Đà Nẵng chính thức cách ly toàn xã hội, từ tối nay ai được ra khỏi nhà?

31/07/2021 19:35 PM | Xã hội

Kể từ 18h ngày 31/7, Đà Nẵng chính thức thực hiện cách ly xã hội trên phạm vi toàn thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 31/7, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Chỉ thị thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Kể từ 18h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới, thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn Đà Nẵng theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện.

Yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà. Chỉ được phép ra khỏi nhà trong những trường hợp đi mua lương thực, thực phẩm; cấp cứu, khám chữa bệnh, xét nghiệm SARS-CoV-2…; đi làm việc tại công sở, tác nghiệp báo chí; đi làm việc tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động; điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường, xử lý sự cố điện, nước, hệ thống hạ tầng kỹ thuật thông tin, phòng chống dịch.

Đà Nẵng chính thức cách ly toàn xã hội, từ tối nay ai được ra khỏi nhà? - Ảnh 1.

Đà Nẵng chính thức thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn thành phố

Những trường hợp trên khi ra ngoài cần có giấy đi đường theo mẫu UBND TP Đà Nẵng ban hành, thẻ nhà báo, thẻ đi chợ kèm theo giấy tờ tùy thân. Đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Đặc biệt, đề nghị người dân không được rời thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Người dân chỉ được phép di chuyển vào thành phố vì lý do công vụ, phòng, chống dịch, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn cũng phải tạm dừng hoạt động , kể cả hoạt động bán mang về của các cửa hàng ăn uống.

Những trường hợp được phép hoạt động gồm: siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa bán hàng thiết yếu; Cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, cơ sở dịch vụ khám, chữa bệnh; cửa hàng gas, xăng dầu; ngân hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng, bổ trợ doanh nghiệp, bổ trợ tư pháp; khách sạn sử dụng là cơ sở cách ly y tế tập trung; dịch vụ bưu chính, viễn thông, thư tín, phát hành báo chí; hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa; dịch vụ vận chuyển giao nhận hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất và xuất nhập khẩu; dịch vụ cung ứng suất ăn công nghiệp.

Đà Nẵng chính thức cách ly toàn xã hội, từ tối nay ai được ra khỏi nhà? - Ảnh 2.

Những trường hợp thuộc nhóm đối tượng được phép ra ngoài cũng cần có giấy đi đường

Lãnh đạo Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ quan, công sở nhà nước bố trí làm việc trực tiếp với số lượng không quá 50% tại trụ sở. Đồng thời dừng việc tiếp công dân trực tiếp tại tổ một cửa.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng yêu cầu dừng tất cả các hoạt động và phương tiện vận tải hành khách bằng đường bộ, đường thủy. Đám tang không để quá 48h và chỉ tổ chức nghi lễ trong phạm vi gia đình, không quá 20 người, không tổ chức các đoàn viếng.

Hà Nam

Cùng chuyên mục
XEM