Cuộc sống của người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh: Ngày ngủ 4 tiếng, ăn sáng với chồng trước khi lo chuyện cả thế giới

10/07/2017 02:47 PM | Sống

Hội nghị Thượng đỉnh G-20 một lần nữa cho thế giới thấy rõ vai trò của bà Angela Merkel, Thủ tướng nước chủ nhà Đức, trong các vấn đề toàn cầu, có thể tác động tới cuộc sống hàng tỷ người.

Cuộc sống của người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh: Ngày ngủ 4 tiếng, ăn sáng với chồng trước khi lo chuyện cả thế giới

Trở thành Thủ tướng Đức năm 2005, bà Angela Merkel luôn nằm trong dánh sách những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh. Khi mọi ánh mặt đều đổ dồn về Đức, nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G-20 năm 2017, vai trò của bà Merkel càng được tô đậm. Trong vai trò chủ nhà, bà Merkel chủ trì các cuộc họp thượng đỉnh, nhằm giải quyết những vấn đề đang khiến cả thế giới quan tâm. Tuy nhiên, cuộc sống riêng của nữ Thủ tướng Đức lại ít được biết tới.

Tờ TIME cho biết, trong cuộc trò chuyện với cố thủ tướng Nigeria Goodluck Jonathan, bà Merkel cho biết bà thường bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng cùng phu quân Joachim Sauer. Họ cùng trò chuyện về nhiều vấn đề, trong đó có những vấn đề thời sự như công dân bình thường khác.

Cả bà Merkel và chồng đều là những nhà hóa học danh tiếng của Đức. Tuy nhiên, sau khi bà Merkel rẽ sang sự nghiệp chính trị, ông Sauer vẫn tiếp tục theo đuổi ngành hóa học và trở thành giáo sư. Theo Reuters, họ thường đi bộ đường dài cùng nhau và tham dự các buổi hòa nhạc opera.

Trong công việc, bà Merkel được đánh giá là người rất khoa học. Bà cũng dùng cách tiếp cận các vấn đề khoa học để áp dụng nó với các vấn đề chính trị.

“Người ta thường chỉ trích tôi hành không không đủ nhanh. Vì sao tôi tốn nhiều thời gian đến thế? Đối với tôi, điều quan trọng nhất là cân nhắc tất cả các lựa chọn, tính toán các kịch bản thay vì suy nghĩ giản đơn”, BBC dẫn lời bà Merkel.

Chính vì thế, bà Merkel không bao giờ quyết định vội vàng. Trong cuốn tiểu sử năm 2007, bà Merkel nhấn mạnh: “Tôi nghĩ tôi là người can đảm trong giây phút quyết định. Tuy nhiên, tôi cần nhiều thời gian để bắt đầu và cố gắng xem xét kỹ lưỡng nhất có thể”.

Ngoài chính trị, bà Merkel là một người hâm mộ bóng đá. Bà chung vui cùng đội tuyển Đức sau khi vô địch World Cup 2014.

Đồ ăn ưa thích của bà Merkel là bắp cải xanh và xúc xích thịt lợn Mettwurst. Năm 2001, bà được bầu là “Nữ hoàng Bắp cải” vùng Oldenburg.

Nữ thủ tướng Đức cũng là một đầu bếp tài năng dù chắc chắn, bà quá nhiều việc để có thời gian nấu đồ ăn cho mình. Món ăn sở trường của bà là súp khoai tây, thịt bò và bánh nho khô.

Lớn lên ở Đông Đức, bà Merkel vẫn giữ thói quen ăn uống từ thời thơ ấu, nơi mà thức ăn khá hiếm khi bà còn là một đứa trẻ.

Là con gái của một mục sư, bà Merkel là một tín đồ và cũng là thành viên Hội thánh Tin lành ở Berlin, Brandenburg và Silesian Upper Lusatia.

Bà Merkel không tiết lộ thời gian đi nghỉ nhưng bà ngủ rất ít, thường chỉ 4 giờ/ngày. Cuối tuần, người phụ nữ quyền lực nhất nước Đức thường ngủ bù để lấy lại sức.

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm