Cựu Phó TGĐ MobiFone nói trong nước mắt: 'Tôi không bao giờ nghĩ có lúc phải đứng ở đây'

20/12/2019 04:18 PM | Thời sự

Cựu Phó TGĐ MobiFone nghẹn ngào nói không bao giờ nghĩ sau quá trình cố gắng vươn lên để được ra Hà Nội lại có ngày phải đứng hầu tòa như hôm nay.

Cựu Phó TGĐ MobiFone nói trong nước mắt: 'Tôi không bao giờ nghĩ có lúc phải đứng ở đây'

Cựu Phó TGĐ MobiFone: 'Đây là cái sai đầu tiên trong đời, mong sự bao dung của pháp luật'

Trong phiên tòa xét xử thương vụ MobiFone mua AVG sáng 20/12, sau khi đại diện VKS đề nghị mức án cho các bị cáo, HĐXX cho các bị cáo được tự bào chữa.

Đứng lên bục, bị cáo Phạm Thị Phương Anh - cựu Phó Tổng GĐ MobiFone không giấu nổi xúc động khi tự bào chữa cho mình.

"Kính thưa HĐXX, kính thưa VKS, đã là một con người, có lẽ không ai mong muốn và suy nghĩ rằng sẽ có ngày hôm nay phải đứng như thế này. Bây giờ tôi mới thấy rằng cái đau đớn nhất, thảm nhất chính là sự đau lòng.

Tôi không bao giờ nghĩ bản thân sinh ra lớn lên ở một vùng quê nghèo, cố gắng học hành, vươn lên để được về Hà Nội để rồi có lúc phải đứng tại đây như thế này, thực sự rất đau lòng", bị cáo Phương Anh nói trong nước mắt.

Nữ bị cáo bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù cho biết, đây là sai lầm đầu tiên trong cuộc đời và mong pháp luật khoan hồng.

Cựu Phó Tổng GĐ MobiFone khẳng định không muốn để vụ án ảnh hưởng tới các đồng nghiệp, cấp dưới. “Cá nhân tôi hôm nay đứng ở đây, cả trong quá trình điều tra, tôi luôn cố gắng nói lên sự thật về vai trò của mình và không làm ảnh hưởng tới đồng nghiệp của tôi, không để cấp dưới của tôi phải vất vả nữa”, nữ bị cáo nói.

Cựu Phó TGĐ MobiFone nói trong nước mắt: Tôi không bao giờ nghĩ có lúc phải đứng ở đây - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Thị Phương Anh bật khóc khi tự bào chữa cho mình.

Theo cáo trạng, bị can Phạm Thị Phương Anh với vai trò, trách nhiệm là Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính, kế toán; Tổ trưởng Tổ giúp việc; Tổ trưởng Tổ đàm phán; biết rõ tình hình tài chính của AVG yếu kém, kinh doanh thua lỗ kéo dài, nợ vay lớn, giá mua cổ phần cao so với giá trị của AVG thể hiện trên sổ sách kế toán.

Nhưng Phạm Thị Phương Anh cùng Ban Tổng giám đốc vẫn ký Báo cáo số 5054/MOBIFONE ngày 14/9/2015 trình HĐTV; cùng Ban Tổng giám đốc ký Quyển dự án để HĐTV trình Bộ TTTT xem xét, phê duyệt dự án.

Bị cáo tham gia cuộc họp ngày 18/9/2015 giữa MobiFone với đại diện AVG; tham gia cuộc họp ngày 2/10/2015 do Bộ TTTT chủ trì cùng với các Thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc MobiFone và AVG thống nhất giá mua là 8.898,3 tỷ đồng, tương đương 95% cổ phần của AVG theo nguyên trạng.

Sau khi có Quyết định phê duyệt dự án, Phương Anh thực hiện việc thu xếp, bố trí nguồn vốn để thanh toán cho các cổ đông chuyển nhượng của AVG không đúng như phương án ban đầu. Ngoài ra, Phạm Thị Phương Anh còn tham gia ký khống biên bản họp Ban Tổng giám đốc ngày 24/12/2015.

Theo Xuân Trường - Hữu Dánh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 4 ca bệnh mắc Covid-19, 1 bệnh nhân từng tới ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

18 giờ ngày 6/4, Bộ Y tế đã công bố thêm các ca bệnh mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc bệnh tại Việt Nam lên 245 trường hợp.

Bloomberg: Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có, trị giá gần 1.000 tỷ USD nhằm chống suy thoái vì dịch Covid-19

Gói cứu trợ mới nhất này của Nhật Bản tương đương 20% GDP sẽ bao gồm việc phát 6 nghìn tỷ Yên cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp nhỏ chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Vietnam Airlines lỗ gần 2.400 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm, nguy cơ cả năm lỗ gần 20.000 tỷ đồng, tiền mặt đã "cạn kiệt"

Vietnam Airlines hiện đã "cạn kiệt" tiền mặt và cần hỗ trợ khoảng 12.000 tỷ đồng, bắt đầu giải ngân từ tháng 4/2020.

Cofounder viec.co tâm sự bi hài thói quen mới thời Covid-19: Ngày nào cũng mở tài khoản ngân hàng ra xem còn bao nhiêu tiền trong túi!

Nhà đồng sáng lập Phan Xuân Cảnh cho biết, ngay từ cuối năm 2019 và đầu năm 2020, startup này đã bắt đầu đánh giá lại tình hình và phát triển tập trung hơn và làm ít thứ hơn. viec.co đã tiến hành tinh giản lại cả về cỗ máy và sản phẩm dịch vụ cung cấp ra ngoài thị trường ngay từ đầu năm.

Đọc thêm