Cựu CEO WeWork phân biệt giới tính, hút cần sa trước mặt phụ nữ mang thai

01/11/2019 02:50 PM | Kinh doanh

Adam Neumann tiếp tục đối mặt thách thức mới sau khi bị sa thải khỏi vị trí CEO WeWork, startup chia sẻ không gian làm việc.

Cựu CEO WeWork phân biệt giới tính, hút cần sa trước mặt phụ nữ mang thai

Medina Bardhi, cựu Chánh văn phòng, của WeWork vừa đâm đơn kiện công ty hôm 31/10, tố cáo bị trả lương theo giới tính, hút cần sa (marijuana) trước mặt cô và phân biệt đối xử với cô và nhân viên nữ khác khi họ mang thai và nghỉ sinh.

Theo đơn kiện, dù cùng giữ chức vụ Chánh văn phòng, một đồng nghiệp nam lại được đề nghị mức lương cao hơn gấp đôi so với Bardhi. Adam Neumann, cựu CEO WeWork, còn bị tố cáo đã hỏi cô về kế hoạch kết hôn, mang thai trong cuộc phỏng vấn tháng 10/2013. Sau đó, trong một số dịp, Neumann còn nhắc đến việc cô nghỉ sinh như đi nghỉ dưỡng.

Đơn kiện viết Bardhi "buộc" phải nói với ông chủ rằng cô đang mang thai vì cô biết mình phải giải thích vì sao không thể tháp tùng Neumann đi công tác nữa. Neumann có thói quen mang theo cần sa lên máy bay và hút trong khoang riêng. Cô tố cáo Neumann đã hút cần sa trong chuyên cơ trước mặt Bardhi một tuần trước khi cô thông báo có bầu.

WeWork đang trải qua những tháng hỗn loạn nhất lịch sử công ty. Startup chia sẻ không gian làm việc lỗ ròng hơn 900 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2019 trên doanh thu 1,54 tỷ USD. Họ phải hủy kế hoạch phát hành cổ phiếu trong khi các nhà phân tích chỉ ra những vấn đề trong quản trị doanh nghiệp của Neumann.

WeWork từng được định giá 47 tỷ USD nhưng giá trị hiện tại chỉ vào khoảng 7,5 đến 8 tỷ USD. Dù mắc nhiều sai phạm, Neumann vẫn "ôm" 1,7 tỷ USD để rời khỏi công ty. Luật sư đại diện cho Bardhi hi vọng đơn kiện sẽ gửi đi thông điệp rõ ràng đến WeWork và các startup khác rằng phụ nữ mang thai không thể bị ép thôi việc, phụ nữ phải được trả lương công bằng cũng như bạn không thể trả đũa bất kỳ ai chỉ vì họ khiếu nại phân biệt đối xử.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm