Cựu sinh viên kiện trường đại học của mình vì... không xin được việc làm tốt

07/11/2019 07:31 AM | Thời sự

Umer Riaz, 33 tuổi, đang kiện trường Đại học South Wales đòi bồi thường 200.000 Bảng sau khi chỉ nhận được bằng tốt nghiệp hạng ba chuyên ngành hóa học.

Yêu cầu này đã bị tòa án hạt Cardiff từ chối sau khi trường đại học của Umer Riaz mô tả anh là người "không có triển vọng thành công".

Umer thề sẽ kiện lên tòa án cấp cao nhất ở Anh quốc và khẳng định rằng anh không được trao cơ hội tiếp tục theo đuổi tấm bằng cử nhân danh dự và điểm số cao hơn. Tuy nhiên trường đại học của anh khẳng định mọi quy trình đều được tuân thủ "công bằng và chính xác".

Umer, đến Anh quốc để học từ Pakistan, nói rằng: "Tôi sẽ chiến đấu đến cùng, kể cả phải gửi đơn lên các cấp cao hơn, thậm chí cả Liên hiệp quốc".

Cựu sinh viên kiện trường đại học của mình vì... không xin được việc làm tốt - Ảnh 1.

"Tôi học rất khá"

Theo lời Umer, anh bắt đầu theo học từ năm 2011 nhưng bị buộc phải học lại năm đầu sau khi không đạt đủ tín chỉ cần thiết.

Vào năm 2014, Umer bị ngã và vì sức khỏe kém nên phải hoãn lại các học phần sang năm tiếp theo. Vì không có đủ tín chỉ cần thiết để nhận bằng danh dự, anh buộc phải nhận bằng hạng ba.

Umer khẳng định rằng quyết định cấm anh không được học tiếp những học phần còn thiếu là "vô lý" và cho rằng mình học hành "rất khá". Anh nói giờ đây mình rất vất vả khi tìm việc và không thể tiếp tục học lên tiến sĩ được.

"Mọi chuyện khiến tôi rất căng thẳng"

Cựu sinh viên kiện trường đại học của mình vì... không xin được việc làm tốt - Ảnh 2.

Umer còn nói thêm: "Nếu tôi có bằng danh dự, tôi đã có thể tìm được việc ở những nơi tử tế như các bạn học khác của mình".

Sau khi làm việc nội bộ không thành, Umer gửi đơn đến Văn phòng Xét xử Độc lập (OIA) nhưng vẫn thất bại. Anh cho biết mỗi năm học đại học khiến anh tiêu tốn 10 ngàn Bảng và anh đã chi hàng ngàn Bảng nữa cho việc kiện tụng.

"Mẹ tôi đã khóc rất nhiều. Bà rất lo lắng cho tôi. Ngày nào tôi cũng nói chuyện với bà và bảo rằng tôi vẫn ổn", Umer kể lại.

Người phát ngôn của trường Đại học South Wales nói rằng: "Chúng tôi coi trọng mọi lời khiếu nại và quyết tâm giữ vững những tiêu chuẩn rất cao của mình. Tất cả các quy trình đều được tuân thủ công bằng và chính xác, và điều này đã được Văn phòng Xét xử Độc lập công nhận".

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm