Cựu sinh viên kiện trường đại học của mình vì... không xin được việc làm tốt

07/11/2019 07:31 AM | Xã hội

Umer Riaz, 33 tuổi, đang kiện trường Đại học South Wales đòi bồi thường 200.000 Bảng sau khi chỉ nhận được bằng tốt nghiệp hạng ba chuyên ngành hóa học.

Cựu sinh viên kiện trường đại học của mình vì... không xin được việc làm tốt

Yêu cầu này đã bị tòa án hạt Cardiff từ chối sau khi trường đại học của Umer Riaz mô tả anh là người "không có triển vọng thành công".

Umer thề sẽ kiện lên tòa án cấp cao nhất ở Anh quốc và khẳng định rằng anh không được trao cơ hội tiếp tục theo đuổi tấm bằng cử nhân danh dự và điểm số cao hơn. Tuy nhiên trường đại học của anh khẳng định mọi quy trình đều được tuân thủ "công bằng và chính xác".

Umer, đến Anh quốc để học từ Pakistan, nói rằng: "Tôi sẽ chiến đấu đến cùng, kể cả phải gửi đơn lên các cấp cao hơn, thậm chí cả Liên hiệp quốc".

Cựu sinh viên kiện trường đại học của mình vì... không xin được việc làm tốt - Ảnh 1.

"Tôi học rất khá"

Theo lời Umer, anh bắt đầu theo học từ năm 2011 nhưng bị buộc phải học lại năm đầu sau khi không đạt đủ tín chỉ cần thiết.

Vào năm 2014, Umer bị ngã và vì sức khỏe kém nên phải hoãn lại các học phần sang năm tiếp theo. Vì không có đủ tín chỉ cần thiết để nhận bằng danh dự, anh buộc phải nhận bằng hạng ba.

Umer khẳng định rằng quyết định cấm anh không được học tiếp những học phần còn thiếu là "vô lý" và cho rằng mình học hành "rất khá". Anh nói giờ đây mình rất vất vả khi tìm việc và không thể tiếp tục học lên tiến sĩ được.

"Mọi chuyện khiến tôi rất căng thẳng"

Cựu sinh viên kiện trường đại học của mình vì... không xin được việc làm tốt - Ảnh 2.

Umer còn nói thêm: "Nếu tôi có bằng danh dự, tôi đã có thể tìm được việc ở những nơi tử tế như các bạn học khác của mình".

Sau khi làm việc nội bộ không thành, Umer gửi đơn đến Văn phòng Xét xử Độc lập (OIA) nhưng vẫn thất bại. Anh cho biết mỗi năm học đại học khiến anh tiêu tốn 10 ngàn Bảng và anh đã chi hàng ngàn Bảng nữa cho việc kiện tụng.

"Mẹ tôi đã khóc rất nhiều. Bà rất lo lắng cho tôi. Ngày nào tôi cũng nói chuyện với bà và bảo rằng tôi vẫn ổn", Umer kể lại.

Người phát ngôn của trường Đại học South Wales nói rằng: "Chúng tôi coi trọng mọi lời khiếu nại và quyết tâm giữ vững những tiêu chuẩn rất cao của mình. Tất cả các quy trình đều được tuân thủ công bằng và chính xác, và điều này đã được Văn phòng Xét xử Độc lập công nhận".

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bán sữa hạt doanh thu 700 triệu đồng/tháng lên Shark Tank gọi vốn, Shark Phú phán 3 năm sau đạt 1.000 tỷ thì mới đầu tư

Dù startup đầy tâm huyết nhưng mô hình còn quá sớm và khó có cách mở rộng nên đã không "câu cá mập" thành công.

Câu chuyện kinh doanh

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm