Cựu TGĐ MobiFone Cao Duy Hải: Đau xót khi nói lời sau cùng trước tòa mà không phải lời từ biệt về hưu

25/12/2019 10:27 AM | Xã hội

VKS đề nghị tổng mức án cho cựu Tổng Giám đốc MobiFone Cao Duy Hải là 14 - 16 năm tù giam cho hai tội danh.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Cao Duy Hải, cựu TGĐ MobiFone cho rằng, thực sự đau xót khi phải nói những lời sau cùng trước tòa mà không được nói những lời từ biệt khi về hưu.

“Tôi thực sự đau xót khi nói những lời sau cùng tại phiên toà này. Qua hơn 26 năm làm việc, với 4 năm hoạn nạn cùng MobiFone, đúng là qua cơn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau…”, bị cáo Cao Duy Hải mở đầu phần lời sau cùng.

"Tôi thật đau xót, nhìn lại cuộc đời mình, thời thơ ấu thật êm đềm, thời phấn đấu thật đẹp đẽ, thời chiến đấu khi đang hăng say thì bị gục ngã, thật là cay đắng. Bao nhiêu ước mơ hoài bão bỗng tuột trôi đi… Trước khi bản án được tuyên tôi đã chuyển sang thời kỳ cuối cùng của cuộc đời, không biết có còn kiếp nạn nào không nhưng tôi mong được bình an", bị cáo Hải nói.

Bị cáo nói đã biết tội và đã quay trở về. Hiện nay, theo bị cáo, bản thân đang thực thi bản án từ lương tâm.

"Về bản án của toà, tôi kính xin HĐXX mở thêm nữa lòng từ bi, bao dung, nhân ái, để tôi cùng 13 bị cáo được nhận khoan hồng, để chúng tôi đi tiếp phần còn lại của cuộc đời ngắn ngủi này. Tôi rất tin tưởng lần này sẽ được chấp nhận", bị cáo Hải tiếp lời.

Bị cáo Cao Duy Hải cũng xin lỗi vợ, con, bố mẹ, họ hàng...và gửi lời xin lỗi các bị cáo là Phó TGĐ MobiFone, các thế hệ hôm nay và về sau của MobiFone vì những tội lỗi mà mình đã gây ra.

Bị cáo Hải cho rằng, vụ án thật cay đắng nặng nề sẽ kết thúc, hy vọng cuộc sống tiếp tục. "Tôi ước mong sẽ không còn vụ việc tương tự nào xảy ra nữa. Ngày mai, ngày mới tươi đẹp, tôi tin MobiFone sẽ lại vững mạnh, mọi người an lạc", bị cáo Hải bày tỏ.

Bị cáo Cao Duy Hải (sinh năm 1961, cựu Tổng Giám đốc MobiFone) nói lời sau cùng, trước khi tòa tuyên án. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Trước đó, trong phần luận tội, Viện kiểm sát xác định bị cáo Cao Duy Hải với vai trò là thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV), Tổng giám đốc MobiFone, đã triển khai ký các quyết định lập tổ giúp việc, tổ thẩm định kỹ thuật, giao nhiệm vụ cho các phó tổng giám đốc của MobiFone... thực hiện dự án đầu tư dịch vụ truyền hình.

Sau khi hoàn thành dự án, Cao Duy Hải nhận hối lộ 500.000 USD từ bị cáo Phạm Nhật Vũ. Bị cáo về công tác tại MobiFone khi dự án đang được triển khai. Khi được phân công, bị cáo đã có nhiều ý kiến băn khoăn, không đồng thuận với việc thực hiện dự án, nhưng buộc phải thực hiện theo yêu cầu của Lê Nam Trà, cũng như Quyết định 236 của Bộ TT-TT.

Sau đó, bị cáo Cao Duy Hải cũng chủ động khắc phụ hậu quả. VKS đề nghị mức án tổng là 14 - 16 năm tù giam cho hai tội danh: Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng; và tội nhận hối lộ.

 Cựu TGĐ MobiFone Cao Duy Hải: Đau xót khi nói lời sau cùng trước tòa mà không phải lời từ biệt về hưu  - Ảnh 1.

Mức án đề nghị vụ AVG

Theo Trang Anh

Cùng chuyên mục
XEM