Đã bị từ chối visa hôn nhân, vẫn có thể xin visa lại

29/07/2020 07:30 PM | Kinh doanh

Bạn nộp đơn visa kết hôn Úc và bị từ chối? Đây là điều không ai trong chúng ta mong muốn nhưng liệu cánh cửa xin visa kết hôn Úc có thật sự đóng lại?

Đã bị từ chối visa hôn nhân, vẫn có thể xin visa lại

Hãy cùng cố vấn Đào Nguyễn (G.C Australian Migration Law & Practice, Hội viên viện Di trú Úc, Hội viên liên đoàn di trú Úc) tìm hiểu những cách giúp bạn nộp đơn khiếu nại visa hôn nhân thành công.

Bạn phải chắn chắn rằng mình biết rõ các cột mốc thời gian nộp đơn khiếu nại

Theo Đào Nguyễn, điều quan trọng trước tiên mà bạn cần nắm rõ đó chính là thời gian khiếu nại. Bạn có 21 ngày để nộp đơn khiếu nại nếu đơn xin visa của bạn bị từ chối trên nước Úc. Hoặc bạn có 70 ngày để khiếu nại nếu bạn bị từ chối visa ngoài nước Úc. 

Nếu bạn nộp hồ sơ khiếu nại quá thời gian cho phép, hồ sơ khiếu nại của bạn sẽ không có hiệu lực. Hoặc nói cách khác, bạn bị mất quyền khiếu nại. 

Phản hồi toà đúng hạn

Khi tòa gửi thư yêu cầu bạn trả lời tòa hoặc cung cấp bằng chứng, bạn phải trả lời đúng hạn. Nếu bạn trả lời trễ, tòa sẽ quyết định mà không cần yêu cầu bạn ra tòa. 

Có nhiều bạn tự nộp hồ sơ và quên trả lời tòa đúng hạn nên hồ sơ bị từ chối mặc dù chưa ra tòa. 

Cung cấp bằng chứng chứng minh mối quan hệ của hai bạn vẫn còn tiếp diễn

Bạn phải cung cấp bằng chứng mới để chứng minh rằng mối quan hệ của bạn vẫn còn tiếp diễn. Những bằng chứng bạn đã nộp lên Bộ Di Trú trước đó sẽ được gửi cho toà để xem xét. Vậy nên bạn cần cung cấp thêm những gì bạn chưa nộp cho Bộ Di Trú, và cung cấp thêm bằng chứng mới để chứng minh mối quan hệ của bạn là thật và vẫn tiếp diễn. 

Giải trình chứng minh đạt yêu cầu visa

Bạn phải viết tường trình để chứng minh mối quan hệ là thật, và theo luật thì bạn đạt được yêu cầu nào của luật. Thông thường, phần giải trình sẽ do người đại diện am hiểu luật viết thay bạn, và sẽ đưa ra một số lập luận cũng như phản bác lại quyết định từ chối của Bộ Di

Trích lục hồ sơ

Đôi khi bạn sẽ không nhớ hết được bạn đã nộp những gì cho Bộ Di Trú và không biết được trong hồ sơ của mình có điểm gì khiến cho Bộ Di Trú nghi ngờ. Và cũng không thể nhớ được chính xác nội dung cuộc phỏng vấn. Vậy nên trích lục hồ sơ là việc làm cần thiết để chuẩn bị cho hồ sơ khiếu nại. 

Đã bị từ chối visa hôn nhân, vẫn có thể xin visa lại - Ảnh 1.

Đào Nguyễn - G.C Australian Migration Law & Practice, Hội viên viện Di trú Úc, Hội viên liên đoàn di trú Úc

Chuẩn bị ra tòa

Khi tòa yêu cầu bạn ra tòa, bạn phải trả lời cho tòa biết bạn có đến hay không và có ai sẽ ra tòa cùng bạn hay không? Nếu trong vòng 7 ngày mà bạn không trả lời, tòa có thể ra quyết định và từ chối đơn khiếu nại của bạn mà không cần hỏi thêm thông tin.

Tại tòa, chủ tọa sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi. Những câu hỏi này sẽ xoay quanh mối quan hệ hôn nhân của bạn. Bạn cần trả lời chính xác những gì đúng với hoàn cảnh của mình. Nếu có câu hỏi bạn không biết, bạn không nên đưa ra câu trả lời sai sự thật. Bởi vì đó có thể là thông tin bất lợi chống lại hồ sơ của bạn. 

Ở tòa, sẽ có những vấn đề khác phát sinh, ví dụ tòa phát hiện ra những giấy tờ không trùng khớp với lời khai, hoặc có lời tố cáo, hoặc những thông tin sai lệch. Nếu trường hợp của bạn phức tạp, bạn nên tìm người đại diện để họ có thể giúp bạn giải trình và đại diện ở tòa để biện hộ cho bạn. 

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

Mặc dù thị trường hồi phục mạnh trở lại nhưng thanh khoản trên HOSE chưa tới 1 tỷ USD, giảm 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng.

Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Next Media đã khẳng định các trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ nay sẽ có đủ âm thanh phần hát quốc ca.

Học gì từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh... để giúp ứng viên giành "vương miện" từ nhà tuyển dụng?

Tất cả những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều tồn tại một điểm đặc biệt nào đó, thông minh nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn, cũng như ứng tuyển vào các công ty. Tất nhiên, bạn không cần là Hoa Hậu mới áp dụng được, đây là những bí quyết sinh viên nên biết!

Đọc thêm