Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13

21/07/2020 08:00 AM | Sống

Là sự kiện thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Chương trình "Màu hoa đỏ" lần thứ 13 năm nay tiếp tục trao tặng những món quà ý nghĩa.

Chương trình nhằm ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank); Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PVPower); Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, tối 17/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Cục Người có công, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" lần thứ 13 năm 2020.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình "Màu hoa đỏ" - hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2008 tới nay do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức. Chương trình nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống và tuyên truyền phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" và tinh thần "Tương thân tương ái" của dân tộc.

Trải qua 12 năm thực hiện chương trình, Ban Tổ chức đã huy động từ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước được gần 60 tỷ đồng để trao tặng các đối tượng chính sách; đã có 610 nhà tình nghĩa, hơn 11.000 sổ tiết kiệm, hơn 5.500 suất học bổng và nhiều phần quà có giá trị được trao tặng nhằm tri ân tới các gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, học sinh nghèo tại một số tỉnh/thành phố trên cả nước.

Tiếp tục truyền thống ấy, chương trình "Màu hoa đỏ" lần thứ 13 năm 2020, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức đi thăm và tặng 6 căn nhà tình nghĩa, hơn 100 sổ tiết kiệm tình nghĩa và hơn 1.000 suất quà tới các gia đình anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tại một số tỉnh/thành phố: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Bình…

Chương trình Màu Hoa đỏ 2020 tiếp tục trao tặng 10 nhà tình nghĩa, 200 sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị tới các gia đình chính sách tại một số tỉnh/thành phố trên cả nước.

Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" lần thứ 13 năm 2020 gồm 3 phần: Phần 1 có chủ đề: "Dòng máu Lạc Hồng" tái hiện lại những trang sử hào hùng về những anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước qua các ca khúc: Màu hoa đỏ (Sáng tác: Thuận Yến - Lời thơ: Nguyễn Đức Mậu - Biểu diễn: Trọng Tấn và Hợp xướng múa); Chiều biên giới (Sáng tác: Vũ Hiệp Bình - Biểu diễn: Nhóm Mây); Tình ca (Sáng tác: Hoàng Việt - Biểu diễn: NSND Quốc Hưng) và Hợp xướng múa: Cỏ non thành cổ (Sáng tác: Tân Huyền - Biểu diễn: Hồng Nhung).

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 - Ảnh 2.
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 - Ảnh 3.

Các tiết mục nghệ thuật tại chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" được dàn dựng công phu và đặc sắc.Các tiết mục nghệ thuật tại chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" được dàn dựng công phu và đặc sắc.

Phần 2 có chủ đề: "Đời mình là một khúc quân hành" tái hiện lại hai cuộc trường chinh, dân tộc Việt Nam ghi dấu hàng triệu cái tên anh hùng – những người đánh đổi xương máu mình để giành lại độc lập, tự do, hòa bình, hạnh phúc cho đất nước. Các anh, các chị là minh chứng sáng ngời cho chân lý: Tổ quốc bốn nghìn năm anh dũng kiên cường không bao giờ khuất phục trước những dã tâm xâm lược. Họ đã trở thành cảm hứng mãnh liệt để các nhạc sĩ viết sáng tác những bản "anh hùng ca", phác họa nên một thời kỳ "cả dân tộc hành quân ra trận" nguyện mãi xứng danh Bộ đội cụ Hồ trong kho tàng âm nhạc Việt Nam qua những ca khúc: Bác Hồ một tình yêu bao la (Sáng tác: Thuận Yến - Biểu diễn: Lan Anh); Cùng anh tiến quân trên đường dài (Sáng tác: Huy Du - Biểu diễn: Đức Tuấn); Mùa xuân bên cửa sổ (Sáng tác: Xuân Hồng - Biểu diễn: Anh Thơ); Miền xa thẳm (Sáng tác: Đức Trịnh - Biểu diễn: Lan Anh).

Phần 3 có chủ đề: "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" dành tri ân những người chiến sỹ đã anh dũng hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc qua những tiết mục nghệ thuật: Bài ca không quên (Sáng tác: Phạm Minh Tuấn - Biểu diễn: Bích Hồng); Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ (Sáng tác: Nguyễn Văn Thương - Biểu diễn: Trọng Tấn); Bài ca Thống nhất (Sáng tác: Võ Văn Di - Biểu diễn: Anh Thơ); Tổ quốc gọi tên mình (Sáng tác: Đinh Trung Cẩn - Biểu diễn: NSND Quốc Hưng và Hợp xướng múa).

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và đặc sắc, Ban Tổ chức Chương trình và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng 60 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng về tham dự Chương trình.

Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam và phát trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã góp phần lan tỏa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", giàu ý nghĩa nhân văn và tốt đẹp bao đời nay của người dân Việt Nam./.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM