Cuối năm mua vàng tích trữ - thói quen truyền thống của người Việt

23/01/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Hiện tại, người dân Việt đang có thu nhập khá, cuộc sống thoải mái hơn trước đã khiến nhiều người chú trọng hơn tới các nghi lễ đặc biệt trong năm.

Chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng là có thể sở hữu  những sản phẩm bằng vàng vừa để cầu may, vừa để tích lũy lâu dài và mua vàng trước ở thời điểm cuối năm để làm quà tặng cầu may đầu năm cho người thân, bạn bè nhân dịp Tết và Thần Tài đầu năm đã trở thành xu hướng.

Xu hướng tiết kiệm bằng vàng

Vào dịp cuối năm, khi dòng tiền đầu tư sau 12 tháng được thu hồi dần về, nhiều người dân Việt Nam đã nghĩ tới việc lựa chọn kênh đầu tư có tính an toàn cao: vàng 24K. Ngoài ra Tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và "giữ tiền" an toàn nhất. Nhiều gia đình luôn sở hữu một vài chỉ vàng đề phòng khi cần chi tiêu. "Tích trữ vàng là  thói quen mà người dân luôn nghĩ đến nhiều nhất mỗi khi có chút tiền tiết kiệm để dành, hoặc chọn thời điểm thích hợp để đầu tư tạo ra lợi nhuận ", chị Hồng Trang – Giám đốc chi nhánh Thanh Xuân của hệ thống Bảo Tín Mạnh Hải chia sẻ.

Khi quyết định đầu tư vàng tích trữ, người dân thường lựa chọn các thương hiệu uy tín, lâu năm để tránh mua phải vàng giả, vàng kém tuổi như: SJC, VRTL (Bảo Tín Minh Châu), Kim Gia Bảo (Bảo Tín Mạnh Hải), Phú Quý... thường là loại vàng miếng, nhẫn tròn ép vỉ ở các đơn vị được nhà nước cấp phép.

Thường thì vàng tích trữ là kênh đầu tư sinh lời ít nhưng năm 2020 vừa qua đã đánh dấu sự kiện vàng lập kỷ lục do tác động từ dịch Covid-10 và đối với nhiều người dân, mua vàng để tiết kiệm vẫn là hình thức được ưa chuộng hàng đầu, thậm chí sinh lời cao nếu biết "mua giá thấp, bán giá cao". Ngoài ra xu hướng hiện nay, các sản phẩm vàng 24K theo hướng phong thủy vàng cũng mang ý nghĩa tâm linh với những người làm ăn buôn bán.

Cuối năm mua vàng tích trữ - thói quen truyền thống của người Việt - Ảnh 1.

Mua uy tín, tạo tích trữ

"Khi mua vàng, người dân hoặc những người có thiên hướng đầu tư thường lựa chọn thương hiệu theo các tiêu chí như lâu năm, uy tín và đặc biệt là được cơ quan nhà nước cấp phép. Ngoài ra, sản phẩm vàng 24K có giảm đảm bảo của cửa hàng được người mua quan tâm hàng đầu ngoài tỷ suất giá mua vào/bán ra. Không như trang sức, vàng ta tích trữ chẳng cần phải mẫu mã đẹp do chỉ có những hình thức phổ biến là vàng miếng, nhẫn tròn ép vỉ, nhẫn tròn trơn...", chuyên gia lĩnh vực vàng của Bảo Tín Mạnh Hải khẳng định.

Cuối năm mua vàng tích trữ - thói quen truyền thống của người Việt - Ảnh 2.

Dòng nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo chất liệu vàng 9999 nguyên chất được thiết kế đẹp mắt, ép vỉ tinh tế với trọng lượng đa dạng từ 0,5 chỉ đến 10 chỉ giúp khách hàng lựa chọn thoải mái. Đặc biệt nhẫn ép vỉ Kim Gia Bảo được sản xuất bằng công nghệ hiện đại giúp chiếc nhẫn vàng không bị hao mòn theo thời gian. Vàng miếng SJC cũng là một lựa chọn quen thuộc của khách hàng, miếng vàng nguyên chất được đúc tinh tế hai mặt và ép trong vỉ giúp sản phẩm được bảo quản lâu hơn.

Cuối năm mua vàng tích trữ - thói quen truyền thống của người Việt - Ảnh 3.

Nhẫn tròn trơn vàng 24K khắc dấu Bảo Tín Mạnh Hải được nhiều khách hàng lựa chọn, không chỉ bởi kiểu dáng tinh xảo mà còn ở chất liệu vàng 9999 và được sử dụng vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó các sản phẩm như trang sức vàng 24K, charm vàng cũng là một lựa chọn để khách hàng mua vào dịp cuối năm nếu như đang tìm kênh đầu tư, của để dành.

Đầu tư vàng không chỉ mang lại lợi ích lâu dài, mà còn là kênh đầu tư ít rủi ro. Đặc biệt tại Bảo Tín Mạnh Hải còn dành nhiều ưu đãi cho khách hàng mua các sản phẩm vàng tích trữ với chương trình chương trình "Vạn quà tết - Đón xuân sang" cùng nhiều ưu đãi lớn. Ngoài ra, trong mùa cưới 2021, các cặp đôi sẽ có thêm ưu đãi "Nhẫn cưới trao tay – Nhận ngay tiền mừng"  khi mua nhẫn cưới, chi tiết chương trình tham khảo Tại đây 

Hệ thống cửa hàng:

CS1: 39 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

CS2: 15 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

CS3: 16 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

CS4: 08 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội

CS5: 44 Cầu Gỗ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 024 2233 9999

Website: www.baotinmanhhai.vn

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM