Cựu quản lý chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam đăng đàn tố công ty cho F1 đi trực đêm vì "siêu thị 72h không hoạt động thì virus tự tiêu"?

09/08/2021 20:39 PM | Kinh doanh

Dưới bài viết đã xuất hiện rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ (Nguồn: Bnews)
Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ (Nguồn: Bnews)

Mới đây, một tài khoản Facebook tự nhận là cựu quản lý tại chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam đã đăng đàn phàn nàn về công tác quản lý, cách ly F1 tại công ty.

Cụ thể, tài khoản tên V.T chia sẻ: "Tôi là một cựu thành viên M**.

Rời xa M** với hai từ biết ơn, biết ơn vì có giá trị để có một công việc tốt hiện tại, có cổ phiếu, nguồn tài sản tích lũy cho bản thân trước tuổi 30... Bản thân vẫn theo dõi nhịp đập từng ngày và hi vọng công ty mình làm trước đây phát triển, ít nhất tạo việc làm cho vài chục ngàn lao động.

Qua những phốt vừa qua giữa công ty, nhân viên và khách hàng, tôi không bàn luận tới... Tuy nhiên, giữa thời khắc cả nước đang gồng mình chống dịch, những chỉ đạo quyết liệt của chính phủ, của thành phố thì lại có F1 tự do đi lại.

Các bạn có thể nói tôi trực siêu thị và từ nhà không tiếp xúc ai? Thử hỏi từ nhà qua trạm kiểm soát các bạn tiếp xúc bao nhiêu chiến sĩ phòng chống dịch?

Luật có quy định rõ, F1 tự ý ra đường thì bị phạt hành chính đến 10 triệu đồng. Nếu làm lây lan dịch phạt cải tạo hoặc tùy mức độ lây lan sẽ cải tạo không giam giữ hoặc đi tù. Từ F1 qua F0 hoàn toàn không triệu chứng rất nhiều, lúc đó vô tình hay cố ý các bạn đều mang tội vì biết mình F1 mà không tuân thủ cách ly tại nhà.

Tình yêu công ty là đúng, nhưng phải dựa trên luật pháp và thực tiễn hiện tại. Là một cá nhân luôn tuân thủ phòng chống dịch nhà nước, tôi rất bức xúc thông tin này. Cá nhân tôi sẵn sàng đối chấp với các bạn quản lý, quản lý cấp cao về trường hợp cho nhân viên F1 đi trực siêu thị".

Cựu quản lý chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam đăng đàn tố công ty cho F1 đi trực đêm vì siêu thị 72h không hoạt động thì virus tự tiêu? - Ảnh 1.
Cựu quản lý chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam đăng đàn tố công ty cho F1 đi trực đêm vì siêu thị 72h không hoạt động thì virus tự tiêu? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, người này cũng đăng tải ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn được cho là của một quản lý về việc cho phép F1 đi trực siêu thị:

"F1 cách ly tại nhà (trên đường đến siêu thị không tiếp xúc bất kỳ ai) vẫn di chuyển lên siêu thị trực đêm bình thường nhé N

....

Siêu thị 72 giờ không hoạt động (virus cũng tự tiêu rồi em). Em đến là ngày 11/8, ngày thứ 5, 120 giờ virus không bám lâu vậy đâu".

Cựu quản lý chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam đăng đàn tố công ty cho F1 đi trực đêm vì siêu thị 72h không hoạt động thì virus tự tiêu? - Ảnh 3.

Dưới bài viết đã xuất hiện rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Trong đó, một vài đồng nghiệp cùng công ty cho rằng V.T - với vị thế là một nhân viên cũ, không nên đưa câu chuyện chưa được xác thực lên mạng xã hội, cho rằng đây không phải cách thể hiện sự "biết ơn" với công ty.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, nếu câu chuyện này là thật thì công ty đang quá coi nhẹ vấn đề cách ly F1, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. Sau đó, chính chủ V.T cũng bình luận để làm rõ quan điểm cá nhân.

"Có nhiều bạn chia sẻ kêu là biết ơn sao đi bóc phốt công ty cũ. Xin thưa đây không phải là phốt mà là nhìn nhận vấn đề: "Có hay không những trường hợp không tuân thủ chống dịch từ phía khối siêu thị".

Ngoài ra, T đi làm, T nhận lương, thu nhập nhận được từ công ty: "Mua bán công sức, năng lực lao động, chả ăn xin của ai hết và khẳng định không có định kiến công ty cũ.

Thu nhập quản lý tại M** trung bình 20 triệu đồng+ thưởng = 40 triệu đồng/ tháng. Thu nhập của T hiện tại hơn nhiều con số đó, chả cần phải đâm chọt chi cả", chủ bài viết cho hay.

Hiện chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, nhưng chia sẻ của nhân vật này đang nhận được nhiều bàn luận trên mạng xã hội.

PV

Cùng chuyên mục
XEM