Đà Nẵng xác định 9 F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nam, là nhân viên khách sạn

29/04/2021 19:31 PM | Xã hội

Tối 21/4, anh Đ. rời Đà Nẵng về địa phương, đến ngày 24/4 có triệu chứng ho, sốt, đau họng.

Theo Tuổi trẻ online, Sở Y tế TP Đà Nẵng hôm nay thông tin, ngành y tế đang rà soát, lấy mẫu các trường hợp F1 của bệnh nhân ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân là N.V.Đ. (28 tuổi, quê Hà Nam) nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày 7/4 và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần với kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tối 21/4, anh Đ. rời Đà Nẵng về địa phương, đến ngày 24/4 có triệu chứng ho, sốt, đau họng. Kết quả xét nghiệm ngày 28/4, người này dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều nay, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, thông tin trên tờ Người lao động, ngành y tế TP đã rà soát và xác định được 9 trường hợp F1 liên quan. Các F1 này là nhân viên phục vụ tại khách sạn mà nam thanh niên trên cách ly. Đơn vị đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 9 trường hợp F1 này.

Vị này cho hay, chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng sẽ họp và rà soát lại các vấn đề liên quan ca dương tính nói trên.

Cũng theo Tuổi trẻ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh hôm nay đã có văn bản nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19. Trong đó giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế đối với người nhập cảnh, đảm bảo đúng quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm trong cơ sở cách ly và lan ra cộng đồng.

Đà Nẵng có kế hoạch xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn, trong đó ưu tiên các nhóm đối tượng nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều như: nhân viên y tế, nhân viên sân bay, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhân viên cơ sở lưu trú, điểm du lịch.

Ông yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, các sự kiện, hoạt động biểu diễn nghệ thuật đến khi có thông báo mới. Tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

(Tổng hợp)


PV

Cùng chuyên mục
XEM