Cựu sao bóng rổ Mỹ (bạn thân của Chủ tịch Kim Jong-un) viết tâm thư cho Tổng thống Trump

28/02/2019 15:50 PM | Sống

Dennis Rodman đã gửi một lá thư với nội dung hết sức tốt đẹp đến tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un khi cả hai đang dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Việt Nam.

Dennis Rodman, cựu ngôi sao giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) là người bạn thân thiết với Chủ tịch Kim Jong-un và là đại sứ thiện chí của NBA tại Triều Tiên. Dennis hôm nay đã gửi bức thư đến ông Donald Trump, bày tỏ lòng ủng hộ đối với công việc của Tổng thống Mỹ tại Hà Nội.

Rodman viết: "Tình bạn giữa tôi và Chủ tịch Kim vẫn luôn khăng khít, mối quan hệ này thúc đẩy tôi ủng hộ việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước, vì lợi ích của nước Mỹ. Tôi không thể tham dự sự kiện ở Hà Nội, tôi sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ ông, Chính phủ của ông và bạn của tôi, Chủ tịch Kim".

Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, nhưng với đội ngũ của ông, những mối liên hệ toàn cầu tuyệt vời và tư duy không theo lối mòn, chúng ta có thể đạt được hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ông đang ở trên ranh giới của một thỏa thuận lớn và đẹp đẽ. Nó chắc chắn sẽ khiến ông trở thành ứng viên hàng đầu cho giải Nobel Hòa bình. Tôi sẽ mãi mãi ủng hộ ông! Ngài Tổng thống và Chủ tịch Kim, tôi xin chúc các Ngài những điều may mắn nhất ở cuộc hội nghị lịch sử này. Chúa phù hộ. Mãi mãi làm bạn!", Rodman viết trong thư.

Cựu sao bóng rổ Mỹ (bạn thân của Chủ tịch Kim Jong-un) viết tâm thư cho Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Bức thư của Dennis Rodman gửi Tổng thống Trump.

Rodman cùng một nhóm nhà báo lần đầu đến Triều Tiên năm 2013 để chơi một trận giao hữu bóng rổ và quay bộ phim tài liệu bóng rổ mang tên "Basketball Diplomacy". Ông tiếp xúc với Chủ tịch Kim Jong-un và hai người trở thành bạn của nhau. Dennis gọi Chủ tịch Kim là "người bạn lớn nhất cuộc đời". Cựu sao bóng rổ sau đó vài lần quay lại Triều Tiên và ủng hộ nỗ lực đối thoại Mỹ - Triều.

Đỉnh cao sự nghiệp của Dennis là ở 2 đội Detroit Pistons và Chicago Bulls. Ông đã có 5 chức vô địch NBA trong sự nghiệp, bao gồm 2 lần ở Detroit Pistons và 3 lần ở Chicago Bulls.

Dennis Rodman từng góp mặt trong Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần một tổ chức tại Singapore. Hiện tại, Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tổ chức tại Hà Nội đã kết thúc mà không có tuyên bố chung được ký kết. Tổng thống Donald Trump đã tiến hành xong buổi họp báo tại khách sạn Marriott và chuẩn bị lên chuyên cơ về nước.

Theo Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
XEM