Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama là một người "sợ vợ đến chết": Vì anh yêu em chân thành nên anh sẽ chăm sóc em tận tình

02/11/2017 08:36 AM | Sống

Ông John Boehner, người từng là phát ngôn viên Nhà Trắng đã tiết lộ một điều vô cùng thú vị về cuộc chiến cai thuốc lá của cựu tổng thống Barack Obama và việc ông Obama cũng “sợ vợ”.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải trên tờ Bussiness Insider, ông John Boehner - người từng làm phát ngôn viên Nhà Trắng suốt 25 năm thẳng thắn chia sẻ sự khác biệt giữa ông và cựu tổng thống Barack Obama : “Trong lúc chúng tôi bàn về công việc, tôi sẽ hút một điếu thuốc lá và uống một ly rượu nho. Nhưng ông Barack Obama chỉ uống trà đá, nhai kẹo Nicorette. Đó là loại kẹo gum dù để cai thuốc lá”.

Cựu tổng thống Barack Obama cũng từng là một người nghiện nicotin từ những năm còn thanh niên nhưng ông đã thành công từ bỏ được thói quen hút thuốc khi bắt đầu tham gia vào cuộc tranh cử vào Nhà Trắng. Thông thường những người cai thuốc lá sẽ rất khó khăn và phải vật lộn với cảm giác thèm hút thuốc trong khoảng thời gian đầu. Tuy nhiên, khi hỏi ông Boehner đã bao giờ nhìn thấy cựu tổng thống Obama không chịu nổi mà lén hút thuốc chưa, ông Boehner hài hước trả lời rằng: “Ồ! không, không bao giờ đâu. Ông ấy sợ vợ muốn chết!”

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama là một người chủ trương vận động lối sống lành mạnh và tham gia nhiều chương trình hoạt động vì sức khỏe cộng đồng. Vào tháng 2 năm 2011, phu nhân cựu tổng thống Obama công khai việc “không ưa” thói quen hút thuốc lá của chồng. Bà tuyên bố trong vòng một năm sẽ giúp ông Obama cai thuốc lá.

Chính bản thân vị tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ cũng từng chia sẻ trong một sự kiện bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thường niên năm 2013, ông đã không cầm vào một điếu thuốc lá nào trong khoảng 6 năm qua, kể từ ngày vợ yêu cầu bỏ thuốc lá để không làm hại đến sức khỏe: “Tôi đã không hút thuốc lá được 6 năm rồi... vì tôi sợ vợ tôi lắm!”, ông Obama vui vẻ chia sẻ.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama là một người sợ vợ đến chết: Vì anh yêu em chân thành nên anh sẽ chăm sóc em tận tình - Ảnh 1.

Trong suốt 6 năm qua, ông Obama không hút một điếu thuốc nào vì "sợ vợ".

Ông Obama thẳng thắn thừa nhận phải đấu tranh để cai thuốc lá trong nhiều năm. Tuy nhiên, khi căng thẳng trong công việc ông cũng không giải khuây bằng thuốc lá mà thay vào đó, ông chơi golf, hoạt động thể thao hoặc dành thời gian đi dạo cùng vợ và các con.

Nhắc lại khoảng thời gian cựu tổng thống Barack Obama vẫn còn hút thuốc lá, ông không bao giờ hút thuốc lá trước mặt các con. Hai cô con gái Malia và Sasha cũng là nguyên nhân khiến ông Obama nói không với thuốc lá.

Cựu tổng thống Nhà Trắng còn chẳng ngại tiết lộ trong công việc có thể ông là người lãnh đạo nhưng khi ở nhà vẫn chỉ là một người chồng bình thường. Ông cũng có những phút giây xắn tay áo phục vụ vợ con: “Michelle, Valentine này anh sẽ phục vụ em nhiệt tình. Anh sẽ làm món bánh mì mà em yêu thích, sẽ bày salad lên đĩa đúng như ý muốn của em. Anh sẽ mát-xa cho em khi em xem truyền hình. Vì anh yêu em chân tình nên anh sẽ chăm sóc em tận tình....”, những dòng tin nhắn ngắn gọn nhưng chan chứa tình cảm và sự lãng mạn của vị tổng thống dành cho phu nhân của mình trong ngày lễ tình nhân từng khiến cả thế giới phải xúc động và ngưỡng mộ.

Theo Nguyễn Linh

Cùng chuyên mục
XEM