Đã có 25 người đăng ký thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM

21/10/2022 21:15 PM | Xã hội

Điểm mới của lần thí điểm thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt chính là không bắt buộc giám đốc bệnh viện phải là bác sĩ chuyên khoa tương ứng với chuyên ngành của bệnh viện.

Ngày 21-10, Sở Y tế TP HCM cho biết đến hiện tại đã có 25 người đăng ký tham gia thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM kể từ khi được UBND TP chính thức triển khai.

Theo Sở Y tế, đơn vị đã có buổi gặp gỡ đại diện ban giám đốc 1 số bệnh viện trên địa bàn TP để trao đổi, làm rõ ý nghĩa và mục đích yêu cầu của đợt thí điểm thi tuyển lần này. Đồng thời, động viên và khuyến khích các nhà quản lý bệnh viện trên địa bàn TP hội đủ điều kiện mạnh dạn đăng ký tham gia.

Đã có 25 người đăng ký thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM - Ảnh 1.

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Mắt TP HCM

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết điểm mới của lần thí điểm thi tuyển lần này là không bắt buộc giám đốc bệnh viện phải là bác sĩ chuyên khoa tương ứng với chuyên ngành của bệnh viện (không bắt buộc là bác sĩ chuyên khoa mắt). Thay vào đó, yêu cầu bắt buộc (ngoài các quy định về tiêu chuẩn chức danh) là giám đốc bệnh viện phải có đủ kiến thức và năng lực quản lý bệnh viện đảm bảo cho bệnh viện phát triển bền vững trên thế kiềng 3 chân. Thứ nhất, không ngừng phát triển chuyên môn kỹ thuật đảm bảo Bệnh viện Mắt luôn là bệnh viện chuyên khoa sâu tuyến cuối ngang tầm các nước trong khu vực Đông Nam Á. Thứ 2, không ngừng cải tiến chất lượng điều trị và an toàn người bệnh, chất lượng phục vụ người bệnh. Thứ 3, tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật trong mọi hoạt động của bệnh viện.

Giám đốc Sở Y tế cũng động viên và kêu gọi mọi người tham dự buổi họp mạnh dạn đăng ký tham gia. Xem đây là đợt tự sát hạch cho chính cá nhân mỗi người về những yêu cầu năng lực quản lý bệnh viện trong tình hình mới. Với tinh thần trên, đã có 25 bác sĩ là cán bộ quản lý bệnh viện (hiện là giám đốc các bệnh viện hạng II và phó giám đốc các bệnh viện hạng I) đã mạnh dạn đăng ký tham gia thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt.

Theo kế hoạch của Hội đồng thi, vòng 1 sẽ diễn ra vào ngày 17-11, vòng 2 sẽ có thông báo chính thức sau khi công bố kết quả thi vòng 1. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt được kéo dài đến hết ngày 28-10.

Trước đó, từ tháng 2-2021, ông Nguyễn Minh Khải, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM và lần lượt ba cấp phó gồm: Võ Thị Chinh Nga, Phí Duy Tiến, Nguyễn Trí Dũng bị bắt để phục vụ điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 222 Bộ luật Hình sự. Từ đó đến nay bệnh viện không có giám đốc.

Theo Hải Yến

Cùng chuyên mục
XEM