Đà Nẵng tìm người đến chợ tạm Hóa Sơn sau khi phát hiện tiểu thương bán cá nhiễm Covid-19

29/07/2021 07:45 PM | Thời sự

Chiều 29/7, UBND phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã thông báo khẩn tìm người từng đến Chợ tạm Hóa Sơn, nơi vừa phát hiện 1 tiểu thương bán cá nhiễm Covid-19.

Đà Nẵng tìm người đến chợ tạm Hóa Sơn sau khi phát hiện tiểu thương bán cá nhiễm Covid-19

Theo đó, bà P.T.A (trú đường Lê Anh Xuân, tổ dân phố 12, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) là tiểu thương bán cá cá tại Chợ tạm Hóa Sơn (góc đường Lê Anh Xuân - Nguyễn Xuân Nhĩ, phường Hòa Cường Nam) vừa được Trung tâm y tế quận Hải Châu thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 29/7.

Do đó, UBND phường Hòa Cường Nam thông báo và đề nghị người dân đã từng đến mua hàng hóa tại địa chỉ trên trong thời gian từ ngày 22/7 đến ngày 28/7 lập tức đến Trạm y tế phường Hòa Cường Nam (499 Núi Thành, SĐT: 0236.3624951) hoặc liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và tư vấn hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

 Đà Nẵng tìm người đến chợ tạm Hóa Sơn sau khi phát hiện tiểu thương bán cá nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tiểu thương ở Đà Nẵng

Đồng thời thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người khác để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hôm nay thành phố ghi nhận thêm 51 bệnh nhân Covid-19 mới, trong đó có 18 ca cộng đồng. Đặc biệt trong các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới chưa được cách ly có 6 ca là tiểu thương. Tính đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 13 khu chợ có ca mắc Covid-19.

Trước tình hình các chợ trên địa bàn ghi nhận nhiều trường hợp dương tính, cùng với diễn biến dịch căng thẳng, UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các chợ tăng cường áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt phải thực hiện giãn cách các sạp hàng, quầy hàng trong chợ bằng cách bố trí bán luân phiên trong ngày không quá 50% số lượng hộ tiểu thương (trừ các tiểu thương phân phối hàng sỉ tại chợ đầu mối Hoà Cường).

 Đà Nẵng tìm người đến chợ tạm Hóa Sơn sau khi phát hiện tiểu thương bán cá nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Hiện nhiều khu chợ ở Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động do có ca nhiễm Covid-19

Đồng thời, các phường, xã chỉ phát hành thẻ vào chợ có mã QRCode cho các hộ dân trên địa bàn, không sử dụng thẻ vào chợ mà không có mã QRCode.

Ngoài ra, nghiêm cấm và xử lý nghiêm tình trạng chợ tự phát trên địa bàn, tình trạng người bán hàng rong thực phẩm gây tụ tập đông người tại các tuyến đường, kiệt, hẻm ở khu dân cư.

HÀ NAM

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm