Cựu diễn viên Thủy Tiên "quyền lực" thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn?

23/11/2021 07:40 AM | Sống

Cựu diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên - mẹ chồng Hà Tăng không chỉ viên mãn hôn nhân mà còn là nữ doanh nhân quyền lực từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn.

Cuộc rẽ hướng định mệnh

Lê Hồng Thủy Tiên sinh ra năm 1970 trong một gia đình đông anh em ở Hà Nội. Nhờ vóc dáng chuẩn đẹp, cùng gương mặt ưa nhìn, Lê Hồng Thủy Tiên khởi đầu sự nghiệp của mình bằng nghề diễn viên. Một số phim bà đã từng tham gia như: Chân Dung Màu Đỏ, Cô Gái Điên, Tôi Và Em…

Đặc biệt, vai diễn trong Vị Đắng Tình Yêu của Thủy Tiên đóng cùng cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh được khán giả những năm thập niên 90 yêu mến. Vị Đắng Tình Yêu cũng trở thành một trong những bộ phim đoạt doanh thu cao nhất thời điểm đó, đoạt giải Bông sen Vàng trong LHP

Trước khi được biết đến với vai trò doanh nhân thành đạt, Lê Hồng Thủy Tiên ghi dấu ấn với điện ảnh. Đáng chú ý nhất là vai diễn trong Vị Đắng Tình Yêu đóng cặp cùng cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Đang khá thành công với điện ảnh nhưng Lê Hồng Thủy Tiên vẫn quyết định dừng lại sự nghiệp. Bà từng tâm sự lý do chia tay màn ảnh là không kiếm được kịch bản ưng ý, bản thân chỉ là "tay ngang" nên quyết định rút lui để không phụ tình cảm của công chúng.

Sau khi rời khỏi làng nghệ thuật, Lê Hồng Thủy Tiên chuyển qua làm tiếp viên hàng không cho hãng hàng không. Đây là cơ hội để bà gặp doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, Tổng giám đốc Tập đoàn IPPG - ông xã hiện tại hơn Thủy Tiên 21 tuổi.

Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 1.

Rời màn ảnh để trở thành tiếp viên hãng hàng không đã giúp bà gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, đưa Thuỷ Tiên bước chân vào giới siêu giàu Việt Nam


Gia đình cựu diễn viên Thuỷ Tiên gia thế cỡ nào?

Nói về ông xã cựu diễn viên Thuỷ Tiên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn sinh 1951 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Ông hiện đứng thứ 1014 trong bảng xếp hạng các Doanh nhân nổi tiếng.

Thế nhưng, con đường dựng nghiệp của doanh nhân Hạnh Nguyễn chẳng hề trải hoa hồng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Năm 1974 khi sang Mỹ du học, ông đã phải làm 3, 4 công việc cùng một lúc để có tiền nộp học phí. Năm 1980, ông làm việc cho hãng hàng không Philippines Airlines.

Đến năm 1985, Johnathan Hạnh Nguyễn trở về nước đầu tư thành lập Công ty Liên Thái Bình Dương - Imexpan Pacific (IPP). Doanh nghiệp của ông đã đầu tư, hợp tác 30 dự án với tổng số vốn hơn 280 triệu USD. Những dự án đó đều mang lại doanh số hàng năm khoảng 460 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông cũng tiến hành đầu tư vào quê hương Khánh Hòa của mình. Dự án đầu tiên ông thực hiện là Khách sạn Loge Nha Trang với quy mô 14 tầng, tiêu chuẩn 3 sao, vốn đầu tư gần 10 triệu USD. Tập đoàn của ông đã hợp tác với rất nhiều đối tác lớn từ cấp nhà nước cho đến doanh nghiệp quốc tế lớn như: DFS, SASCO, AUTOGRILL.

Việc hợp tác này nhằm đầu tư hàng loạt chuỗi cửa hàng miễn thuế, lưu niệm, đồ ăn nhanh, dịch vụ phi hàng không trên khắp các sân bay Việt Nam, Philippines…

Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 2.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 3.

Bước chân vào thương trường, nhờ sự giúp sức của ông xã, Lê Hồng Thủy Tiên được xem là người có bàn tay vàng khi hầu như bất cứ cái gì bà chạm vào đều thu lợi nhuận lớn

Ngoài việc làm chủ của doanh nghiệp nghìn tỷ, ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn đầu tư 40 triệu USD vào khu mua sắm cao cấp Rex Arcade nằm trong khách sạn Rex. Đây là kiến trúc khách sạn mang phong cách Pháp, biểu tượng của Sài Gòn được xây dựng từ năm 1927.

Tập đoàn IPPG đã rót vốn đầu tư 400 tỷ đồng vào Tràng Tiền Plaza để biến nơi đây trở thành trung tâm thương mại "vương giả" bậc nhất Hà Nội. Nhờ đó, tập đoàn của ông đạt doanh thu lớn khi là nhà phân phối độc quyền nhiều sản phẩm hàng hiệu tại Việt Nam.

Để có được những thành công lớn như ngày hôm nay ông đã bỏ ra rất nhiều năm vất vả bươn chải, trải nghiệm và nỗ lực. Doanh nhân Hạnh Nguyễn từng cho rằng, ông đã mất 30 năm mới có thể từ kẻ tay trắng trở thành tỷ phú thành công như hiện nay.

Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 4.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 5.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 6.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 7.

Hiện tại, dù không tham gia showbiz nhưng bà Thủy Tiên vẫn là người phụ nữ quyền lực, có ảnh hưởng trong ngành giải trí

Vì thế, sau khi kết hôn cùng Johnathan Hạnh Nguyễn, cựu diễn viên Thủy Tiên dừng hẳn việc đi bay và đến năm 1995 chính thức dấn thân vào công việc kinh doanh cùng chồng. Dù ông xã vẫn là Chủ tịch IPP Group nhưng không nhiều người biết, bà Thủy Tiên đã tham gia điều hành tập đoàn với vai trò Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn từ 10 năm nay.

Cựu diễn viên Thủy Tiên - Bông hồng vàng của làng doanh nhân

Không ít người bày tỏ thái độ hoài nghi khi Chủ tịch IPP Group quyết định giao quyền điều hành cho vợ nhưng ông Johnathan từng lý giải, do ngành nghề của công ty gắn với thời trang, với cái đẹp nên phụ nữ có nhiều lợi thế hơn.

Về phần mình, cựu diễn viên Thủy Tiên tâm sự, đã học được rất nhiều bài học bổ ích khi mới chân ướt chân ráo vào nghề. Ông xã luôn ủng hộ và hiểu rõ năng lực của bà để có sự trợ giúp tốt nhất.

Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 8.

Bố mẹ chồng Hà Tăng sóng đôi tham dự bữa tiệc thời trang Gala BoF của tạp chí Business of Fashion tại Soho Public Hotel, New York, Mỹ (2017). Cặp đôi là đại diện Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách 500 nhân vật quyền lực thời trang thế giới do tạp chí Business of Fashion bình chọn.

Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 9.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 10.

Tại buổi tiệc, cặp đôi quyền lực chụp ảnh kỷ niệm cùng ca sĩ nổi tiếng Selena Gomez

Dưới sự điều hành của bà, IPPG từ một công ty chỉ phân phối ba thương hiệu thời trang năm 2010 đã trở thành tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề với hơn 100 thương hiệu nổi tiếng thế giới cùng hơn 1000 chuỗi cửa hàng bán lẻ tại các sân bay lớn và cả nước.

Năm 2019, doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên được Forbes vinh danh top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam ở lĩnh vực kinh doanh.

Bà cũng nhận nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý khác như: Huân chương lao động hạng ba, Bông hồng vàng - nữ doanh nhân tiêu biểu hai kỳ liên tục 2013-2016, Giải thưởng doanh nhân châu Á 2017/2018 và giải thưởng Đại sứ thương mại toàn cầu do thị trưởng TP Angeles - Mỹ trao tặng…

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn - người chồng, người thầy của cựu diễn viên Thuỷ Tiên

Cuối tháng 9/2011, bà Lê Hồng Thủy Tiên đã được Tổng thống Italy trao huân chương công trạng Italy, danh hiệu cao quý nhất dành tặng người nước ngoài. Tước hiệu và huân chương này góp phần khẳng định dấu ấn của phu nhân tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn trong việc phát triển kinh doanh, các hoạt động xã hội.

Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 11.

Hồi tháng 9, bà Lê Hồng Thủy Tiên đã được Tổng thống Italy trao huân chương công trạng Italy - danh hiệu cao quý nhất dành tặng người nước ngoài

Không những vậy, mới đây, bà Thủy Tiên tiếp tục chiến thắng giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021. Trong bài phát biểu khi nhận giải thưởng, bà đặc biệt dành những lời trân trọng để nói về chồng: "Tôi xin cảm ơn ông Johnathan Hạnh Nguyễn - người thầy, người chồng đã cùng tôi trong suốt chặng đường, chia sẻ kinh nghiệm thất bại cũng như thành công".

Ngày 22/10/2021, tại lễ trao giải Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs) của Liên Hiệp Quốc, doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên đã được trao giải thưởng cá nhân ở hạng mục Lãnh đạo cam kết và hành động thúc đẩy bình đẳng giới.

Có thể thấy, nhờ sự dìu dắt của chồng trên thương trường và tài kinh doanh khôn khéo, doanh nhân Thủy Tiên đã gặt hái được thành công đáng nể sau 17 năm kinh doanh.

Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 12.

Nhiều năm chung sống với "ông trùm" hàng hiệu tài giỏi, nổi tiếng nhưng nữ diễn viên nổi tiếng ngày nào vẫn giữ được trái tim của chồng. Được biết, Thủy Tiên sống trong dinh thự giàu có, sang trọng ở quận 2, TP.HCM

Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 13.

Tuy bước sang tuổi 50, nhưng cựu diễn viên vẫn nổi tiếng với nhan sắc mặn mà, quyến rũ cùng gu ăn mặc sành điệu, thần thái quyền lực

Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 14.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 15.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 16.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 17.

Là tổng giám đốc một công ty lớn, quản lý gần 30 công ty thành viên và hơn 100 thương hiệu thời trang quốc tế, Thuỷ Tiên cùng con gái Tiên Nguyễn thường xuyên xuất hiện với vai trò khách mời trong các show thời trang đình đám; các nhà mốt danh tiếng thế giới

Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 18.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 19.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 20.
Cựu diễn viên Thủy Tiên quyền lực thế nào từ khi kết hôn với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn? - Ảnh 21.

Hai mẹ con đã thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới mỗi khi tham dự các tuần lễ thời trang quốc tế

Ảnh: Sưu tầm

An Khánh

Cùng chuyên mục
XEM