Cựu kỹ sư tố Uber phớt lờ nhiều tố cáo quấy rối tình dục

22/02/2017 10:04 AM | Kinh doanh

Một cựu kĩ sư của Uber vừa bất ngờ cho biết, cô từng bị quản lý cấp cao quấy rối tình dục khi đang làm việc ở đây.

Susan Fowler, tên của cựu kỹ sư Uber (cô rời Uber hồi tháng 12/2016 và hiện làm việc cho hãng Stripe), cho biết vấn đề xuất hiện ngay từ những ngày đầu tiên cô chính thức vào công ty. Điều đáng nói hơn cả là công ty đã cố tình phớt lờ tình trạng này.

Cáo buộc được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt nữ nhân sự cấp cao tại thung lũng Silicon của Mỹ, cho biết họ cũng từng rơi vào tình trạng tương tự, khi làm việc trong môi trường vốn có nam giới chiếm ưu thế. Phản ứng trước thông tin này, CEO Uber Travis Kalanick đã ra lệnh điều tra khẩn cấp và cho biết sẽ sa thải bất cứ ai có lối suy nghĩ và hành xử như trên.

"Tôi đã đọc blog của Susan Fowler. Những gì cô mô tả thật ghê tởm và đi ngược lại những gì mà Uber ủng hộ cũng như những đức tin của công ty. Tôi đã chỉ thị cho Liane Hornsey, Giám đốc Văn phòng Quản lý nhân sự, tiến hành điều tra khẩn cấp về các cáo buộc trên.

Chúng tôi muốn Uber chỉ là một nơi làm việc và tại đây sẽ không có chỗ cho những lối hành xử như thế. Bất kỳ ai có cách hành xử đó hoặc nghĩ rằng nó không có vấn đề gì đều sẽ bị sa thải" - CEO Uber cho biết.

Theo VTV

Từ khóa:  uber , kỹ sư Uber
Cùng chuyên mục
XEM