Cuộc sống như địa ngục của Công nương Diana

17/11/2022 10:17 AM | Sống

Trợ lý lâu năm lên án các nhân viên thân cận cũ của Vua Charles biến cuộc sống của Công nương Diana thành địa ngục khi lan truyền những lời dối trá về tình trạng sức khỏe tâm thần của bà.

Trong cuộc trò chuyện trên podcast The Scandal Mongers , Patrick Jephson, trợ lý của Công nương Diana trong 8 năm đến tháng 1/1996, tiết lộ những góc khuất trong cuộc đời biểu tượng toàn cầu xuất thân Hoàng gia Anh.

Cuộc sống như địa ngục của Công nương Diana ảnh 1

Patrick Jephson là trợ lý lâu năm của Công nương Diana. Ảnh chụp năm 1989. Ảnh:

Ông Jephson cáo buộc các nhân viên thân cận của Thái tử Charles (thời điểm những năm 1990) bôi nhọ Vương phi xứ Wales, biến cuộc sống của bà thành địa ngục trong bối cảnh mối tình vụng trộm của Charles và Camilla Parker Bowles là bí mật công khai trong Hoàng gia Anh.

“Đó không chỉ là vài câu chuyện tầm phào thông thường, mà là chiến dịch có hệ thống. Chuyện đã qua lâu rồi nhưng người đàn ông mà họ nâng đỡ giờ đã thành vua nước Anh. Những sự thật này không nên chôn vùi, không nên tiện tay đẩy sang một bên. Chúng đã xảy ra, về lý thuyết chúng có thể xảy ra lần nữa và chắc chắn chúng không nên trôi qua mà không bị lên án”, ông nói.

Cựu trợ lý tuyên bố những nhận thức phổ biến ngày nay về Công nương Diana có phần hơi “điên rồ” và sai lầm. Điều khiến ông thất vọng là đa phần công chúng tin vào những lời đồn đoán đó.

“Nếu bạn hỏi những người quen thuộc với hoàng gia hiện tại – trong trường hợp bạn dám đưa ra chủ đề về Công nương Diana, điều mà rất ít người sẽ làm – tôi nghĩ câu trả lời bạn nhận được sẽ là câu chuyện bi thảm, rằng cô ấy gặp rắc rối về sức khỏe tâm thần và ngụ ý cô ấy không hoàn toàn hoàn thành nghĩa vụ của mình”, Jephson nhấn mạnh.

Theo ông Jephson, Công nương Diana là một trong những người tỉnh táo nhất mà ông từng gặp nếu xét về cuộc sống và những áp lực phải chịu. Không chỉ vậy, người đẹp sinh năm 1961 còn có khả năng phục hồi sự tỉnh táo trong những “tình huống điên rồ”. Trợ lý cũ còn khen Diana có tính cách ôn hòa, lập trường vững chắc và hài hước.

Jephson thừa nhận tính cách của Diana thay đổi sau khi bà chia tay Charles nhưng không đến mức bị bệnh tâm thần như những lời dối trá được lan truyền. “Đối với thế giới, cô ấy từ một người vợ và người mẹ trong gia đình hạnh phúc trở thành người vợ bị bỏ rơi. Đó là sự thay đổi khủng khiếp đối với bất kỳ ai”, ông nói.

Cuộc sống như địa ngục của Công nương Diana ảnh 2

Trợ lý cũ tố cáo những thân cận của Thái tử Charles lan truyền tin đồn Công nương Diana bị bệnh tâm thần. Ảnh chụp trong chuyến thăm Hàn Quốc năm 1992. Ảnh:

Jephson cho rằng so với nhiều người, ông đủ tư cách hơn cả để đưa ra bình luận về tình trạng sức khỏe tâm thần của Diana trong thời gian đó, không quên ca ngợi cách Diana biến những lời bôi nhọ thành lợi thế.

“Ví dụ, cô ấy thừa nhận mắc chứng rối loạn ăn uống và có ngay bài phát biểu về chứng bệnh đó. Tôi không thể nghĩ ra định nghĩa nào tốt về sự tỉnh táo hơn việc để những người nói xấu bạn trở thành dở hơi, rồi đứng lên và chia sẻ về tình trạng mà bạn mắc phải. Điều đó tác động đến nhiều người, đặc biệt là phụ nữ trẻ. Tôi nghĩ đó là dấu hiệu của sức mạnh phi thường, cũng như vạch trần sự nhỏ nhen của những người muốn hạ bệ cô ấy”, Jephson chia sẻ.

Trợ lý cũ kể Diana tìm đến nhà văn Andrew Morton để viết cuốn sách Diana: Her True Story sau khi biết cuộc hôn nhân của bà đã đi đến hồi kết, chồng bà quan hệ ngoài luồng với Camilla Parker Bowles.

Theo Jephson, Vương phi xứ Wales nhận thức rõ không ai yêu cầu Thái tử giải trình về hành vi bất chính. Đối với bà, điều đó giống như đồng lõa với sự phản bội của chồng. Thay vì những lời ủng hộ, động viên, Diana chỉ nhận lại những lời bàn tán, nói xấu sau lưng.

“Cô ấy bị bỏ rơi. Cô ấy không được thừa nhận. Cô ấy còn phải chịu đựng sự căng thẳng, cũng như đối mặt với những thách thức trong việc nuôi dạy con cái ở hoàn cảnh đó... Cô ấy tự hỏi: ‘Làm thế nào tôi có thể giải quyết những vấn đề này?’. Bất chấp tất cả, Diana rất giỏi với xử lý công việc. Cô ấy không phải kẻ ngốc. Nhiều người đã đánh giá thấp cô ấy. Thật không may, thay vì đón nhận Diana như một báu vật, một người có thể trở thành phần thiết yếu của hoàng gia hiện đại, họ lại chọn cách nghi ngờ, phẫn nộ, hạ thấp và căm ghét cô ấy”, Jephson bức xúc.

Cuộc sống như địa ngục của Công nương Diana ảnh 3

Cung điện Buckingham chưa bình luận gì về phát ngôn của Patrick Jephson.

Theo Page Six

Theo Tú Oanh

Cùng chuyên mục
XEM