạn 5 sao - Ảnh 7.

Hủ tiếu gà đen Bến Tre.

Đỗ Lan

Cùng chuyên mục
XEM