Cuộc sống "ở ẩn" của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ

26/03/2020 19:30 PM | Xã hội

Các thành viên hoàng gia ở châu Âu đang làm việc tại nhà giống như bao người dân bình thường khác giữa thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành với diễn biến vô cùng phức tạp.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đã ban bố lệnh phong tỏa và yêu cầu mọi người hãy ở trong nhà thay vì ra ngoài tụ tập nơi đông người. Châu Âu hiện là điểm nóng của Covid-19 với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày. Đứng trước tình hình chung đó, nhiều thành viên hoàng gia trên khắp châu Âu cũng quyết định tự cách ly ở nhà.

Họ thoải mái chia sẻ hình ảnh làm việc tại nhà cũng như nơi "ẩn náu" tạm thời giữa dịch bệnh thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Một số thành viên hoàng gia đã kêu gọi mọi người hãy ở trong nhà giống như họ vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Đặc biệt, họ cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhân viên y tế đang nỗ lực không ngừng để chiến đấu với dịch bệnh.

Hiện tại đã có một số thành viên hoàng gia bị nhiễm Covid-19, gần đây nhất là Thân vương Monaco và Thái tử Charles. Tuy nhiên không vì thế mà các thành viên hoàng gia trên thế giới trở nên sợ hãi và bi quan. Họ đã tích cực chia sẻ những hình ảnh mang tính lạc quan, cổ vũ cũng như khiến công chúng có cái nhìn chân thực hơn về cuộc sống hoàng gia thời dịch bệnh.

Sau đây là những hình ảnh về các thành viên hoàng gia trong thời gian ở nhà được chính họ chia sẻ trên mạng xã hội:

Cuộc sống ở ẩn của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ - Ảnh 1.

Thái tử Haakon của Na Uy chia sẻ bức hình ông có cuộc họp qua video với các nhân viên y tế.

Cuộc sống ở ẩn của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ - Ảnh 2.

Vợ chồng Công chúa Victoria của Thụy Điển đang làm việc với một số cơ quan về tình hình dịch Covid-19 của quốc gia thông qua kết nối Internet. Bức ảnh được chụp tại Cung điện Haga, ở Stockholm, nơi họ đang sống.

Cuộc sống ở ẩn của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ - Ảnh 3.

Công chúa Thụy Điển tất bật mỗi ngày trong phòng làm việc của mình.

Cuộc sống ở ẩn của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ - Ảnh 4.

Cung điện Haga, ở Stockholm.

Cuộc sống ở ẩn của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ - Ảnh 5.

Thân vương Monaco vẫn chăm chỉ làm việc tại văn phòng trong thời gian tự cách ly sau khi ông dương tính với Covid-19.

Cuộc sống ở ẩn của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ - Ảnh 6.

Vợ chồng vua Thụy Điển cũng ở trong cung điện của riêng mình và vẫn làm việc chăm chỉ trong thời gian ở ẩn.

Cuộc sống ở ẩn của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ - Ảnh 7.

Vua Philippe của Bỉ đang làm việc trong văn phòng của ông ở Château de Laeken, cung điện nằm ở ngoại ô Brussles, nơi ông sống cùng vợ Mathilde và bốn đứa con của họ.

Cuộc sống ở ẩn của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ - Ảnh 8.

Hoàng hậu Mathilde của Bỉ đã chia sẻ một video trên Instagram khuyến khích những người trẻ tuổi đọc sách nhiều hơn trong khi ở nhà.

Cuộc sống ở ẩn của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ - Ảnh 9.

Frederik, Thái tử Đan Mạch, đã chia sẻ bức ảnh khi gọi điện FaceTime với các tình nguyện viên tại một trung tâm Hội Chữ thập đỏ địa phương. Ông đang sống cùng vợ tại Cung điện Fredensborg.

 Nguồn: Daily Mail

Cuộc sống ở ẩn của các thành viên hoàng gia thời dịch bệnh: Gói gọn trong phòng làm việc, người vẫn thần thái sang chảnh, người giản dị bất ngờ - Ảnh 11.

Theo DIỆP LỤC

Cùng chuyên mục
XEM