Cựu cận thần hoàng gia vạch trần chiêu trò của vợ chồng Harry - Meghan, thực tế khác xa với lời cáo buộc trên phim của nhà Sussex?

12/12/2022 15:25 PM | Sống

Những chi tiết đáng chú ý nhất trong "Harry & Meghan" bị các cựu thần hoàng gia khẳng định là dối trá và hoàn toàn không có thật.

Sau khi những tập đầu tiên của bộ phim "Harry & Meghan" chính thức được ra mắt trên Netflix, tính chân thực của những câu chuyện mà vợ chồng nhà Sussex tiết lộ lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Meghan-Markle-premiere-apparition-remarquee-depuis-l-annonce-de-sa-grossesse

Nhà Sussex tiết lộ nhiều câu chuyện trong 3 tập phim tài liệu được chiếu trên nền tảng Netflix

Trước những cáo buộc "chĩa mũi rìu" về phía Hoàng gia Anh, các cựu cận thần của hoàng gia đã chính thức lên tiếng bác bỏ những câu chuyện từ phía nhà Sussex và cho rằng đây hoàn toàn là những lời "dối trá".

Bên cạnh đó, những người này cũng không ngại chia sẻ điều những gì thực sự diễn ra về những chi tiết được cặp đôi này nhắc đến trong bộ phim của mình.

Hoàng tử Harry phàn nàn về paparazzi

Trong tập phim đầu tiên, Công tước xứ Sussex liên tục phàn nàn rằng anh bị các tay săn ảnh đeo bám và so sánh việc cố gắng thoát khỏi các nhiếp ảnh gia với trận chiến "thợ săn và con mồi". Harry mô tả việc bị các tay săn ảnh làm phiền với đoạn clip cho thấy anh bị bao vây bởi ống kính trong những buối tối đi chơi.

457996_5501703_updates

Hoàng tử Harry bị tố "nói dối" khi cáo buộc các tay săn ảnh luôn đeo bám mình

Tuy nhiên, sự thật lại có phần khác xa khi các cáo buộc đáp trả cho rằng Hoàng tử Harry chụp ảnh khi đi chơi đêm để giúp quảng cáo cho hộp đêm mà bạn thân anh sở hữu.

Một người bạn nói với The Sun rằng chính Harry đã đồng ý bước ra khỏi cửa chính của hộp đêm Chelsea Public, nơi thuộc sở hữu của một người bạn tên Guy Pelly, để cánh săn ảnh bắt gặp và có được hình ảnh. Việc Harry xuất hiện tại đây thực chất cũng mang lại nhiều lợi ích cho câu lạc bộ đêm này.

Nguồn tin khác cũng cho biết rằng: "Harry bắt đầu trở thành khách quen của câu lạc bộ vào cuối năm 2010. Guy Pelly là bạn của anh ấy và đã mời Harry đến. Pelly thường lén đưa anh ta ra vào bằng cửa sau. Tuy nhiên, Pelly cũng cho Harry xuất hiện ở cửa chính vài lần để thu hút cánh săn ảnh và điều đó giúp đỡ cho việc quảng bá hộp đêm rất nhiều".

pelly-harry_2220676b

Guy Pelly (trái) và Công tước xứ Sussex có mối quan hệ thân thiết

Khách mời trong hôn lễ của Harry và Meghan

Trong phim, Meghan đã phàn nàn rằng các phụ tá của Cung điện Kensington khuyên cô không nên mời cháu gái Ashleigh Hale, con của người chị gái cùng cha khác mẹ Samantha Markle, đến dự đám cưới vào năm 2018 của cô.

Meghan cho rằng dù có những bất hòa với chị gái nhưng cô có mối quan hệ thân thiết với cô cháu Ashleigh Hale. Chính điều này khiến việc lên danh sách khách mời cho đám cưới hoàng gia vào năm 2018 gặp nhiều khó khăn.

Niece_091222_Screenshot%25202022-12-09%2520at%252016.23.42

Meghan cho rằng phía hoàng gia không muốn cháu gái Ashleigh (trái) có mặt tại đám cưới

"Làm thế nào để giải thích với công chúng rằng người chị cùng cha khác mẹ của tôi không được mời đến dự đám cưới, nhưng con gái của chị ấy thì được mời?"- Meghan chia sẻ về phản ứng của đội ngũ hoàng gia với mối quan hệ phức tạp giữa cô, chị gái và cháu gái.

"Với Ashleigh, hướng dẫn được phía hoàng gia đưa ra vào thời điểm đó là không để cô ấy đến dự đám cưới của chúng tôi. Tôi đã nói chuyện với cô ấy về những hướng dẫn mà chúng tôi nhận được và điều đó khiến tôi vô cùng đau lòng" - Meghan nói thêm.

Trước cáo buộc này, các nguồn tin hoàng gia đã lập tức bác bỏ và cho rằng đây là những thông tin "hoàn toàn dối trá". Phía hoàng gia khẳng định thực tế là họ muốn có nhiều thành viên gia đình của Meghan đến dự đám cưới để làm cho nó "bớt kỳ lạ hơn" chứ không hề chuyện can thiệp vào mối quan hệ riêng tư của nữ Công tước.

2-5977-1670554865

Ashleigh Hale cho rằng cô bị tổn thương vì không được mời tham dự đám cưới

Một nguồn tin nói với Sunday Times: "Điều đó chưa bao giờ xảy ra. Chúng tôi chưa bao giờ đưa ra bất kỳ lời khuyên, chỉ đạo hay hướng dẫn nào về việc ai trong gia đình hoặc bạn bè của cô ấy nên đến hay không nên đến. Chúng tôi không bao giờ can dự vào bất kỳ mối quan hệ cá nhân nào".

Về việc Ashleigh không tham dự đám cưới, một nguồn tin khẳng định: "Meghan không muốn giới truyền thông biết về Ashleigh."

Lớp học Hoàng gia

Harry và Meghan tiết lộ rằng bản thân Meghan phải tự lo liệu rất nhiều và không được học bất kỳ lớp học nào về các nghi thức hoàng gia để nhanh chóng thích nghi với vai trò mới của mình.

Meghan cho biết cô không biết đi đứng như nào cho đúng hay làm thế nào để nhún gối và đã phải tự tìm kiếm bài quốc ca trên Google. Cô ấy phàn nàn rằng cô ấy lúng túng khi không có ai hướng dẫn, phải vật lộn với việc mặc gì và buộc phải tự mình "học hỏi rất nhiều". 

Cựu thần hoàng gia vạch trần chiêu bài diễn sâu của vợ chồng Harry - Meghan, thực tế khác xa với lời cáo buộc trên phim của nhà Sussex? - Ảnh 6.

Meghan không hề phải "tự học hỏi" như cáo buộc trong bộ phim

Về phía các nguồn tin hoàng gia, những người này cho biết đây là một "lời nói dối trắng trợn". Trên thực tế, Meghan đã được cung cấp một hồ sơ chi tiết về vai trò tương lai của cô ấy với quyền liên lạc và nhờ tới sự giúp đỡ của mọi chuyên gia. 

Một nguồn tin nói với tờ Sunday Times: "Mọi thứ đều đã được chuẩn bị từ trước, cách đi đứng, quần áo, mọi thứ. Theo tờ báo, Meghan đã gặp gỡ hai chuyên gia: thư ký riêng của cố Nữ hoàng Lord Geidt và một người có mối quan hệ tốt để được tư vấn về tủ quần áo".

Nguồn: Dailymail

Theo Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
XEM