Đà Nẵng ủng hộ 10 tỷ đồng giúp TP.HCM chống dịch COVID-19

26/06/2021 13:45 PM | Xã hội

Dù đang phải nỗ lực để dập đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhưng chính quyền nhân dân TP Đà Nẵng vẫn tương thân, tương ái ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng giúp TP HCM phòng chống dịch COVID-19.

Sáng ngày 26/6, UBND TP Đà Nẵng cho biết: chính quyền Đà Nẵng đã quyết định ủng hộ 10 tỷ đồng cho chính quyền và nhân dân TP HCM để phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: trong những ngày qua, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại TP HCM. Là một địa phương từng trải qua những đợt dịch bệnh COVID-19 lớn, nên Đà Nẵng hiểu rõ những khó khăn mà TP HCM đang đối mặt. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khi khó khăn, Đà Nẵng quyết định ủng hộ TP HCM số tiền 10 tỷ đồng.

"Đây là tình cảm của TP Đà Nẵng, nơi đã từng đón nhận rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của TP HCM, trong đó có Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội cũng như cuộc chiến chống đại dịch, là tình cảm của rất nhiều người Đà Nẵng đã từng sống, học tập, công tác và gắn bó với TPHCM. Chúng tôi mong TP HCM vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này" ông Chinh cho biết.

Đà Nẵng hiện đang phải trải qua đợt dịch thứ 4 bùng phát trên địa bàn TP. Đợt dịch thứ 3 bùng phát ở Đà Nẵng vào ngày 3/5/2021, ghi nhận 158 ca mắc COVID-19.

Ngày 9/6, sau 21 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19 được chính quyền Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, ngày 18/6, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận ca nhiễm mới tại cộng đồng, đánh dấu đợt dịch thứ 4 bùng phát ở TP này.

Đến nay, đợt dịch thứ 4 ở Đà Nẵng đã ghi nhận 72 ca mắc COVID-19.

NGUYỄN THÀNH

Cùng chuyên mục
XEM