Cứu lấy ngôi nhà sắp bị tịch thu, cặp đôi kiếm về 120.000 USD chỉ trong 6 giờ bằng việc bán NFT con vịt hoạt hình

25/01/2022 16:02 PM | Kinh doanh

Ban đầu, tài khoản ngân hàng của họ còn chưa tới 1 USD và phải vật lộn với hàng tá hóa đơn nhưng giờ đây họ đã kiếm đủ tiền để giữ lại căn nhà cùng một trang trại chỉ bằng bộ sưu tập 10.000 mã NFT hình chú vịt.

Sau khi Thorne Melcher mất việc làm kỹ sư phần mềm vào tháng 2, các hóa đơn bắt đầu chồng chất. Người ở cùng, Mandy Musselwhite, đã có thể trang trải một số chi phí bằng cách bán các tác phẩm nghệ thuật của mình, nhưng cặp đôi nhanh chóng thất bại trong việc thanh toán khoản thế chấp căn nhà.

Melcher và Musselwhite sở hữu một trang trại bên ngoài Atlanta. Họ không chỉ dành phần lớn số tiền tiết kiệm để mua được bất động sản trị giá 300.000 USD vào năm 2019, mà còn bao gồm một trang trại nơi họ đã nuôi sáu con vịt, hai con ngỗng và các động vật khác.

Musselwhite, 25 tuổi, nói với CNBC: "Tôi biết chúng tôi phải làm điều gì đó. Chúng tôi thực sự không muốn mất căn nhà này. Chúng tôi thích ở đây và các loài động vật cũng vậy".

Lo sợ bị tịch thu tài sản, cặp đôi đã cùng nhau tạo ra Dastardly Ducks, một bộ sưu tập 10.000 mã NFT vịt hoạt hình với sự kết hợp độc đáo của hơn 100 đặc điểm khác nhau. Cặp đôi đã ra mắt bộ sưu tập vào thứ Tư (19/01) và bán hết sạch trong vòng chưa đầy sáu giờ, thu về gần 120.000 đô la.

"Chúng tôi đã cứu trang trại của mình bằng cách bán những con vịt hoạt hình. Nó giống như một giấc mơ vậy", Melcher, 33 tuổi, chia sẻ. "Mọi thứ xảy ra quá nhanh. Cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi chỉ sau một đêm."

Cặp đôi đã nợ 35.587 USD tiền thế chấp và phải trả séc cho luật sư của họ vào thứ Năm (20/01), nếu không họ sẽ phải ra hầu tòa vào thứ Sáu. Trước khi bán NFT, cặp đôi này đã thấu chi một vài tài khoản ngân hàng. Một tài khoản được chia sẻ thậm chí ít hơn 1USD. Musselwhite có số dư âm 4,11 đô la trong một tài khoản và chỉ còn lại 89 xu trên Ứng dụng tiền mặt của cô ấy.

Cùng với việc phải vật lộn để thanh toán các hóa đơn, họ hầu như không đủ tiền mua thức ăn. Lúc đầu, họ còn không có đủ tiền để trả phí triển khai 'hợp đồng thông minh' cho bộ sưu tập.

Hợp đồng thông minh là tập hợp mã thực hiện các hướng dẫn trên blockchain và rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho NFT. Mỗi giao dịch Ethereum yêu cầu năng lượng tính toán để hoàn thành, vì vậy người dùng bị tính phí để thực hiện giao dịch của họ. Các giao dịch liên quan đến hợp đồng thông minh, như giao dịch cho NFT, đòi hỏi nhiều năng lượng hơn và có xu hướng tính phí cao hơn. May mắn thay, một người bạn đã đề nghị trang trải phí cho Dastardly Ducks.

Cứu lấy ngôi nhà sắp bị tịch thu, cặp đôi kiếm về 120.000 USD chỉ trong 6 giờ bằng việc bán NFT con vịt hoạt hình - Ảnh 1.

Hình ảnh chú vịt hoạt hình đơn giản có giá 15 USD/con và 12 con giá 12 USD.

Cặp đôi đã bắt đầu thực hiện Dastardly Ducks vào đầu tháng Một. Melcher nói: "Cảm giác như chúng tôi bắt đầu khởi nghiệp và tung ra sản phẩm đầu tiên của mình, từ khi thai nghén đến khi phát hành, trong vòng chưa đầy hai tuần. Tất cả cùng đến với nhau nhanh đến bất ngờ."

Là một lập trình viên, Melcher có thể nhanh chóng học Solidity, một ngôn ngữ lập trình để phát triển các hợp đồng thông minh chạy trên chuỗi khối Ethereum, với sự trợ giúp của một số cố vấn. Musselwhite, một nghệ sĩ đồ họa, đã thiết kế từng chú vịt Dastardly. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của cặp đôi.

Trước khi phát hành bộ sưu tập, cặp đôi đã nhận được nhiều lời ngăn cản về tác động tiềm tàng của NFT đối với môi trường, vì quá trình tạo ra chúng có thể đòi hỏi rất nhiều năng lượng máy tính.

Nhưng điều quan trọng đối với Melcher và Musselwhite là phải kiên trì nhất có thể trong cách tiếp cận của họ, vì vậy Melcher đã mã hóa hợp đồng thông minh để phù hợp cho việc sản xuất hàng loạt. Điều đó giúp người mua có thể mua một gói 12 con Vịt, sử dụng ít năng lượng hơn so với làm từng con một.

Để viết mã hợp đồng thông minh theo cách này, Melcher đã nhờ sự trợ giúp từ một bộ sưu tập NFT nổi tiếng khác có tên là Azuki. Cô nói: "Để giải quyết các vấn đề môi trường, chúng ta không thể giả vờ rằng các cải tiến công nghệ mới sẽ biến mất. Đúng hơn, chúng ta phải học cách sử dụng chúng theo những cách có trách nhiệm."

Bộ sưu tập có giá cả phải chăng, điều này cũng thúc đẩy sự quan tâm đến nó. Vào thời điểm phát hành, mỗi con Dastardly Duck có giá khoảng 15 USD, và một gói 12 con có giá khoảng 120 USD.

Mặc dù bất kỳ ai mua Dastardly Duck nào đều được hoan nghênh sử dụng hình ảnh chú vịt trong nội dung của riêng họ, nhưng cặp đôi Melcher và Musselwhite vẫn có quyền sở hữu đối với tên và phong cách của bộ sưu tập. Cặp đôi hy vọng sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu Dastardly Duck và làm việc trong các dự án mới trên nền tảng NFT.

Họ cũng sẽ tiếp tục kiếm được tiền bản quyền từ doanh số bán hàng, trong đó khối lượng giao dịch hiện ở mức tổng cộng khoảng 6.354 USD trên sàn giao dịch trực tuyến OpenSea.

Tham khảo: CNBC

Theo Khánh Huyền

Cùng chuyên mục
XEM