Cựu giám đốc Facebook úp mở chuyện về Elon Musk và những cuộn giấy vệ sinh trong cuộc họp hàng nghìn người

30/11/2022 16:03 PM | Kinh doanh

David Marcus đã ám chỉ điều đó trong một bài đăng trên Twitter ngày 16/11.

Trong bối cảnh nhiều gã khổng lồ công nghệ tiến hành cắt giảm chi phí như hiện tại, nhân viên của họ có thể sẽ sớm nhận được ít đặc quyền hơn tại nơi làm việc.

David Marcus - cựu giám đốc cấp cao của Facebook và PayPal, đã ám chỉ điều đó trong một bài đăng trên Twitter ngày 16/11. Ông cho biết một nhân viên đã từng phàn nàn về chất lượng giấy vệ sinh của một công ty tại cuộc họp toàn thể.

“Tôi đoán rằng việc phàn nàn với CEO của một công ty công nghệ lớn trước hàng nghìn người về chất lượng giấy vệ sinh đã chấm dứt”, Marcus viết.

Cựu giám đốc Facebook úp mở chuyện về Elon Musk và những cuộn giấy vệ sinh trong cuộc họp hàng nghìn người - Ảnh 2.

Chân dung David Marcus.

Ông viết dòng tweet này vào cùng ngày mà Elon Musk gửi email tới toàn thể nhân viên Twitter vào nửa đêm, nói rằng họ sẽ bị sa thải nếu không cam kết làm việc cực kỳ chăm chỉ trong nhiều giờ với cường độ cao để xây dựng “Twitter 2.0”.

Dòng tweet của Marcus và email của Musk phản ánh niềm tin ngày càng tăng của một số giám đốc điều hành công nghệ rằng một bộ phận nhân viên đã trở nên quá lười biếng và được hưởng không ít đặc quyền tại nơi làm việc.

Nhiều người trong số đó đã thẳng thắn đặt câu hỏi về việc biện pháp cắt giảm chi phí sẽ ảnh hưởng như thế nào đến đặc quyền của họ.

Trong một cuộc họp toàn thể của Google vào tháng 9, một nhân viên đã hỏi CEO Sundar Pichai rằng tại sao ông lại cắt giảm ngân sách đi công tác và một số quyền lợi khác mặc dù công ty đạt lợi nhuận kỷ lục.

Tương tự, một nhân viên tại cuộc họp toàn công ty của Meta vào tháng 6 đã hỏi CEO Mark Zuckerberg rằng liệu "Meta days" - những ngày nghỉ thêm được áp dụng trong thời kỳ đại dịch có tiếp tục vào năm tới hay không.

Trong cả hai cuộc họp này, Pichai và Zuckerberg đã phản hồi bằng cách trích dẫn tình trạng kinh tế khó khăn mà hai công ty đang phải đối mặt. Đồng thời, họ cũng nhấn mạnh yêu cầu cải thiện năng suất của tất cả nhân viên.

Marcus đã đưa ra những nhận xét công khai tương tự. Một ngày sau khi hơn 1.000 nhân viên Twitter từ chức, ông viết trên Twitter rằng ngành công nghệ đang trải qua thời kỳ khó khăn. Đồng thời, ông tin rằng các gã khổng lồ công nghệ sẽ tập trung vào năng suất với chi phí thấp hơn thay vì tăng số lượng nhân viên của công ty.

Cựu giám đốc Facebook úp mở chuyện về Elon Musk và những cuộn giấy vệ sinh trong cuộc họp hàng nghìn người - Ảnh 3.

Ảnh: Internet.

Trước đây, Marcus từng mắng nhân viên vào năm 2014 vì không thể hiện niềm đam mê của mình trong công việc. Đây không phải lần đầu iên ông nhận xét về thái độ làm việc của nhân viên.

Khi là chủ tịch của PayPal năm 2014, ông đã gửi một email đến nhân viên tại San Jose, chỉ trích họ vì đã đem về số lượng khách hàng tiềm năng thấp hơn so với các văn phòng PayPal khác có ít nhân viên hơn.

Trong email đó, Marcus còn khiển trách cấp dưới vì đã không sử dụng sản phẩm của công ty, gọi hành vi của họ là "không thể chấp nhận được" và gây áp lực buộc họ phải rời đi nếu họ không cam kết thực hiện sứ mệnh của PayPal.

“Nếu bạn là một trong những người không cài đặt ứng dụng PayPal hoặc không thể nhớ mật khẩu PayPal, hãy tự giúp mình bằng cách đi tìm thứ gì đó có thể kết nối trái tim và khối óc của bạn ở nơi khác”, Marcus viết.

Nguồn: BI

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM