Cuộc sống tốt nhất: Có tiền, có sách, có người bầu bạn...

30/08/2020 09:15 AM | Sống

Nỗ lực chăm chỉ để kiếm tiền có thể giúp bạn chứng minh thực lực của mình, đồng thời đem đến cho bản thân cảm giác thành tựu. Bất kể bạn kiếm được nhiều tiền hay chưa, ít nhất bản thân bạn đã luôn sống hết mình trong mọi khoảnh khắc.

"Mỗi người sống trên đời, sớm muộn gì cũng phải chết, vậy sống còn có ý nghĩa gì nữa?"

Thời gian trôi qua như nước chảy, nhiều người phiêu bạt cả đời nhưng không biết bản thân muốn gì, có người tiền bạc đầy nhà nhưng làm sao cũng không hạnh phúc...

Đó là đoạn văn tôi đọc được từ một quyển sách đã cũ.

Thật ra, đáp án câu hỏi trên rất đơn giản!

Sự hiểu biết của bạn về cuộc sống này chính là ý nghĩa cuộc sống. Cuộc sống có giàu màu sắc hay không, có ý nghĩa hay không, đều phụ thuộc vào ý nghĩ của bạn...

Cuộc sống tốt nhất: Có tiền, có sách, có người bầu bạn... - Ảnh 1.

Trong tương lai, bạn nhất định sẽ cám ơn bản thân vì hiện tại đã nỗ lực kiếm tiền như vậy!

Bàn về tiền chẳng có gì là dung tục cả. Bởi vì sống trong xã hội này, muốn sống tốt hay không, phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có tiền hay không.

Không có tiền sẽ bị hạn chế rất nhiều thứ, bạn cũng không thể tùy ý quyết định mọi lựa chọn theo sở thích của mình.

Có người bảo: "Tiền nhiều hay ít, đủ dùng là được!" Đây chỉ là cách bày tỏ về thái độ sống, chứ không phải một quan điểm phủ nhận rằng "Tiền không quan trọng."

Giàu có không thể chứng minh bạn đang sống hạnh phúc, bởi vì thực tế có rất nhiều người càng giàu càng nhiều phiền não.

Nhưng nỗ lực chăm chỉ để kiếm tiền có thể giúp bạn chứng minh thực lực của mình, đồng thời đem đến cho bản thân cảm giác thành tựu. Bất kể bạn kiếm được nhiều tiền hay chưa, ít nhất bản thân bạn đã luôn sống hết mình trong mọi khoảnh khắc.

Và đó chính là ý nghĩa cuộc sống!

Khi bạn đến một độ tuổi nhất định, quay đầu nhìn lại, bạn nhất định sẽ rất tự hào về sự cố gắng trong quá khứ của mình.

Bởi lẽ hiện tại, cả nhà không cần phải cãi nhau về vấn đề tiền bạc, không cần lo lắng vì không có nhà, có xe, không cần nghĩ ngợi về học phí của con cái,... Bạn có đủ điều kiện để chăm lo cho những người thân yêu của mình, đó chính là thành quả cho bao năm tháng bạn đã kiên định nỗ lực không ngừng nghỉ như thế...

Cuộc sống tốt nhất: Có tiền, có sách, có người bầu bạn... - Ảnh 2.

Trưởng thành gắn liền với học hỏi, đường đời còn lại, đừng quên đọc sách!

Đọc nhiều mới có thể biết nhiều, trí tuệ của một người dù không dùng nhiều trong cuộc sống đi nữa, nó vẫn có thể giúp thay đổi diện mạo bên ngoài của họ.

Sách là bậc thang cho phép bạn leo cao hơn.

Thực ra, cuộc đời cũng như một cuốn sách. Khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta chỉ là những tờ giấy trắng. Sau này dưới sự hướng dẫn, dìu dắt của thầy cô, cha mẹ, chúng ta mới hiểu biết nhiều hơn về các nguyên tắc sống cũng như có nhiều tri thức về việc kiếm sống.

Để rồi lớn lên ra đời, "thùng thuốc nhuộm cỡ lớn" là xã hội đã làm thay đổi màu sắc của những trang sách là chúng ta.

Thế nên, nếu cuốn sách đó không đủ thú vị, đừng đổ lỗi cho người khác. Bởi vì sự giận dữ sẽ chỉ khiến trang sách của bạn thêm vấy bẩn.

Khi rảnh rỗi, lúc mệt mỏi, hay thậm chí là những giây phút tức giận ai đó, hãy tìm một không gian riêng biệt, tĩnh tâm vừa nhâm nhi tách trà vừa lật từng trang sách và đọc kĩ. Bạn sẽ cảm nhận được, sức mạnh của trí tuệ có thể giúp chúng ta chiến thắng được rất nhiều thứ.

Cuộc sống tốt nhất: Có tiền, có sách, có người bầu bạn... - Ảnh 3.

Cùng người hiểu mình nắm tay bầu bạn cả đời, là một trải nghiệm hạnh phúc!

Có người nương tựa khi mệt mỏi, có người đồng hành khi về già, có người chăm sóc khi ốm đau,... Ai mà chẳng mong tìm được một người bạn đời như vậy, có đúng không?

Có một bài hát, vài câu trong đó được viết như thế này:

"Điều lãng mạn nhất em có thể nghĩ đến, chính là cùng anh già đi. Mãi đến khi chúng ta già đến nỗi không thể đi được nữa, anh vẫn xem em như báu vật trong lòng bàn tay..."

Đợi bạn già rồi, vẫn còn có người nắm tay, cùng bạn trò chuyện, hai người thư thái ngắm nhìn mặt trời lặn... Đấy, ý nghĩa cuộc sống cũng chỉ đơn giản như thế!

Đừng luôn hỏi vì sao người khác hạnh phúc hơn bạn. Hãy tự hỏi bản thân thực sự cần gì, và cố gắng hoàn thành đáp án đó.

Nếu còn sức khỏe, hãy nỗ lực kiếm tiền. Nếu có điều kiện, hãy chăm chỉ học tập. Và nếu có cơ hội gặp được một nửa kia phù hợp, hãy luôn trân trọng họ.

Ý nghĩa cuộc sống nằm ở đâu? Câu trả lời nằm trong chính trái tim bạn. Hãy luôn trân trọng từng khoảnh khắc được sống và làm những điều thật ý nghĩa...

Thiên Tuyết

Cùng chuyên mục
XEM