Cuộc sống quá nhàm chán, thanh niên 19 tuổi đi cướp ngân hàng để tìm ‘điều gì đó mới mẻ hơn’

26/03/2019 08:34 AM | Thời sự

Đối tượng nguy hiểm đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi dùng vũ lực cướp đi hơn 230 triệu đồng.

Cuộc sống quá nhàm chán, thanh niên 19 tuổi đi cướp ngân hàng để tìm ‘điều gì đó mới mẻ hơn’

Ngày 15/3, một thanh niên 19 tuổi tên Xengxai Yang đã thực hiện vụ cướp ở Hội đồng tín dụng Community First thuộc quận Outagamie, bang Wisconsin, Mỹ.

Theo ngân hàng báo cáo, vào hôm ấy, họ vô cùng hoảng sợ khi một kẻ cướp bịt mặt đen, đeo kính đen, mặc quần áo màu đen cầm theo khẩu súng trường xông vào. Hắn nhanh chóng trói tay 1 nhân viên và 1 quản lí bằng dây rút nhựa, sau đó yêu cầu ngân hàng giao nộp hơn 10.000 USD, tương đương 232 triệu đồng.

Khi kẻ cướp vừa ra khỏi cửa, cảnh sát nhận được tin báo đã đến hiện trường và nhanh chóng chặn hắn lại. Các tang vật được tìm thấy cùng với nghi phạm bao gồm 3 băng đạn trong túi quần và 1 bó dây rút nhựa trong túi phía trước áo hoodie.

Cuộc sống quá nhàm chán, thanh niên 19 tuổi đi cướp ngân hàng để tìm ‘điều gì đó mới mẻ hơn’ - Ảnh 1.

Chân dung nghi phạm, và địa điểm xảy ra vụ cướp (Ảnh: Unilad)


Điều đáng nói là trong phiên tòa xét xử ngày 18/3, các nhà điều tra tỏ ra bất ngờ trước động cơ của nghi phạm Xengxai Yang. Y cho biết: "Tôi đã quyết định làm điều gì đó mới mẻ".

Nghi phạm nói mình không lên kế hoạch cụ thể, thậm chí không nạp đạn vào súng ngay từ đầu mà chỉ làm điều đó sau khi đã nhận tiền. Yang còn khẳng định hắn nhìn thấy 3 nhân viên ở hiện trường, và quyết định trói tay 2 người trong số họ để ngăn việc ấn nút báo khẩn cấp.

Hiện tại, Yang bị truy tố tội danh cướp tài sản của cơ quan tài chính với vũ khí nguy hiểm. Hắn sẽ phải đến tham dự phiên tòa tiếp theo vào ngày 28/3. Vụ việc khiến những người điều tra khá ngạc nhiên vì động cơ của nghi phạm. Tuy vậy, cộng đồng địa phương cảm thấy bất an và mong muốn pháp luật sẽ trừng trị hành vi này một cách thích đáng.

(Theo Unilad)

Theo ĐL

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm