Dabaco có quý thứ 4 liên tiếp lãi lớn, lợi nhuận cao gấp 20 lần cùng kỳ

01/10/2020 03:08 PM | Kinh doanh

Quý 3/2019, Dabaco chỉ báo lãi 19 tỷ đồng thì đến quý 3/2020, con số lợi nhuận đã lên tới 386 tỷ đồng. Đây là quý thứ 4 liên tiếp Dabaco đạt mức lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng.

Dabaco có quý thứ 4 liên tiếp lãi lớn, lợi nhuận cao gấp 20 lần cùng kỳ

Ngày 1/10, Ban lãnh đạo Tập đoàn Dabaco đã họp đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh quý 3 và triển khai nhiệm vụ quý 4/2020.

Dabaco đánh giá, tình hình dịch Covid 19 trong nước dần được kiểm soát tốt hơn trong tháng 9. Tuy nhiên, dịch bệnh gia súc gia cầm vẫn diễn biến phức tạp, một số địa phương xuất hiện dịch tai xanh, lở mồm nong móng và tái bùng phát dịch tả Châu Phi, ảnh hưởng chung đến ngành chăn nuôi trong nước.

Trong tháng 9, giá thịt lợn hơi trong nước điều chỉnh giảm nhẹ ở tất cả các vùng miền và hoạt động tái đàn trong dân vẫn đang được triển khai theo định hướng kế hoạch của ngành.

Mặc dù khó khăn kép về tình hình dịch bệnh cả trên người và vật nuôi, Dabaco cho biết công ty đã rà soát, thực hiện nghiêm túc các qui trình chăn nuôi an toàn sinh học, qui trình vắc xin và vệ sinh phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đàn gia súc, gia cầm; Tích cực nghiên cứu, cải tiến các chỉ tiêu kinh kế kỹ thuật, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, quyết tâm đạt mục tiêu năng suất sinh sản của các đơn vị sản xuất lợn giống là 30 con/nái/năm;

Công ty cũng tiết kiệm triệt để từng chi phí, từng công đoạn; thực hiện nghiêm chỉnh phương án khoán cho người lao động, nâng cao năng suất và hạ giá thành sản phẩm; Tăng cường phát triển hệ thống thị trường Con giống – Thức ăn chăn nuôi trên cơ sở khai thác hiệu quả chuỗi sản xuất khép kín 3F, nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm và thương hiệu của Tập đoàn trên thị trường.

Dabaco cũng khai thác phát huy hiệu quả các dự án mới, đóng góp tích cực vào kết quả của Tập đoàn như Khu chăn nuôi gà giống và TACN Bình Phước, Khu chăn nuôi lợn công nghệ cao tại Phú Thọ (giai đoạn 2)… đặc biệt, Nhà máy dầu thực vật Dabaco đã có sự tăng trưởng khá chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động và đang từng bước mở rộng thị trường trên phạm vị cả nước.

Các hoạt động sản xuất kinh doanh trên các mảng khác như bao bì, thương mại, dịch vụ và việc triển khai một số dự án mới vẫn được triển khai tích cực và đúng kế hoạch.

Kết quả quý 3/2020, doanh thu Dabaco ước đạt 3.565 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 425 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 386 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu đạt 11.757 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.136 tỷ đồng.

Dabaco có quý thứ 4 liên tiếp lãi lớn, lợi nhuận cao gấp 20 lần cùng kỳ - Ảnh 1.

Trong quý 4, Dabaco sẽ tích cực triển khai hoàn chỉnh các dự án dở dang gồm 2 tòa nhà cao tầng Lotus Central và Parkview tại thành phố Bắc Ninh, và đặc biệt đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ Nhà máy thức ăn thủy sản Nutreco Hoàn Sơn; Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ Dự án Khu nhà ở thị trấn Hồ; Dự án tuyến đường H2 theo hình BT và dự án đối ứng Dabaco Vạn An.

Dabaco sẽ tích cực triển khai các dự án Khu chăn nuôi công nghệ cao tại Bình Phước, Thanh Hóa, Hòa Bình và thành lập các công ty con để triển khai hoạt động đầu tư và vận hành dự án.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Dabaco
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hoài Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

SỐC: Khách review buffet không ưng ý, nhân viên khách sạn 5 sao ở Sài Gòn mỉa mai “1tr4 to quá, ăn 140k ở chợ Bến Thành còn hơn đó”

Hiện tại, bài viết “tố” nhân viên khách sạn và bạn bè mỉa mai khách đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH, cư dân mạng cũng có không ít quan điểm trái ngược.

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Đọc thêm