Đà Nẵng chi trả một lần lương hưu, trợ cấp tháng 4, 5 cho người dân

20/04/2020 03:58 PM | Thời sự

Bưu điện thành phố Đà Nẵng thưc hiện chi trả một lần lương hưu tháng 4 và tháng 5 cho người được hưởng chế độ.

Đà Nẵng chi trả một lần lương hưu, trợ cấp tháng 4, 5 cho người dân

Thực hiện Chỉ chị 16 của Thủ tướng Chính phủ không tập trung đông người,  tránh lây lan dịch Covid-19, Bưu điện thành phố Đà Nẵng thưc hiện chi trả một lần lương hưu tháng 4 và tháng 5 cho người được hưởng chế độ. Dự kiến hơn 400 tỷ đồng được chi trả qua tài khoản ngân hàng và tại nhà.

Đà Nẵng chi trả một lần lương hưu, trợ cấp tháng 4, 5 cho người dân - Ảnh 1.
Ngô Thị Kim Trinh (83 tuổi), phường Hải Châu 1, quận Hải Châu được nhân viên bưu điện đến tận nhà phát lương.

Từ khi có thông tin được chi trả lương hưu tại nhà, bà Ngô Thị Kim Trinh (83 tuổi), phường Hải Châu 1, quận Hải Châu rất phấn khởi. Bà Trinh cho biết, chồng bà bị nhiễm “chất độc da cam” nên phải nằm một chỗ. Mọi sinh hoạt từ ăn, uống, tắm rửa đều do một tay bà chăm sóc. Tuổi già, sức yếu bà ít ra ngoài, giờ thêm dịch bệnh khiến bà rất lo lắng. Hàng tháng bà nhờ con cái, hoặc thuê xe ôm chở tới phường nhận tiền lương hưu. Bà Trinh rất vui khi biết nhân viên bưu điện sẽ đến tận nhà phát lương và tiền trợ cấp của tháng 4 và tháng 5 cho mình. 

"Việc phát lương hưu tận nhà có lợi chung cho xã hội, nhất là gia đình chính sách rất vui mừng, yên tâm và tin tưởng. Nếu mỗi người già đi thì phải kèm thêm một người chở, đến bưu điện lại phải xếp hàng mà đông người không được. Vì vậy, việc đưa cán bộ bưu điện đến từng gia đình phát tiền tôi thấy rất tốt, phấn khởi"- bà Trinh nói.

Đà Nẵng chi trả một lần lương hưu, trợ cấp tháng 4, 5 cho người dân - Ảnh 2.
Những người cao tuổi rất mừng khi được nhận một lần 2 tháng lương.

Hiện nhiều người, nhất là những người cao tuổi, người hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Đà Nẵng đã được nhân viên Bưu điện thành phố đến tận nhà phát tiền. Ông Đặng Vân (85 tuổi) ở phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng bất ngờ khi thấy nhân viên bưu điện đến tận nhà chuyển tiền lương hưu. Cầm trên tay 26 triệu đồng, ông Vân cho biết, đây là lần nhận tiền lương hưu nhanh nhất và với số tiền lớn như vậy giúp gia đình ông yên tâm chi tiêu trong những ngày sắp tới. 

"Mùa dịch này mà phát lương cho những người có tuổi tại rất nhân văn và nhân dân rất đồng tình, nhất là cán bộ hưu trí. Bây giờ đang giai đoạn cách ly, chúng ta tới tập trung đông thì không tiện. Đưa đến tận nhà phát cho người dân tuy có mất công cho bưu điện nhưng lại có lợi cho người dân, người được hưởng"- ông Đặng Văn Vân cho biết.

Đà Nẵng chi trả một lần lương hưu, trợ cấp tháng 4, 5 cho người dân - Ảnh 3.

Bưu điện Đà Nẵng chi 400 tỷ đồng chi trả một lần lương hưu, trợ cấp tháng 4 và tháng 5.

Theo thống kê của Bưu điện thành phố Đà Nẵng, thành phố có hơn 44.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội chi trả bằng tiền mặt; 17.000 người nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản (đã chi trả xong từ ngày 6 - 9/4). Tổng số tiền phải chi trả cho các đối tượng trong 2 tháng (tháng 4 và 5) là hơn 400 tỷ đồng. Bưu điện thành phố huy động hơn 300 nhân viên bố trí ở 58 điểm chi trả, phối hợp cùng lực lượng dân quân tự vệ, an ninh tại các địa phương để làm thủ tục chi trả tiền cho mọi người. Ông Đào Sỹ Toàn, Phó Giám đốc Bưu điện thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với các tổ dân phố hỗ trợ trong việc chi trả tại nhà. 

"Chúng tôi cố gắng tạo điều kiện để người hưởng có được thu nhập thuận lợi nhất trong giai đoạn hiện nay. Đối với những người hưởng lương mà không muốn nhận tại nhà hoặc vì một hoàn cảnh nào đó họ muốn ra bưu điện, chúng tôi cũng tạo điều kiện. Ở các điểm chi trả của bưu điện có nhân viên điều phối để đảm bảo lượng người đúng theo quy định"- ông Đào Sỹ Toàn cho biết./.

Theo Phương Cúc

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm