Cựu CEO WeWork phân biệt giới tính, hút cần sa trước mặt phụ nữ mang thai

01/11/2019 02:50 PM | Kinh doanh

Adam Neumann tiếp tục đối mặt thách thức mới sau khi bị sa thải khỏi vị trí CEO WeWork, startup chia sẻ không gian làm việc.

Cựu CEO WeWork phân biệt giới tính, hút cần sa trước mặt phụ nữ mang thai

Medina Bardhi, cựu Chánh văn phòng, của WeWork vừa đâm đơn kiện công ty hôm 31/10, tố cáo bị trả lương theo giới tính, hút cần sa (marijuana) trước mặt cô và phân biệt đối xử với cô và nhân viên nữ khác khi họ mang thai và nghỉ sinh.

Theo đơn kiện, dù cùng giữ chức vụ Chánh văn phòng, một đồng nghiệp nam lại được đề nghị mức lương cao hơn gấp đôi so với Bardhi. Adam Neumann, cựu CEO WeWork, còn bị tố cáo đã hỏi cô về kế hoạch kết hôn, mang thai trong cuộc phỏng vấn tháng 10/2013. Sau đó, trong một số dịp, Neumann còn nhắc đến việc cô nghỉ sinh như đi nghỉ dưỡng.

Đơn kiện viết Bardhi "buộc" phải nói với ông chủ rằng cô đang mang thai vì cô biết mình phải giải thích vì sao không thể tháp tùng Neumann đi công tác nữa. Neumann có thói quen mang theo cần sa lên máy bay và hút trong khoang riêng. Cô tố cáo Neumann đã hút cần sa trong chuyên cơ trước mặt Bardhi một tuần trước khi cô thông báo có bầu.

WeWork đang trải qua những tháng hỗn loạn nhất lịch sử công ty. Startup chia sẻ không gian làm việc lỗ ròng hơn 900 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2019 trên doanh thu 1,54 tỷ USD. Họ phải hủy kế hoạch phát hành cổ phiếu trong khi các nhà phân tích chỉ ra những vấn đề trong quản trị doanh nghiệp của Neumann.

WeWork từng được định giá 47 tỷ USD nhưng giá trị hiện tại chỉ vào khoảng 7,5 đến 8 tỷ USD. Dù mắc nhiều sai phạm, Neumann vẫn "ôm" 1,7 tỷ USD để rời khỏi công ty. Luật sư đại diện cho Bardhi hi vọng đơn kiện sẽ gửi đi thông điệp rõ ràng đến WeWork và các startup khác rằng phụ nữ mang thai không thể bị ép thôi việc, phụ nữ phải được trả lương công bằng cũng như bạn không thể trả đũa bất kỳ ai chỉ vì họ khiếu nại phân biệt đối xử.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm